ยกคิ้วด้วย “ACCUtite” เจ็บน้อย รอบดวงตาสดใสขึ้นทันที

ยกคิ้ว

ดวงตาและคิ้วถือเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า ที่ดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างได้อย่างมาก นอกจากนี้ผิวบริเวณรอบดวงตายังเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย แต่เมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังรอบดวงตาก็เริ่มโรยรา จนทำให้เกิดปัญหาคิ้วตกและริ้วรอย ดวงตาที่เคยดูสดใสจึงเริ่มดูอ่อนล้าไปด้วย

ซึ่งที่ Amara Clinic เราได้นำเข้าเทคโนโลยียกคิ้วแบบใหม่ ACCUtite ที่พร้อมฟื้นฟูปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ลดเลือนรอยย่นระหว่างคิ้ว แก้ปัญหาคิ้วตกได้โดยไม่ต้องพักฟื้น ถ้าอยากรู้ว่าเครื่องนี้มีดีอย่างไร แล้วเหมาะกับใครบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กับเลยครับ

ยกคิ้ว

หน้าดูเครียด บึ้งตึงตลอดเวลา ทำให้ใบหน้าขาดความเป็นมิตร นี่ถือเป็นผลเสียที่เกิดจากปัญหาคิ้วตก เนื่องจากระดับของตำแหน่งคิ้วส่งผลต่ออายุของใบหน้าได้อย่างมาก โดยปกติแล้วระยะช่องว่างของคิ้วและชั้นตาที่สวยงามจะอยู่ที่ 1 เซนติเมตร แต่พอผิวของเราหย่อนคล้อย จนระยะของคิ้วและตาชิดกันมากขึ้น รวมทั้งหัวคิ้วที่ชิดกัน ก็จะทำให้หน้าดูดุ ดูแก่กว่าวัยได้ครับ 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาคิ้วตกประกอบไปด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน….

 • อายุที่เพิ่มมากขึ้น
 • คอลลลาเจนและอิลาสตินของผิวลดน้อยลง
 • ผิวหนังบริเวณหน้าผากและรอบดวงตาเสื่อมโทรม 
 • การขมวดคิ้วบ่อย ๆ และ การใช้สายตาเยอะ
 • คิ้วตกเนื่องจากพันธุกรรม

การยกคิ้ว (Brow Lift) คืออะไร

การยกคิ้ว คือ หัตถการที่ช่วยปรับตำแหน่งของแนวคิ้วให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม เพื่อแก้ไขปัญหาคิ้วตก คิ้วหย่อนคล้อย หนังตาตก และปัญหาตาดูเศร้า ซึ่งเทคนิคการยกคิ้วในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน โดยส่วนใหญ่มักใช้เทคนิคการผ่าตัดเข้ามาช่วยในการยกกระชับ หลังทำการยกคิ้วจะส่งผลให้ใบหน้าดูเด็กลง ดวงตาสดใสยิ่งขึ้น

หลายคนมักสงสัยว่า “การยกคิ้ว” กับ การทำตาสองชั้น แตกต่างกันอย่างไร? หมอต้องขอบอกว่าทั้งสองหัตถการแตกต่างกันมากครับ เพราะการยกคิ้วเป็นการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ปรับตำแหน่งให้อยู่ในระยะที่เหมาะสม ลดปัญหาหน้าเครียด หน้าแก่ แต่ในด้านของการทำตาสองชั้นจะเน้นการสร้างชั้นตาให้เท่ากัน เสริมให้ดวงตาดูกลมโตยิ่งขึ้น

คิ้วตก! ทำไมต้องยก ปล่อยไว้จะเป็นอะไรไหม?

ถ้าไม่ยกคิ้วแล้วปล่อยไว้จะเป็นอะไรไหม? หมอต้องขอพูดตามตรงเลยว่า หากคิ้วของเราเริ่มดูตกลงมา แล้วไม่ได้รับการดูแลหรือแก้ไข ความเด็กของใบหน้าก็จะลดน้อยลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าไม่มีใครอยากดูแก่ ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนเลือกที่จะเข้ามาทำหัตถการยกคิ้วกันมากขึ้นครับ

ยกคิ้ว

เหตุผลที่ควรยกกระชับคิ้ว!!

 • ปรับยกระยะของคิ้วกับชั้นตา ให้อยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม
 • แก้ปัญหาหางตาตก ลดความหย่อนคล้อยของผิว 
 • ลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผาก
 • แก้ปัญหาตาดุ ตาเศร้า 
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที
 • ลดรอยขมวดคิ้ว ทำให้ใบหน้าดูละมุนยิ่งขึ้น

ACCUtite เทคนิคยกคิ้วแบบใหม่! แผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น

ACCUtite เทคโนโลยียกกระชับผิว ที่จะช่วยฟื้นคืนผิวเรียบเนียน เต่งตึง เหมือนในอดีตให้กลับขึ้นมา ให้ทุกคนได้เติมความสดใสให้กับตนเองอย่างที่ต้องการ พร้อมคุณสมบัติในการสลายไขมัน ลดปัญหาไขมันส่วนเกินบนใบหน้า สัดส่วนของใบหน้าจึงมีความเฟิร์มแน่นยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าทำครั้งเดียวได้ถึง 2 ต่อ!

ยกคิ้ว
ยกคิ้ว

หลักการทำงานของเครื่อง ACCUtite

สำหรับการทำงานของเครื่อง ACCUtite เป็นการนำพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF เข้ามาใช้ในการรักษาปัญหาผิว โดยเป็นการปล่อยพลังงานในรูปแบบ Internal & External Bipolar RF ที่ส่งผ่านพลังงานไปมาระหว่างหัวทั้ง 2 แบบ 

โดยหัวแบนที่อยู่ด้านบนจะเป็นการช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวชรา ไม่ว่าจะเป็น ความเหี่ยวย่น ความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และร่องลึกต่าง ๆ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความแข็งแรงยิ่งขึ้น ดังนั้นผิวบริเวณหน้าผาก คิ้ว และใต้ตา หากมีการทำยกกระชับ ACCUtite จะเรียบตึงทันทีหลังทำแค่ 1 ครั้ง (การยกกระชับด้วย ACCUtite 1 ครั้งให้ผลลัพธ์ได้นาน 5 ปี)

ในส่วนของหัวทู่จะมีการสอดเข้าไปยังใต้ผิวหนัง โดยสามารถส่งพลังงานความร้อนได้สูงถึง 65 องศา เซลล์ไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังจึงถูกสลายด้วยความร้อน ก้อนไขมันบริเวณนั้น ๆ จึงน้อยลงส่งผลให้ผิวมีความเฟิร์มยิ่งขึ้น 

ทำยกกระชับ ACCUtite เจ็บไหม?

ในบรรดาการทำยกกระชับคิ้ว การทำ ACCUtite ถือเป็นการยกคิ้วที่เจ็บน้อยที่สุดเลยครับ เรียกว่ามาทำไม่กี่นาทีกลับออกไปเดินห้างต่อได้สบาย ๆ เลยครับ เหตุผลที่ทำให้การรักษาปัญหาความหย่อนคล้อยด้วย ACCUtite เจ็บน้อยกว่าหัตถการอื่น ๆ เป็นเพราะว่า ขนาดของเข็มที่เล็กพิเศษ (เล็กเทียบเท่ากับเข็มฟิลเลอร์) บวกกับการใช้ยาชา ช่วยให้ระหว่างทำแทบไม่รู้สึกเจ็บเลยครับ แต่พอยาชาหมดฤทธิ์อาจมีรู้สึกเล็ก ๆ แต่ไม่มากเท่ากับการผ่าตัดใหญ่ ๆ ครับ ใครที่กลัวเจ็บแต่อยากยกคิ้ววิธีนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยครับ

ยกคิ้ว

ใครบ้างที่ควรทำ ACCUtite ยกคิ้ว

 • คนที่มีรอยย่นบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณคิ้ว หน้าผาก ใต้ตา 
 • คนที่มีปัญหารอยย่นระหว่างคิ้ว หางตาตก
 • คนที่มีรูปทรงคิ้วอยู่ในตำแหน่งที่ชิดกับชั้นตา 
 • คนที่กลัวการผ่าตัดยกกระชับหน้า 
 • คนที่กังวลเรื่องรอยแผลเป็น
 • คนที่ต้องการลดอายุผิว เสริมให้หน้าดูเด็ก
 • คนที่มีปัญหาหน้าดุ ดวงตาไม่สดใส

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ทำยกกระชับผิวที่ Amara Clinic ดีอย่างไร

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน และยกกระชับผิวเฉพาะทาง นอกจากเราจะมีความถนัดในเรื่องของการแปลงโฉมหุ่นให้กลับมาสวยเป๊ะแล้ว ในเรื่องของการกู้ผิวย้วย ยับ และชะลอวัย เราก็ถนัดไม่แพ้กัน! ที่นี่เราให้ความสำคัญต่อการสร้างผลลัพธ์ที่สวยงาม แผลเล็ก เข้าที่เร็ว ผ่านทักษะและฝีมือการคืนผิวสวยโดยแพทย์ผู้มีความชำนาญสูง พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัยของยุคนี้ นอกจากนี้ในทุกเคสที่ทำการยกกระชับด้วย ACCUtite ที่ Amara Clinic ทางเราจะให้บริการแค่ในห้องผ่าตัด Positive Pressure เท่านั้น ซึ่งห้องผ่าตัดของเราได้รับการรับรองมาตรฐานโดย กระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง ว่ามีความปลอดเชื้อและตรงตามมาตรฐานจริง!

 • ดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญและมีประสบการณ์สูง
 • ประเมินปัญหาแบบ Case by case
 • เครื่องมือครบครัน ทันสมัย มีความปลอดภัย
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อรับรองโดย กระทรวงสาธารณสุข
 • ผลลัพธ์หลังทำสวยงาม แผลเล็ก 
 • มี After Care ดูแลหลังทำ
 • คลินิกสวย สะอาด มีมาตรฐาน พร้อมมุมให้คนไข้นั่งผ่อนคลาย
 • เจ้าหน้าที่ตอบกลับเร็ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัญหารักแร้ปลิ้น นมน้อย คืออะไร? เกิดจากสาเหตุอะไร!

อ่านเพิ่มเติม

ไม่ต้องผ่าตัดก็รีแพร์ช่องคลอดให้ฟิตได้!

อ่านเพิ่มเติม

หน้าผากย่น ฉีดอะไร แก้ปัญหาทุกริ้วรอยแห่งวัยได้จริง

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ใครที่เบื่อกับการโดนทักว่าหน้าดูเครียด ดูแก่กว่าวัย การยกคิ้วด้วย ACCUtite เป็นคีย์สำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาให้กับทุกคนได้ ช่วยให้วันพรุ่งนี้ของทุกคนสดใสและเต็มไปด้วยความมั่นใจอีกครั้ง หากใครที่ไม่แน่ใจว่าปัญหาของตัวเองเหมาะกับการทำ ACCUtite ไหม สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอเพื่อประเมินปัญหาเบื้องต้นก่อนได้ครับ หรือ หากท่านใดที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยกกระชับผิว สามารถส่งคำถามเข้ามาได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย