แนะทางลัดปั้นกล้ามเนื้อของผู้หญิงเล่นกล้าม

ผู้หญิงเล่นกล้าม

ผู้หญิงเล่นกล้ามปั้นรูปร่างให้สวยกระชับ ลดไขมันส่วนเกิน เพื่อให้ได้หุ่นที่ดูดีอย่างที่ต้องการ บางคนอาจจะอยากให้ร่อง 11 มันโผล่ขึ้นมาเฉย ๆ หรือบางคนอยากจะให้ร่างกายมีความแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น แล้วแต่จุดประสงค์ของแต่ละคนไปนะครับ อย่างที่เรารู้กันว่าการออกกำลังกายคือหนทางที่จะทำให้เรามีกล้ามเนื้อสวย ๆ แต่รู้ไหมครับว่าในปัจจุบันมีวิธีที่ง่ายและสะดวกมากกว่านั้น เราสามารถมีกล้ามเนื้อได้โดยที่เราไม่ต้องไปออกแรงที่ยิมเลย วันนี้หมอไปร์ท Amara Clinic จะมาแนะนำวิธีนี้ให้กับผู้หญิงเล่นกล้ามที่เล่นไม่เก่ง หรือเล่นมานานแล้วร่องไม่ขึ้นได้รู้จักกันครับ

5 ข้อดีของการเป็นผู้หญิงเล่นกล้าม

ผู้หญิงเล่นกล้าม

1.ระบบเผาผลาญดีขึ้น

ในระหว่างที่ผู้หญิงเล่นกล้ามอยู่นั่น ร่างกายก็จะมีการเร่งระบบเผาผลาญให้ทำงานหนักขึ้น เพื่อดึงเอาไขมันที่แฝงตัวอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายออกมา และเอาพลังงานนั้นไปใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ ยิ่งระบบเผาผลาญทำงานได้ดีเท่าไหร่ สุขภาพร่างกายและรูปร่างก็จะดีขึ้นไปด้วย เพราะไขมันที่สะสมในหลอดเลือดจะลดลง มีไขมันในช่องท้องน้อยลง และไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ทำให้เราดูอ้วนก็ค่อย ๆ หายไปด้วย

2.ใส่ชุดไหนก็ดูเฟิร์มสวย

อย่างที่เรารู้กันว่าคนที่เล่นกล้ามส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย ผู้หญิงเล่นกล้ามไม่ค่อยมีเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่จะเป็นการควบคุมน้ำหนัก ปรับการกิน ออกกำลังกายแบบทั่ว ๆ ไป ซึ่งการที่เราเล่นกล้ามเนื้อเฉพาะจุดนั้น จะช่วยให้เราสามารถอวดรูปร่างได้อย่างมั่นใจ ส่องกระจกทีไรก็ปลื้มกับภาพที่เห็นทุกที สามารถสวมเสื้อสายเดี่ยวอวดกล้ามแขนและแผ่นหลังสวย ๆ ได้ หรือจะสวมบิกินีอวดร่องหน้าท้องลีน ๆ ก้นที่เฟิร์มกระชับก็ได้

3.ดูเป็นคนรักสุขภาพ

เทรนด์การรักสุขภาพกำลังมาแรง ใครที่เป็นผู้หญิงเล่นกล้ามก็จะดูน่าค้นหาและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายเล่นกล้ามมีข้อดีมากมาย ทั้งส่งเสริมให้เรามีรูปร่างที่เฟิร์มกระชับสวยงามแล้ว สุขภาพร่างกายยังดีขึ้นอย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าผู้หญิงเล่นกล้ามคือคนรักสุขภาพคนนึงอย่างแท้จริง ไม่ใช่เป็นเพียงการดูเหมือนรักว่าเป็นคนสุขภาพเท่านั้น

4.กล้ามเนื้อแข็งแรง

ผู้หญิงหลาย ๆ คนที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน กล้ามเนื้อก็จะไม่ได้แข็งแรงอะไร ทำให้ในบางครั้งไม่สามารถยกของหนักได้ และทำให้มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือกล้ามเนื้ออักเสบได้ง่าย ซึ่งการที่ผู้หญิงเล่นกล้ามนั้น จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีความหนาแน่นและมีความอดทนมากขึ้น จากของบางอย่างที่เคยยกไม่ขึ้น หลังจากเล่นกล้ามอาจจะยกได้แบบชิล ๆ หรือ ก่อนหน้านี้วิ่งได้ 5 นาทีก็เหนื่อยแล้ว ตอนนี้อาจจะวิ่งได้นานติดต่อกันกว่า 30 นาที เป็นต้น

5.ได้รูปร่างในฝันที่ต้องการ

จริงอยู่ว่ารูปร่างในฝันของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน แต่คนส่วนใหญ่มักจะชอบรูปร่างที่เพรียวบาง ซึ่งไม่ใช่แค่การเป็นคนผอมธรรมดาทั่วไปนะครับ แต่หมายถึงการที่มีหน้าท้องลีน ๆ บาง ๆ ผิวเฟิร์มกระชับ อาจจะมีร่องหน้าท้องขึ้นให้เห็นแบบเบา ๆ ร่วมด้วยก็เป็นได้ การที่ผู้หญิงเล่นกล้ามจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เราได้หุ่นในฝันที่ต้องการนั่นเอง

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ผู้หญิงเล่นกล้ามส่วนไหนดีนะ?

ผู้หญิงเล่นกล้ามส่วนไหนดี? จริง ๆ ผู้หญิงเล่นกล้ามได้ทุกส่วนนะครับ บางคนอาจจะกังวลว่าถ้าเล่นแบบผู้ชายแล้วกล้ามจะใหญ่บึ้มเหมือนผู้ชายรึเปล่า? คำตอบคือใหญ่และแข็งแรงขึ้น แต่ไม่เท่าผู้ชายหรอกครับ เพราะมีจะมีรายละเอียดในเรื่องของอัตราการสร้างกล้ามเนื้อ ฮอร์โมน และระบบต่าง ๆ ของร่างกาย จึงทำให้ผู้หญิงเล่นกล้ามเนื้อขึ้นยากกว่าผู้ชายนั่นเอง แต่ถ้าจะให้เฉลยว่าผู้หญิงชอบเล่นมากที่สุดนั้น จากที่หมอพบมามากเป็นอันดับ 1 ก็คือการเล่นกล้ามท้องครับ เพราะการเล่นกล้ามเนื้อหน้าท้องจะทำให้สาว ๆ มี Sexy Line สวย ๆ และหน้าท้องลีน ๆ ใส่เสื้อเอวลอยแล้วดูดีมาก ๆ จากนั้นจะตามมาด้วยการเล่นก้น เล่นกล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อแขน และกล้ามเนื้อขาตามลำดับ

สร้าง Six Pack
สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง
หุ่นลีน คือ

TESLA Former กล้ามเนื้อขึ้นง่าย ไม่ง้อยิม

สำหรับผู้หญิงเล่นกล้ามแล้วไม่ขึ้นสักที มีเวลาในการออกกำลังกายด้วยตัวเองน้อย และรู้สึกว่ามันเหนื่อยจนทำให้เรารู้สึกท้อใจ หมอก็มีเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วนที่จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเหงื่อและเวลาไปกับการออกกำลังกายนาน ๆ มาฝากกันครับ แน่นอนว่าพอมันเป็นทางลัดแล้ว มีความสะดวกกับเรามากกว่าเดิม แค่นอนเฉย ๆ ก็เหมือนว่าเราเล่นกล้ามมาเป็นปี ๆ มันย่อมมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นคสำหรับเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อที่ทางเอมาร่าคลินิกไว้วางใจ และตัวหมอได้พิสูจน์มาแล้วว่ามันช่วยสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงและผู้ชายได้จริง ๆ คือเครื่อง TESLA Former ครับ

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

TESLA Former คืออะไร?

สำหรับเครื่อง TESLA Former นั้น เป็นนวัตกรรมในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อจากภายในร่างกาย ไม่ใช่เครื่องมือทั่ว ๆ ไป แต่เป็นระดับมาตรฐานทางการแพทย์ (Medical Grade) ที่ถูกเลือกใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำหลาย ๆ แห่ง ทั้งในแง่ของการบำบัดรักษา และในแง่ของการส่งเสริมความงามอย่างการสร้างกล้ามเนื้อในตำแหน่งต่าง ๆ ของร่างกาย โดยจุดเด่นของ TESLA Fomer ก็คือการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เกิดการหดเกร็งกว่า 50,000 ครั้ง จนทำให้เกิด Supra Maximum Contraction ภายในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

Supra Maximum Contraction คือ สภาวะที่กล้ามเนื้อหดเกร็งและคลายตัวได้ในระดับสูงสุด (100%) ทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น เกิดการสร้างไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อและมวลกล้ามเนื้อเยอะขึ้น ส่งผลให้กล้ามเนื้อของเรานั้นหนาแน่นและแข็งแรงมาก โดยผลลัพธ์ที่ได้มันแตกต่างจากการที่ผู้หญิงเล่นกล้ามด้วยตัวเองเยอะเลยล่ะครับ เพราะการที่เราออกกำลังกายด้วยตัวเองนั้น กล้ามเนื้อจะหดเกร็งและคลายตัวได้เพียงประมาณ 40% เท่านั้นเอง

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง
ผู้หญิงเล่นกล้าม

การทำงานของ TESLA Former

TESLA Former จะมีการปล่อยพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดที่มีการกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเจาะจง (Functional Magnetic Stimulation หรือ FMS) ออกมาจากอุปกรณ์ส่งตรงไปยังกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ทั้งมัดใหญ่และมัดเล็กที่ประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อหน้าท้อง, กล้ามเนื้อกระบังลม, กล้ามเนื้อหลัง และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน เพื่อทำให้กล้ามเนื้อเหล่านี้เกิดการหดเกร็งและกลายตัวโดยอัตโนมัติ (ถ้าวางอุปกรณ์ไว้บริเวณแขนก็จะเสมือนเล่นกล้ามเนื้อแขน ถ้าวางอุปกรณ์ไว้ที่ก้นก็จะเสมือนว่าเรากำลังปั้นก้นนั่นเอง)

เล่นกล้ามท้อง

ขอบคุณภาพประกอบจาก : caloriebee.com

TESLA Former ช่วยอะไรได้บ้าง?

สำหรับแง่ของการบำบัดรักษา TESLA Former จะช่วยรักษาภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกของคุณแม่หลังคลอด, การกระตุ้นกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออ่อนแรง, การรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ช่องคลอดไม่กระชับ, เพิ่มสมรรถภาพทางเพศทั้งชายและหญิง, ลดอาการปวดหลังปวดเอว หรือรักษาออฟฟิศซินโดรมก็ได้เช่นกัน 

ส่วนในแง่ของการส่งเสริมความงามก็ถือว่าตอบโจทย์กับผู้หญิงเล่นกล้ามแต่ไม่เห็นผลมาก ๆ เลยล่ะครับ อย่างที่หมอบอกไปว่ามันทั้งง่าย ทั้งสะดวก และใช้เวลาไม่นานเลย ซึ่งเครื่อง TESLA Former ไม่เพียงแต่จะช่วยสร้างกล้ามหน้าท้อง ร่อง 11 ได้เท่านั้นนะครับ ใครอยากมีกล้ามส่วนไหนเครื่อง TESLA Former ก็สามารถช่วยกระตุ้นได้หมดทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นคนที่อยากเล่นกล้ามแขน, คนที่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อขา, คนที่อยากเล่นกล้ามหลัง หรือรวมไปถึงคนที่อยากกระตุ้นให้ก้นสวยกระชับก็สามารถทำได้

ผู้หญิงเล่นกล้าม

สรุป

          TESLA Former เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและสวยงามขึ้น สำหรับผู้หญิงเล่นกล้ามไม่เก่ง ไม่มีเวลา หรือไม่มีความสะดวกต่าง ๆ นา ๆ นะครับ ที่หมอเชียร์ให้เล่นกล้ามด้วยเครื่องนี้เพราะมันเห็นผลค่อนข้างเร็ว ทำประมาณ 8-10 ครั้งก็เห็นผลแล้ว หรือถ้าใครมีปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินเยอะร่วมด้วย และต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไป พร้อม ๆ กับมีกล้ามเนื้อสวย ๆ หมอก็อาจจะแนะนำให้ดูดไขมันแทนนะครับ เพราะมันก็เห็นผลชัดเจนเหมือนกัน ยังไงลองเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic ก่อนได้ครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ (พิเศษ! ตอนนี้มีโปรโมชั่น TESLA Former ราคาทดลองทำครั้งแรกอยู่ ติดต่อทางไลน์ได้เลย!)

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

นพ. บุญชัย หนึ่งฤทัยกุล (หมอไปร์ท)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย