เล่นกล้ามหลัง แผ่นหลังเฟิร์มและเซ็กซี่ หญิงหรือชายก็เล่นได้!

เล่นกล้ามหลัง

จากบทความที่แล้วเกี่ยวกับ เล่นกล้ามแขน ด้วย TESLA Former นวัตกรรมที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ที่ให้ผลลัพธ์เท่ากับการออกกำลังกาย วันนี้หมอมาต่อให้อย่างต่อเนื่องเลยครับ กับส่วนกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัดส่วนที่ทั้งหนุ่ม ๆ นิยมเล่นกล้ามหลัง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อหลังให้ดูเฟิร์ม เห็นไลน์กล้ามเนื้อชัด แต่ในปัจจุบัน สาว ๆ ก็เริ่มนิยมเล่นกล้ามหลังเช่นเดียวกันครับ เพราะกล้ามหลัง ผู้หญิงก็มีความเซ็กซี่ไม่น้อยเลยครับ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเล่นกล้ามหลังแล้วจะดูบึกบึนเหมือนกล้ามหลังของหนุ่ม ๆ เพราะด้วยฮอร์โมนของผู้หญิงและผู้ชายที่ต่างกันครับ และยิ่งถ้าคนที่เล่นกล้ามหลังเองแล้วไม่ค่อยเห็นผล หรือคนที่กำลังเป็นมือใหม่ ต้องลองหันมาเล่นกล้ามหลังด้วย TESLA Former กันครับ เดี๋ยวเรามาดูกันว่า ทำไมหมอถึงแนะนำเทคโนโลยีนี้ ทำแล้วดียังไง และทำไม TESLA Former ถึงได้รับความนิยมในหมู่คนรักหุ่นสวยเฟิร์มแบบ Healthy ครับ

สร้างกล้ามเนื้อ เทรนด์ฮิตหุ่นสวย หุ่นแมน

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีเล่นกล้ามหลังด้วย TESLA Former กัน เรามาดูความสำคัญของการสร้างกล้ามเนื้อกันก่อนครับ หมอคิดว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับวิธีการออกกำลังกายแบบที่เน้นการสร้างกล้ามเนื้อ หรือ Weight Training กันมาบ้างนะครับ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์การออกกำลังกายรูปแบบนี้ได้รับความนิยมมาก เพราะมีประโยชน์ในหลายด้าน ทั้งการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง, เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และยังถือว่าเป็นวิธีลดไขมันทั้งตัวได้ดี เพราะการที่เรามีมวลกล้ามเนื้อที่มากขึ้น ก็จะยิ่งทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ 

การออกกำลังกายที่สร้างกล้ามเนื้อ จึงเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ช่วยลีนไขมันในร่างกาย เพื่อรูปร่างที่สมส่วน ถ้าเล่นให้ตรงจุด เล่นให้โดน ก็จะยิ่งทำให้เห็นไลน์กล้ามเนื้อในจุดที่เราต้องการให้ชัดขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้เราดูหุ่นลีนแบบ Healthy อีกด้วยครับ จึงไม่แปลกใจเลยที่การสร้างกล้ามเนื้อจึงเป็นเทรนด์ฮิตหุ่นสวย หุ่นแมน ที่ทำให้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชายครับ

Love Handles

บทความที่เกี่ยวข้อง

เล่นกล้ามหลังดียังไง

กล้ามหลังที่สวยในอุดมคติของหนุ่ม ๆ สาว ๆ จะต้องเป็นรูปตัว V ครับ มีช่วงหัวไหล่ที่ 2 ที่กว้างออก และกล้ามหลังจะค่อย ๆ โค้งลงมารับกับส่วนช่วงเอว พร้อมกับไลน์กล้ามหลังที่ชัด ปราศจากไขมันส่วนเกิน ซึ่งกล้ามหลังนี่หละครับที่จะเผยให้เห็นถึงความแข็งแรง ยิ่งถ้าเป็นกล้ามหลัง ผู้หญิงก็จะเผยให้เห็นความแข็งแรงที่แฝงด้วยความเซ็กซี่ ดูเป็นสาวที่ใส่ใจสุขภาพ และถ้าเป็นกล้ามหลังผู้ชายก็จะสัญลักษณ์ของความแมน เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้สาว ๆ เหลียวมองแน่นอนครับ

เล่นกล้ามหลัง
เล่นกล้ามหลัง

ขอบคุณภาพประกอบจาก : fitday.com

การเล่นกล้ามหลังหรือการสร้างเนื้อหลัง นอกจากจะช่วยให้เรารูปร่างเราดูเฟิร์มแล้ว ยังมีประโยชน์ในแง่ของสุขภาพอีกด้วยนะครับ เพราะกล้ามเนื้อหลังเป็นส่วนหนึ่งของ ‘กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว’ (Core Muscle) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อสำคัญในการพยุงตัว ทำให้เราสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่น ดังนั้น การเล่นกล้ามหลังหรือการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลัง จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยประคองกระดูกสันหลัง ช่วยลดภาวะการเกิดกล้ามอักเสบ รวมถึงช่วยลดอาการปวดหลังจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • กล้ามเนื้อหลังไม่แข็งแรง ระวัง! อาการปวดหลังที่มาจากโรคข้างเคียง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> ปวดหลังส่วนล่าง

เล่นกล้ามหลังด้วย TESLA Former

การเล่นกล้ามหลัง ก็เหมือนกับการเล่นกล้ามจุดอื่น ๆ ครับ ทั้งการเล่นกล้ามแขน หรือเล่นกล้ามหน้าท้อง ที่หากไม่โดนจุด เล่นได้ในระดับที่ยังไม่เข้มข้นพอ ก็ยิ่งทำให้เห็นผลช้า รวมถึงต้องอาศัยความมีวินัยเป็นอย่างมาก หลายคนจึงเลือกเข้าฟิตเนส จ้างเทรนเนอร์ปี ๆ นึงก็หลายหมื่นครับ แต่ตอนนี้เรามีทางลัดที่เป็นทางเลือกใหม่ คือ TESLA Former ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลังของเราให้แข็งแรงอย่างตรงจุด เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบออกกำลังกายปั้นกล้ามเนื้อ แต่ไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกายเอง เป็นตัวช่วยที่ทำให้เราไม่ต้องมานั่งกังวลว่า จะเล่นกล้ามหลังเห็นผลจริงไหม เล่นกล้ามหลังนานหรือเปล่าครับ

เล่นกล้ามหลัง
เล่นกล้ามหลัง

TESLA Former ให้ผลลัพธ์เท่าการออกกำลังกาย

หลักการทำงานของ TESLA Former คือ การปล่อยพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) ชนิดที่มีการกระตุ้นแบบเฉพาะเจาะจง ไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อให้เกิดการหดเกร็งและคลายตัวเป็นจังหวะแบบอัตโนมัติ ครอบคลุมทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ รวมไปถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) 

โดยคลื่นพลังงานนี้เองจะกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหด เกร็ง และคลายตัวเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่องในเวลา 30 นาที จนถึงจุดที่กล้ามเนื้อหดเกร็งได้เต็มที่ 100% (Supra Maximum Contraction) ในขณะที่การออกกำลังกายทั่วไปทำได้เพียง 40% เท่านั้น นี่เองจึงทำให้เครื่อง TESLA Former ให้ผลลัพธ์ที่แน่นอนและรวดเร็วกว่าการออกกำลังกายทั่วไปครับ 

ในการสร้างกล้ามเนื้อหลังด้วย TESLA Former จะให้ผลลัพธ์ทั้งเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยเบิร์นไขมันได้ไปพร้อมกันครับ

 • Build ช่วยเพิ่มไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อ เพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามหลังใหญ่และแข็งแรงขึ้น
 • Burn เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน ทำให้ร่างกายเบิร์นไขมันส่วนเกินได้ดี จนทำให้เห็นเป็นลอนกล้ามหลังที่ชัดขึ้น
Tesla Former
Tesla Former

โดยหลักการของ TESLA Former จะให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการออกกำลังกายเลยครับ เพียงแต่เราไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อย แค่นั่งทำสบาย ๆ ตัวเครื่องก็จะปล่อยพลังงานมากระตุ้นกล้ามเนื้อเราอัตโนมัติ และสามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย (ยกเว้นศีรษะและหน้าอก) เช่น ถ้าเราทำ TESLA Former ที่บริเวณหน้าท้อง จะเปรียบเหมือนการได้ทำซิทอัพ (Sit Up) ถึง 50,000 ครั้งในเวลาเพียง 30 นาที หรือทำ TESLA Former ปั้นก้น จะเปรียบเหมือนการได้ทำท่าสควอท (Squat) จำนวน 50,000 ครั้งเช่นเดียวกันครับ

Tesla Former
เล่นกล้ามท้อง

หากเราต้องการเล่นกล้ามหลังด้วย TESLA Former ก็เพียงแค่นำอุปกรณ์จากตัวเครื่องมาแนบบริเวณกล้ามหลัง นอนทำเป็นเวลา 30 นาที คนไข้จะรู้สึกได้ว่ากล้ามเนื้อหลังกำลังโดนกระตุ้นอยู่ แต่ไม่ใช่ความรู้สึกเจ็บนะครับ โดยที่คนไข้สามารถใส่เสื้อผ้าทำได้ปกติ ไม่มีการใช้ยาชา หลังทำเสร็จก็สามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด ซึ่งผลลัพธ์ของการเล่นกล้ามหลังด้วย TESLA Former จะเทียบเท่าการเล่นกล้ามหลังด้วยการออกกำลังกายแบบ Weight Training เลยครับ และหากเราอยากเล่นกล้ามหลังให้เห็นผลชัดเจน หมอแนะนำให้เข้ามาทำ TESLA Former สร้างกล้ามเนื้อหลัง 8-10 ครั้งขึ้นไป ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง (ไม่ควรทำติดกันทุกวัน เพื่อให้กล้ามเนื้อได้พัก)

นอกจากนี้ หากคนไข้มีไขมันที่แผ่นหลังมาก หรือเป็นคนที่ตัวหนา และอยากให้แผ่นหลังของเราลีนมากขึ้นก่อนไปเล่นกล้ามหลังด้วย TESLA Former หมออาจแนะนำให้ใช้วิธีดูดไขมันแผ่นหลังก่อนครับ ซึ่งจะช่วยให้เรามีแผ่นหลังที่ลีน พร้อมที่จะเล่นกล้ามหลังได้ดียิ่งขึ้น เห็นผลไวขึ้น

เล่นกล้ามหลัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • สาว ๆ ก้นแฟบเตรียมเฮ! พบวิธีเสกก้นให้กลมเด้ง เหมือนสาว ๆ สายฝอ ติดตามได้ที่ >> ปั้นก้น
 • ซิกแพคผู้หญิงเซ็กซี่ ใครก็มีได้! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> ร่อง 11 คืออะไร

ข้อดีของการเล่นกล้ามหลังด้วย TESLA Former

 • ช่วยเพิ่มกล้ามหลัง พร้อมกับเบิร์นไขมันได้ไปพร้อม ๆ กัน
 • ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหลัง ผู้หญิงและผู้ชายได้ เห็นลอนกล้ามหลังที่ชัดขึ้น
 • สามารถทำหลังจากดูดไขมันแผ่นหลัง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อหลังให้เฟิร์มขึ้น
 • เห็นผลลัพธ์ที่แน่นอนและรวดเร็ว เนื่องจากกล้ามหลังมีการหดเกร็งได้เต็มที่ถึง 100% (Supra Maximum Contraction)
 • รู้สึกได้ทันหลังทำครั้งแรก และผลลัพธ์จะชัดเจนมากยิ่งขึ้นเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง 8-10 ครั้งขึ้นไป
 • เห็นผลลัพธ์เร็วกว่าการออกกำลังกายเล่นกล้ามหลังด้วยตัวเอง
 • ทำเพียงแค่ 30 นาทีต่อครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่ต้องถอดเสื้อผ้า
 • ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเสี่ยงกับอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายผิดวิธี
 • เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีภาวะปวดข้อ มีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อส่วนอื่น หรือมีอาการทางสุขภาพที่ไม่สามารถออกกำลังกายเล่นกล้ามหลังเองได้
สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • หนุ่ม ๆ ห้ามพลาด! อยากมีซิกแพ็ค แต่ไม่อยากเข้ายิม ไม่สะดวกออกกำลังกาย ทำได้แล้ว! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> สร้าง Six Pack 
 • TESLA Former ช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยจากการทำงานได้นะ! สนใจอ่านต่อได้ที่ >> ออฟฟิศซินโดรม

สรุป

          ใครที่อยากจะเล่นกล้ามหลัง แต่เล่นเท่าไหร่ก็ยังไม่ได้ผล หรือมือใหม่ที่อยากจะเล่นกล้ามหลัง การทำ TESLA Former หมอว่าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากเล่นกล้ามหลังให้เห็นผลแน่นอนและรวดเร็ว สามารถเล่นกล้ามหลัง ผู้หญิงเพื่อความเฟิร์มของแผ่นหลังที่ดูแล้ว Healthy และสร้างกล้ามเนื้อหลังสำหรับหนุ่ม ๆ เพื่อให้มีความแข็งแรง เพิ่มความแมนยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องรูปร่างให้ดูดีขึ้นแล้ว การสร้างกล้ามเนื้อหลังยังช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ลดอาการปวดหลัง เมื่อกล้ามหลังแข็งแรงก็ทำให้เราเคลื่อนไหว ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไม่มีสะดุดอีกด้วยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

นพ. บุญชัย หนึ่งฤทัยกุล (หมอไปร์ท)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย