รวม 5 ทรงจมูกสายฝอ มีแบบไหนบ้าง มาดูกัน!

ทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสายฝอ เป็นอีกสไตล์เสริมจมูกยอดฮิต หลายคนอยากเสริมจมูกสายฝอเพราะทำแล้วหน้าเปลี่ยนไปเลย คำว่าทรงจมูกสายฝอ บางคนอาจคิดว่า เป็นทรงจมูกที่เน้นความโด่งของสันจมูกเพียงอย่างเดียว ใช่ครับ ในสมัยก่อนอาจเป็นเช่นนั้น แต่ในปัจจุบัน เทรนด์ทรงจมูกเปลี่ยนไปมาก เพราะไม่ใช่แค่ความโด่งเท่านั้น รูปทรงของปลายจมูกและการดึงเอาความสโลปเข้ามาบ้าง ก็ทำให้รูปทรงจมูกสายฝอดูละมุนขึ้น ไม่แข็งทื่อ หรือที่เรียกว่า จมูกสายฝอหวานๆ นั่นเองครับ วันนี้ใครที่กำลังสนใจเรื่องเสริมจมูกสายฝออยู่ ห้ามพลาด! เพราะหมอได้รวบรวม 5 ทรงจมูกสายฝอยอดฮิตมาฝากกัน–หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง Amara Clinic ก่อนที่เราจะไปดู 5 ทรงจมูกสายฝอกัน เดี๋ยวเราไป Start ทำความรู้จักกันก่อนว่า ทรงจมูกสายฝอ คืออะไร

ทรงจมูกสายฝอ เป็นสไตล์เสริมจมูกที่เน้นไปที่ความโด่งบริเวณสันจมูก เมื่อมองที่ใบหน้ามุมหน้าตรง จะเห็นรูปทรงจมูกเป็นสันชัดเจน เมื่อมองด้านข้างก็เห็นเป็นสันชัดเช่นกัน แต่ทั้งนี้ บริเวณสันจมูกจะไม่สโลปโค้งเว้า ปลายจมูกจะมีความเชิดขึ้น หรือพุ่งไปด้านหน้า บางที่อาจเรียกทรงจมูกสายฝอว่า ทรงมาตรฐาน เพราะเป็นแบบที่ทำได้ง่าย เมื่อเทียบกับทรงอื่น ๆ

ทรงจมูกสายฝอ

จมูกสายฝอ เน้นความโด่งของสันจมูก

หลังเสริมจมูกสายฝอ จะช่วยเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นสาวที่เซ็กซี่ขึ้น หน้าดูคม ใบหน้ามีมิติอย่างเห็นได้ชัด ถ้าใครที่มีโครงหน้าสวย หรือมีแนวกรามแบบ L Shape (มีมุมกราม) ก็จะยิ่งทำให้หน้ากลายเป็นสายฝอมากขึ้น หรือในบางรายที่เสริมจมูกสายฝอแล้ว หน้ากลายเป็นลูกครึ่งไปเลยก็มีครับ จึงทำให้ทรงจมูกสายฝอ เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกยอดฮิตตลอดกาลเช่นเดียวกัน

จมูกสายฝอ กับ สายเกา ต่างกันยังไง

อาจมีหลายคนที่ยังสงสัยหรือลังเลอยู่ว่า จมูกสายฝอ กับ สายเกา เหมือนหรือต่างกันยังไง สำหรับจมูกสายฝอ กับ สายเกา จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของรูทรงจมูกอย่างชัดเจนครับ ซึ่งทรงจมูกสไตล์เกาหลีจะเน้นเสริมจมูกให้สันจมูกสโลปไล่เป็นเคิร์ฟตั้งแต่หัวตา และเป็นความโด่งที่กำลังพอดี ไม่มากเท่ากับทรงจมูกสายฝอครับ รวมไปถึงบริเวณปลายจมูกจะตกแต่งให้พุ่งไปด้านหน้า หรือที่เรียกว่า ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งครับ

ทรงจมูกสายฝอ

จมูกสายเกาหลี เน้นความสโลปตั้งแต่หัวตาลงมา

จมูกสไตล์เกาหลี เมื่อมองด้านข้างจะมีความละมุนกว่าจมูกสายฝอ หลังเสริมจมูกแล้วจะได้ลุคอ่อนหวาน เพราะสันจมูกตรงหัวตาไล่มาถึงกึ่งกลางจะไม่สูงมากนัก เมื่อมองหน้าตรงจะเห็นรูปทรงจมูกเรียวเล็ก เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกที่เหมาะกับสาวหวาน น่ารัก เหมือนสาว ๆ เกาหลี และได้รับความนิยมจากสาวไทยเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

ทรงจมูกสายฝอ เหมาะกับใคร

 • คนที่มีบุคลิกมั่นใจในตัวเอง เฉี่ยว ๆ เซ็กซี่
 • คนที่มีเนื้อจมูกเดิมอยู่ประมาณหนึ่ง (ไม่เหมาะกับคนเนื้อจมูกน้อย)
 • คนที่มีพื้นฐานโครงสร้างจมูกเดิม หรือความโด่งอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว
 • หากเป็นเคสเนื้อน้อย อาจทำให้มีความโด่งขึ้นได้บ้างแต่ไม่มากนัก และทำการรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียม เพื่อโอกาสเสี่ยงจมูกทะลุ

ทั้งนี้ ทรงจมูกสายฝอจะเหมาะกับเราหรือไม่ จะต้องพิจารณาดูจากโครงสร้างจมูกเดิมเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อความปลอดภัยในระยะยาว แต่ก็ไม่ใช่ว่า คนเนื้อจมูกน้อยจะไม่สามารถทำหรือไม่เหมาะกับจมูกสายฝอนะครับ หมอจึงแนะนำให้เข้ารับการปรึกษาและตรวจวิเคราะห์โครงสร้างจมูกเดิมอย่างละเอียดกับศัลยแพทย์ก่อน โดยผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่โด่งพุ่งเท่ากันกับคนที่มีโครงสร้างเดิมเหมาะระดับหนึ่ง หรือมีสันจมูกอยู่บ้าง มีเนื้อจมูกค่อนข้างหนาครับ

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเสริมจมูก

 • กระดูกนูนตรงสันจมูก คืออะไร มีแล้วดีไหม แก้ไขอย่างไร หาคำตอบได้ที่ ฮัมพ์จมูก
 • เตือนภัย! อาการจมูกอักเสบติดเชื้อ สังเกตได้อย่างไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่ จมูกติดเชื้อ อาการ

5 ทรงจมูกสายฝอ แบบไหนที่ใช่ เลือกเลย

มาถึง 5 ทรงจมูกสายฝอยอดฮิตกันบ้างครับ ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ทรงจมูกสายฝอในยุคนี้มีมากกว่าความโด่งครับ ซึ่งแต่ละเทคนิคก็จะมีความคล้ายตรงที่เน้นความโด่งของสันจมูก มองหน้าตรงแล้วดูคมชัด เรียวเล็ก แต่อาจแตกต่างที่ปลายจมูก จึงทำให้กลายเป็นจมูกสายฝอหลากหลายสไตล์ ทั้งจมูกสายฝอหวานๆ จมูกสายฝอแบบเฉี่ยว ดูเซ็กซี่ เดี๋ยวเรามาดูครับว่า แต่ละสไตล์ของทรงจมูกสายฝอมีแบบไหนกันบ้าง

สันโด่งปลายพุ่ง

ทรงจมูกสายฝอแบบแรก เป็นการเน้นเสริมจมูกให้สันจมูกมีความโด่งคมชัด และเสริมปลายให้พุ่งไปด้านหน้าในระดับที่เหมาะสม ไม่ทำให้จมูกดูแข็งทื่อจนเกินไป เมื่อมองด้านข้างจะดูเรียวยาวมีความละมุน เป็นทรงจมูกสายฝอหวานๆ  ที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน แต่ทั้งนี้ คนที่เนื้อน้อยแล้วอยากทำจมูกทรงสันโด่งปลายพุ่ง แนะนำให้เสริมบริเวณสันให้โด่งพอประมาณ และต้องอาจใช้เนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกอ่อนของคนไข้มาใช้รองปลายจมูกให้พุ่งพอดี ๆ

ทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสันโด่งปลายพุ่ง เหมาะกับใคร

ทรงจมูกสันโด่งปลายพุ่ง เหมาะกับคนที่มีสันจมูกและเนื้อปลายจมูกอยู่บ้าง เนื่องจากต้องตกแต่งปลายจมูกให้พุ่ง แต่ศัลยแพทย์อาจพิจารณาในเคสเนื้อน้อย อาจใช้กระดูกอ่อนของคนไข้หรือเนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูก 

สันโด่งปลายเชิด 

สันโด่งปลายเชิด เป็นทรงจมูกสายฝอหวานๆ ปนเซ็กซี่เล็กน้อย ที่เน้นทำปลายให้เชิดหรือยกปลายจมูกให้สูงขึ้นเล็กน้อย และเสริมบริเวณสันจมูกให้คมชัด หรือใครที่อยากได้สันจมูกไม่ตรงมาก ก็สามารถปรึกษาหมอได้ครับ โดยอาจเลือกเป็นแบบสันสโลปนิด ๆ ไม่ต้องมาก แล้วแต่งปลายให้เชิดขึ้นแบบสายฝอ หน้าก็จะดูละมุนขึ้นมาได้ครับ

ทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสันโด่งปลายเชิด เหมาะกับใคร

ทรงจมูกสันโด่งปลายเชิด เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกพอสมควร โดยเฉพาะปลายจมูก หรือสามารถใช้เนื้อเยื่อเทียม หรือกระดูกอ่อนมารองปลายและตกแต่งให้ปลายจมูกได้ทรงสวยได้ 

สันโด่งปลายหยดน้ำ

นอกจากปลายจมูกเชิดยกขึ้นแล้ว ทรงจมูกสายฝอ ยังมีสไตล์สันโด่งปลายหยดน้ำ ทำให้เชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป ถ้าเป็นสายฝอแต่อยากได้ความละมุน หน้าหวาน แต่ยังคงความโด่งแบบสายฝออยู่ จมูกดูยาวขึ้นเป็นธรรมชาติ หมอแนะนำเป็นทรงสันโด่งปลายหยดน้ำเลยครับ    

ทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสันโด่งปลายหยดน้ำ เหมาะกับใคร

จมูกปลายหยดน้ำ เหมาะกับคนที่ไม่อยากได้ปลายพุ่งสูงขึ้นมาก อยากได้ความเป็นธรรมชาติอยู่ อยากให้หน้าดูหวานละมุน หรือทรงจมูกสายฝอหวานๆ ซึ่งแนะนำว่าต้องมีเนื้อปลายจมูกหนา และสามารถปรึกษาเรื่องการรองปลายจมูกได้เช่นเดียวกันทรงอื่น ๆ ครับ 

สันโด่งปลายเรียว

สันโด่งปลายจมูกเรียว เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกสายฝอที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกันครับ ซึ่งสไตล์นี้จะเน้นที่สันจมูกโด่งเช่นเดียวกัน และหน้าตรงจมูกเรียวเล็ก เห็นสันจมูกโด่ง ทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยว คม ดูเป็นสายฝอมาก ซึ่งส่วนมากก็จะเน้นเสริมที่สันให้โด่งพอสมควร โดยในรายที่มีฐานจมูกกว้าง ก็สามารถตอกฐานจมูกให้แคบลงได้ นอกจากนี้ในรายที่ปีกจมูกกว้าง หมอก็จะแนะนำให้ตัดปีกจมูก เพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่เรียวเล็กครับ

ทรงจมูกสันโด่งปลายเรียว เหมาะกับใคร

ทรงจมูกสันโด่งปลายเรียว เป็นเหมือนทรงจมูกสายฝอแบบมาตรฐาน ที่ทำได้แทบจะทุกคนเลยครับ เพียงแต่หมอจะต้องมาพิจารณาเป็นเคสว่า เนื้อจมูกน้อยไหม จมูกมีสันเดิมอยู่บ้างไหม ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันตามโครงสร้างจมูกเดิมครับ อย่างคนที่พอมีสันจมูกบ้าง มีเนื้อหนา ก็สามารถเติมความโด่งได้พอสมควรเลยครับ แต่คนที่เนื้อน้อย สันเตี้ย ก็อาจจะทำให้โด่งระดับหนึ่งเท่านั้น

สันโด่งปลายสโลป 

ส่วนทรงจมูกสายฝอสไตล์สุดท้าย คือ สันโด่งปลายสโลป เป็นทรงจมูกสายฝอหวานๆ ที่เน้นการแต่งปลายให้มีความสโลป ซึ่งทรงนี้บริเวณปลายจมูกจะเน้นให้มีทรงปลายจมูกเดิมอยู่ ทำให้เมื่อมองด้านข้างจะละมุนขึ้น แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่ปลายจมูก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความเป็นจมูกสายฝอได้อยู่ จากความโด่งบริเวณสันตรงหัวตาถึงกลางจมูก แต่จะไปสโลปไล่ลงมาตรงปลายจมูก เพื่อไม่ให้หน้าดูแข็งทื่อไปนั่นเองครับ

ทรงจมูกสันโด่งปลายสโลป เหมาะกับใคร

สำหรับทรงจมูกโด่งปลายสโลป เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกอยู่บ้างก็จะเหมาะที่สุดครับ แต่ทั้งนี้ คนเนื้อน้อย หมอก็จะพิจารณาเป็นกรณีไปว่าโด่งได้เท่าไหนจึงจะปลอดภัย ไม่เสี่ยงทะลุ และจะเน้นทำสโลปก่อนถึงปลายจมูกครับ

เสริมจมูกสายฝอให้ออกมาปัง ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ถึงแม้ว่าทรงจมูกสายฝอจะได้รับความนิยมมากไม่แพ้กันจมูกสไตล์เกาหลี แต่ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเสริมจมูกทรงไหน หมอก็อยากให้คนไข้ได้เข้าใจและเตรียมพร้อมกับผลลัพธ์ที่จะได้ครับ เนื่องจากโครงสร้างจมูกเดิมของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น การคาดหวังว่าเสริมออกมาแล้วจะต้องโด่ง ๆ และสวยเหมือนกันหมดทุกเคส ก็คงเป็นไปไม่ได้ครับ เช่น ในเคสเนื้อน้อย ปลายจมูกบาง ก็อาจทำออกมาแล้วได้ความโด่งของสันจมูกได้ระดับหนึ่ง เพราะถ้าฝืนเสริมโด่งมาก ๆ ก็จะเสี่ยงที่จมูกจะมีปัญหาได้ในภายหลังครับ 

เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่า การเสริมจมูกสายฝอให้ออกมาสวย เป็นที่น่าพึงพอใจ และไม่เสี่ยงกับอันตรายหลังเสริมจมูก ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

 • โครงสร้างจมูกเดิมของคนไข้ ซึ่งก่อนเสริมจมูก แนะนำให้ลองตรวจเช็คง่าย ๆ ด้วยตัวเองก่อนว่า เนื้อจมูกหนาหรือน้อย มีปัญหาโครงสร้างอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ หรือหากไม่แน่ใจ แนะนำให้เข้ารับการปรึกษาจากศัลยแพทย์ด้วยตัวเองครับ
 • ความคาดหวังของผลลัพธ์ เพราะโครงสร้างจมูกเดิมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น การเสริมจมูกให้โด่งพอดี ไม่ฝืนจนเกินไป มีความเหมาะสมกับโครงสร้างเดิมที่สามารถทำได้ จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มาคู่กับความปลอดภัย
ใบรับรองห้องผ่าตัด คลินิกดูดไขมัน
 • สถานที่เสริมจมูกที่ได้มาตรฐาน แน่นอนว่า การเลือกเสริมจมูกไม่ว่าจะเป็นทรงไหน ก็ต้องคำนึงถึงมาตรฐานของสถานพยาบาลเป็นสิ่งสำคัญครับ โดยเลือกจากความน่าเชื่อถือ มีใบรับรองของสถานประกอบการอย่างถูกต้อง และต้องมีห้องผ่าตัดแบบปลอดเชื้อของจริง! ไม่ใช่ห้องผ่าตัดธรรมดาทั่วไป
 • ศัลยแพทย์เป็นผู้ชำนาญการโดยตรง ผลลัพธ์ของการเสริมจมูกจะออกมาเป็นแบบไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับทักษะและฝีมือของศัลยแพทย์ แนะนำให้เลือกเสริมจมูกกับศัลยแพทย์ตกแต่งโดยตรง ไม่ใช่ใครที่ไหนก็ทำได้นะครับ แต่จะต้องเป็นศัลยแพทย์ด้านนี้โดยตรง รวมไปถึงศัลยแพทย์จะต้องให้คำแนะนำกับคนไข้อย่างตรงไปตรงมา โด่งได้แค่ไหน ทำแล้วได้ประมาณไหน ตรงนี้จะต้องมีการพูดคุยตกลงกับคนไข้อย่างชัดเจน ไม่ฝืนทำโดยไม่คำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยในระยะยาว

บทความที่เกี่ยวข้อง

สงสัย! จมูกติดเชื้อ อาการเป็นยังไง? ต้องแก้จมูกหรือเปล่า?

อ่านเพิ่มเติม

ฮัมพ์จมูกมีแล้วดีไหม ควรเหลาออกรึเปล่า?

อ่านเพิ่มเติม

ลักษณะอกสวย เป็นแบบไหน? ทำอย่างไรให้อกสวยธรรมชาติ?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 5 ทรงจมูกสายฝอที่หมอได้นำมาแนะนำกันในบทความนี้ หวังว่าหลายคนที่ตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกเสริมจมูกสไตล์ฝรั่ง ก็คงจะพอมีทรงจมูกสายฝอในใจกันบ้างแล้ว แต่หากยังไม่แน่ใจว่า เราเหมาะกับจมูกสายฝอหวานๆ หรือจมูกสายฝอที่คมเข้มโฉบเฉี่ยวไปเลยดี หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาหมอได้ที่ Amara Clinic ก่อนตัดสินใจทำครับ หรือสามารถนัดคิวพบแพทย์ หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้โดยการแอดไลน์ที่ LINE : @amaraclinic ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย