ทำหน้าอกธรรมชาติไม่ยาก! ด้วย 3 ปัจจัยนี้เลย!

ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

ทำหน้าอกธรรมชาติไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หากคุณมีการพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ที่เหมาะสม รับรองว่าเสริมหน้าอกมาแล้ว ธรรมชาติแน่นอน! แน่นอนว่าพวกเทคโนโลยีและเทคนิคในการเสริมหน้าอกก็พัฒนามาค่อนข้างมาก ถึงจะมีคลินิกทำนมอยู่หลายแห่ง แต่ไม่ได้แปลว่าทุกแห่งจะทำหน้าอกออกมาสวยธรรมชาติอย่างที่เราต้องการได้ สำหรับปัจจัยที่จะช่วยให้การทำนมธรรมชาติไม่ใช่เรื่องยากนั้นจะมีอะไรบ้าง? ควรไปทำนมที่ไหนดี? วันนี้หมอจะมาอธิบายถึงปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเสริมหน้าอกให้อ่านกันครับ!

เสริมหน้าอกธรรมชาติด้วยเทคนิคพิเศษที่ Amara Clinic

อยากได้หน้าอกสวยธรรมชาติ ดูเนียนละมุนเหมือนแม่ให้มา เทคนิคนี้ตอบโจทย์!! Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) คลินิกศัลยกรรมความงามชั้นนำในประเทศไทย ทำหน้าอกธรรมชาติดูไม่โป๊ะ โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery) ด้วยเทคนิคสุดพิเศษเพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด!

เสริมหน้าอก (Breast Augmentation)

เทคนิค Hybrid Dual Plane 

การทำหน้าอกธรรมชาติด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane (เสริมหน้าอกไฮบริด) ที่ Amara Clinic เป็นการผสานสองอย่างเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อเผยให้เห็นถึงหน้าอกที่ละมุนเหมือนจริง ซึ่งจะเป็นการใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกร่วมกับการใช้เซลล์ไขมันร่วมกัน เท่านี้ยังไม่พอ! ยังมีการวางซิลิโคนแบบ Dual Plane เพื่อให้หน้าอกเป็นทรงหยดน้ำใกล้เคียงกับหน้าอกธรรมชาติที่สุด

 1. ใช้ซิลิโคนขนาดที่พอดีตัวเสริมเข้าไปที่เต้านม
 2. วางซิลิโคนส่วนบนไว้ใต้ที่กล้ามเนื้อ เพื่อลดโอกาสในการเห็นขอบซิลิโคน
 3. วางซิลิโคนส่วนล่างไว้ที่เหนือกล้ามเนื้อ เพื่อให้เต้านมส่วนล่างมีความคล้อยเล็กน้อย
 4. เติมไขมันหน้าอก เพื่อกลบขอบซิลิโคน เพิ่มความเต่งตึง และเพื่อให้มีสัมผัสเนียนนุ่มที่สุด
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

เทคนิคทำหน้าอกธรรมชาติอื่น ๆ

นอกจากเทคนิค Hybrid Dual Plane แล้ว เพื่อให้มีการเสียเลือดน้อยลง ระบมช้ำ บวมช้ำ เจ็บน้อย และมีแผลเสริมหน้าอกขนาดเล็ก ไร้รอยแผลตะขาบที่น่ากลัว เราจึงมีเทคนิคพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกด้วยครับ

 • Bloodless Technique : มีการเปิดแผลขนาดเล็กด้วยมีดผ่าตัดแบบไฟฟ้า เมื่อใช้มีดในการเปิดแผล จะมีการสมานแผลไปในตัว ทำให้มีการเสียเลือดน้อยลงจากการใช้มีดผ่าตัดแบบทั่ว ๆ ไป
 • Breast Funnel Technique : การใช้กรวยพิเศษ (เกรดมาตรฐานทางการแพทย์) ในการส่งซิลิโคนเข้าไปแทนการยัดซิลิโคนลงตรง ๆ เพื่อลดขนาดแผล, ลดการอักเสบ และลดการบอบช้ำ ทำให้หลังผ่าตัดเสริมหน้าอกไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน
 • Seamless Technique : แทนที่จะเย็บปิดแผลแบบปกติ เราจะใช้กาวชนิดพิเศษในการปิดแผล เพื่อให้หน้าอกสวยแบบไร้รอยต่อ ไม่มีแผลเย็บ ลดโอกาสที่จะเกิดคีลอยด์
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

ทำไมต้องเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic?

 • เสริมหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery)
 • ศัลยแพทย์มีความละเอียดและแม่นยำทุกขั้นตอน
 • เลือกใช้ซิลิโคนเกรดพรีเมียมที่ได้มาตรฐาน (Mentor / Motiva)
 • เครื่องมือ-อุปกรณ์ทันสมัย ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง
 • วางแผนการเสริมหน้าอกแบบเฉพาะเคส (Case by case)
 • ห้องผ่าตัดใหญ่ มีระบบ Positive Pressure ผ่านมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์อย่างปลอดภัย แบบ 1:1
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังเสริมหน้าอกอย่างครบครัน
 • คลินิกเสริมความงามที่ชำนาญการด้านการศัลยกรรมในประเทศไทย
 • รีวิวเสริมหน้าอกจัดเต็ม! มีรีวิวจากเคสจริงให้ชมเพียบ!
 • มีเทคนิคเสริมหน้าอกที่ตอบโจทย์คนอยากทำหน้าอกธรรมชาติ
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

อยากทำหน้าอกธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยนี้เลย!

1. ปัจจัยของคนไข้แต่ละคน

คนไข้แต่ละรายมีปัญหาและความต้องการที่ไม่เหมือนกัน ทุก ๆ อย่างล้วนส่งผลต่อผลลัพธ์ที่จะได้ทั้งสิ้น ถึงจะเป็นคนไข้ที่มีขนาดตัวเท่า ๆ กัน เสริมหน้าอกขนาดเดียวกัน แต่ผลลัพธ์อาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ ก่อนอื่นเลยเราต้องมาดูปัจจัยเรื่องคนไข้กันก่อนครับว่าก่อนทำหน้าอกนั้นเป็นอย่างไร

 • การประเมินสรีระของแพทย์

สรีระเดิมของคนไข้อย่างกระดูกซี่โครงส่งผลต่อรูปทรงของหน้าอกหลังทำนมด้วย หากคุณเป็นคนที่มีกระดูกซี่โครงตรง เมื่อเสริมหน้าอกออกมาแล้วหน้าอกก็จะชิดสวย แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีกระดูกซี่โครงใหญ่หรือโค้งงอ เมื่อเสริมหน้าอกออกมาแล้ว หน้าอกอาจจะดูห่างหรือเอียงออกไปด้านข้างได้

 • ระดับความหย่อนคล้อยของหน้าอก

ความหย่อนคล้อยของหน้าอกจะทำให้แพทย์แนะนำได้ว่าคุณควรทำอะไรบ้าง เพื่อให้หน้าอกดูธรรมชาติเหมือนเดิม แต่สวยงามกว่าเดิม คนส่วนใหญ่ที่มีปัญหาเรื่องหน้าอกคล้อยมักจะเป็นคุณแม่หลังคลอด และคนที่เคยน้ำหนักตัวเยอะมาก่อน หากคุณมีปัญหาเรื่องนี้ในระดับรุนแรง คุณอาจจะต้องทำการผ่าตัดยกกระชับหน้าอกร่วมด้วย

 • ความคาดหวังของคนไข้แต่ละคน

ทุก ๆ เคสหมอจะมีการสอบถามความต้องการหรือจุดประสงค์ของคนไข้ก่อนว่าต้องการหน้าอกแบบไหน? (รูปทรง, ขนาด, ความคล้อย, สัมผัส ฯลฯ) บางคนอาจจะเคยเสริมหน้าอกมาแล้วไม่สวยงาม เห็นขอบชัด ก็จะเข้ามาถามหมอว่า “เคยทำมาแล้ว จะทำหน้าอกธรรมชาติได้อีกไหม?” หมอก็จะแนะนำตามตรงว่าถ้าตรงการผลลัพธ์แบบที่กล่าวมา คนไข้จะต้องทำอะไรบ้าง? หากทำไม่ได้อย่างที่ต้องการจริง ๆ หมอก็จะบอกตามตรงครับ

ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

2. การเลือกซิลิโคนหน้าอกให้เหมาะสม

การทำหน้าอกธรรมชาติจะประสบผลสำเร็จหรือไม่ การเลือกซิลิโคนก็สำคัญครับ คุณควรเสริมหน้าอกขนาดพอดีตัวตามที่แพทย์แนะนำ ไม่ควรเสริมหน้าอกใหญ่เกินตัวเพราะอาจจะทำให้มีปัญหาตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการดูไม่ธรรมชาติ, เห็นขอบซิลิโคนชัด, เห็นก้อนซิลิโคน, เจ็บ, อึดอัด, ผิวหน้าอกบางลง, แผลปริ, เสี่ยงแก้ หรือใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน เป็นต้น

ปกติแล้ว หมอจะมีการประเมินความกว้างของฐานหน้าอกเป็นหลัก แล้วดูว่าในแต่ละเคสสามารถใส่ซิลิโคนขนาดเท่าไหร่ได้บ้าง แล้วแจ้งเป็นช่วงขนาดไป เช่น คุณ A คนไข้เป็นคนตัวเล็กมาก ฐานหน้าอกไม่กว้างมาก หน้าอกเดิมเล็ก ไม่มีความหย่อนคล้อย เหมาะสำหรับซิลิโคนขนาด 250-300 CC จากนั้นก็จะให้คุณ A ลองสวมเสื้อเพื่อดูว่าชอบขนาดซิลิโคนเท่าไหร่ หากคุณ A ไม่พอใจและต้องการขนาดที่ใหญ่ขึ้น หมอก็จะอธิบายถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ และคุณ A อาจจะไม่ได้หน้าอกธรรมชาติ ๆ แบบที่ต้องการ

นอกจากนี้ คุณต้องดูด้วยว่าคลินิกเสริมหน้าอกที่คุณสนใจอยู่ใช้ซิลิโคนอะไร? ได้มาตรฐานไหม? อย่างที่ Amara Clinic เราใช้ซิลิโคนเกรดพรีเมียม ได้มาตรฐาน และได้รับความนิยม คือ Mentor และ Motiva ครับ ซึ่งคนไข้สามารถแจ้งหมอได้ว่าชอบซิลิโคนยี่ห้อไหนรุ่นไหน หรือจะให้หมอแนะนำก็ได้เช่นกัน

ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

3. เทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์แต่ละคน

ศัลยแพทย์แต่ละคนจะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และเทคนิคที่ใช้แตกต่างกันไป ดังนั้น การเสริมหน้าอกกับแพทย์คนละคนกัน ย่อมมีโอกาสที่จะได้ผลลัพธ์แตกต่างกันอย่างแน่นอน เมื่อคุณเข้าไปปรึกษาแพทย์ แพทย์ก็จะมีการวางแผนและเลือกใช้เทคนิคที่ไม่เหมือนกันได้

ถ้าจะให้หมอแนะนำนะครับ คุณควรดูรีวิวเสริมหน้าอกจากศัลยแพทย์แต่ละคนก่อนว่าแพทย์คนไหนทำนมธรรมชาติที่สุด ออกมาสวยแบบที่คุณต้องการ จากนั้นก็ลองศึกษาข้อมูลเสริมหน้าอก เทคนิคต่าง ๆ และข้อมูลของแพทย์ที่คุณสนใจ หากพบว่ามันตอบโจทย์กับตัวเราก็ลุยเลยครับ นัดปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ประเมินเคสและวางแผนการรักษาได้เลย

เทคนิคที่แตกต่างกันของแพทย์ มีเทคนิคอะไรบ้าง?

 • เทคนิคการวางซิลิโคน : วางซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อ, ใต้กล้ามเนื้อ หรือระหว่างกล้ามเนื้อ
 • เทคนิคการเปิดแผล : เปิดแผลใต้รักแร้, รอบปานนม หรือใต้ราวนม
 • เทคนิคการปิดแผล : ไหมปกติ, ไหมละลาย หรือกาวปิดแผล
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

ทำหน้าอกธรรมชาติราคาเท่าไหร่?

เรามาเช็คกันดีกว่าว่าราคาทำนมธรรมชาติ หรือเสริมหน้าอกแบบธรรมชาตินั้นอยู่ที่เท่าไหร่? และขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง? อย่างราคาการเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic จะมีการคิดราคาจากปัจจัยต่อไปนี้ครับ

 • ยี่ห้อและรุ่นของซิลิโคนที่เลือกใช้
 • ขนาดของซิลิโคน (ซิลิโคนที่ใหญ่กว่า 400 cc จะมรค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)
 • เสริมหน้าอกแบบไหน? ใช้ซิลิโคนอย่างเดียวหรือเติมไขมันร่วมด้วย?
 • ใช้เทคนิคพิเศษหรือทำบริการอื่น ๆ ด้วยหรือไม่? เช่น เทคนิคไฮบริด, การผ่าตัดยกกระชับ, ผ่าตัดแก้ไขหัวนมบอด, ผ่าตัดลดขนาดปานนม ฯลฯ
 • โปรโมชั่นเสริมหน้าอกในแต่ละเดือน (เคสรีวิวราคาจะถูกกว่าเคสปกติทั่วไป)

นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้ราคาเสริมหน้าอกของสถานพยาบาลแต่ละแห่งไม่เท่ากัน ยังมีเรื่องของมาตรฐานและความปลอดภัยแฝงอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นความทันสมัยของเครื่องมือ, มาตรฐานของห้องผ่าตัด, การวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ และการบริการหลังเสริมหน้าอก เป็นต้น (อ่านเพิ่มเติม >> เสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่?)

รีวิวเสริมหน้าอกธรรมชาติจากเคสจริงที่ Amara Clinic

ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ
ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากมีเนินอกสวย ๆ Amara Clinic ช่วยได้!!

อ่านเพิ่มเติม

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ปังจริงไหม?

อ่านเพิ่มเติม

เสริมหน้าอก 300cc ดีไหม? เหมาะกับเรารึเปล่านะ?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สำหรับใครที่อยากทำหน้าอกธรรมชาติ ดูเนียน ไม่โป๊ะ แผลเล็ก และไม่มีขอบซิลิโคนโผล่ขึ้นมากวนใจ ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ตามที่หมอได้อธิบายไปในบทความนี้ก่อน แนะนำเพิ่มเติมคือการหาข้อมูลเสริมหน้าอกและดูรีวิวเยอะ ๆ จนกว่าจะเจอที่ถูกใจ เราสามารถเข้าไปปรึกษาหมอเพื่อเปรียบเทียบคลินิกก่อนได้ หากเจอแล้วว่าคุณอยากทำนมธรรมชาติกับแพทย์คนไหน ที่ไหน ก็ลุยเลยครับ เพราะหน้าอกที่สวยงามจะตามมาด้วยความมั่นใจ หากใครที่อยากรู้ว่าตัวเองควรเสริมหน้าอกแบบไหนดี? ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้ครับ เราเน้นหน้าอกธรรมชาติ เจ็บน้อย แผลเล็กสวย พักฟื้นไว และไม่ต้องใส่สายเดรนเพื่อระบายเลือดเลย

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย