อยากมีเนินอกสวยๆ Amara Clinic ช่วยได้!!

เนินอกสวยๆ

หน้าอกเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายที่ช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับเราได้ หลาย ๆ คนมองว่าการมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่พอดีตัว มีเนินอกสวย ๆ หรือมีหน้าอกในแบบที่ต้องการ จะทำให้ตัวเองมีความมั่นใจมากขึ้น สามารถสวมเสื้อผ้าและโพสท่าถ่ายรูปได้อย่างมั่นใจ แต่สาว ๆ ทุกคนไม่ได้เกิดมามีหน้าอกในแบบที่ตัวเองต้องการนี่สิครับ ในโลกนี้จึงมีสิ่งที่เรียกว่า “การเพิ่มขนาดหน้าอก” ขึ้นมา ใครที่อยากมีเนินอกสวย ๆ หรือคัพใหญ่พอดีตัว กระชับสวยไม่หย่อนคล้อย มาหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยครับ Amara Clinic หาคำตอบมาให้แล้ว!

เบื้องต้นต้องอธิบายว่าสาว ๆ แต่ละคนมีความชื่นชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะถึงพอใจแล้วที่ตัวเองมีหน้าอกขนาดเล็ก บางคนอาจจะชื่นชอบการมีหน้าอกขนาดใหญ่ หรือบางคนเพียงแค่ต้องการให้หน้าอกอึ๋มขึ้น มีเนินอกสวย ๆ ใส่อะไรก็ดูอึ๋มเท่านั้น ดังนั้น ในหัวข้อนี้ หมอจึงขออธิบายลักษณะของหน้าอกสวย ๆ ที่คนไข้หมอหลาย ๆ คนชื่นชอบกัน รวมไปถึงความสวยงามในแง่ของความสมส่วนกับสรีระโดยรวมของร่างกายด้วยนะครับ

เนินอกสวย ๆ

1.ความสมส่วน

หน้าอกที่สวยงามจะมีขนาดที่เหมาะสมและสัมพันธ์กับสัดส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ไม่ใหญ่มากจนเกินไป หากหน้าอกใหญ่เกินตัวจะทำให้ดูเตี้ยและตันยิ่งกว่าเดิมได้ ซึ่งขนาดของเต้านมไม่ควรมีความกว้างเกินขนาดของหัวไหล่ครับ

2.ขนาดของเต้านม

แน่นอนว่าการที่เรามีเต้านมทั้งสองข้างที่ใหญ่เท่ากัน มันจะทำให้ช่วงหน้าอกออกมาดูสวยงาม ซึ่งปกติแล้ว หน้าอกของคนเราทั้งสองข้างจะไม่เท่ากัน โดยจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย หากไม่สังเกตดี ๆ ก็จะมองแทบไม่เห็นเลย แต่ในบางรายหน้าอกมีขนาดที่แตกต่างกันจนเห็นได้ชัด หรือมีความหย่อนคล้อยที่ไม่เท่ากัน ตรงนี้อาจจะทำให้เกิดความไม่มั่นใจได้

3.ตำแหน่งของเต้านม

เต้านมทั้งสองข้างควรอยู่ในระดับเดียวกัน มีความคล้อยเท่า ๆ กัน และมีความห่างที่เหมาะสม หากหน้าอกห่างกันมากเกินไป (เต้านมล้นไปด้านข้าง) จะทำให้ดูหน้าอกแบน ไม่มีเนินอกสวย ๆ ขึ้นมา แม้จะสวมบราดันทรงก็ตาม ตรงนี้อาจเกิดปัญหาในการแต่งชุดที่อยากเผยทรวดทรงช่วงหน้าอกได้

เนินหน้าอกยุบ หน้าอกคล้อย เกิดจากอะไร?

อยากมีเนินอกสวย ๆ ขนาดใหญ่เต็มคัพ จะได้สวมเสื้อโชว์อกได้อย่างมั่นใจ แต่ฝันต้องดับลง เพราะเนินอกที่เคยมีดันหายไป โกยยังไงก็โกยไม่ขึ้น จากหน้าอกที่อึ๋มเด้งกลับเหลือแต่ความหย่อนคล้อยเอาไว้ ปัญหาเหล่านี้เกิดจากอะไร? การให้นมลูกทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยจริงไหม? หน้าอกยานเป็นถุงกาแฟเกิดจากอะไร? และมีสาเหตุใดอีกบ้างที่ทำให้หน้าอกเราไม่ฟูกระชับ? เรามาทำความเข้าใจกันเลย!

1.การลดน้ำหนัก / ลดความอ้วน

คนที่เคยมีน้ำหนักตัวมาก ๆ หรือรูปร่างอ้วนท้วม เมื่อลดน้ำหนักลงมาแล้ว ไขมันส่วนเกินไม่ได้หายไปเพียงอย่างเดียว เนื้อเต้านมที่เคยแน่นและทำให้เรามีเนินอกสวย ๆ ก็จะหายไปด้วย โดยเฉพาะการลดน้ำหนักแบบรวดเร็วและหักโหม หลังจากที่เนินหน้าอกของเราหายไป หน้าอกแฟ่บลงกว่าเดิมแล้ว เราจะพบได้ว่าหน้าอกของเรามีความหย่อนคล้อยขึ้น ไม่เต่งตึงเหมือนดั่งเดิมด้วย

2.การตั้งครรภ์และให้นมบุตร

ปัญหาเนินหน้าอกหายหลังให้นมบุตรเกิดขึ้นได้บ่อย คุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่มักจะมีปัญหานี้กันเยอะครับ ไม่ว่าช่วงก่อนตั้งครรภ์คุณแม่จะมีหน้าอกคัพใดก็ตาม เมื่อเริ่มตั้งครรภ์แล้วหน้าอกก็จะขยายใหญ่ขึ้นมาในระดับหนึ่ง (ตรงนี้ทำให้ผิวบริเวณหน้าอกมีการยืดขยายตัว อาจพบปัญหาหน้าอกแตกลายได้ อีกทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการมีหน้าอกหย่อนคล้อยด้วยเช่นกัน)

พอคลอดลูกออกมา คุณแม่ก็ต้องให้ลูกดูดนมจากเต้านมของตัวเอง หากลูกของเราดูดนมจากเต้านมด้านใดด้านหนึ่งมาก ๆ อาจทำให้หน้าอกด้านนั้น มีขนาดเล็กกว่าและหย่อนคล้อยกว่าอีกข้างได้ ปัญหาที่ตามมาคือหน้าอกไม่เท่ากัน เนินหน้าอกข้างหนึ่งเต็มข้างหนึ่งยุบ หรือเนินหน้าอกสวย ๆ ที่เคยมีมันหายไปนั่นเอง (ไม่แปลกใจเลยใช่ไหมครับว่าทำไมคุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่มีปัญหาหน้าอกยาน จนต้องหาวิธีทำให้หน้าอกกระชับเต่งตึงเหมือนเดิม)

พุงย้อย

3.สวมเสื้อชั้นในที่ไม่เหมาะสม

เสื้อชั้นในหรือบรามีให้เลือกหลายรูปแบบ เราควรเลือกให้เหมาะสมกับสรีระและขนาดของหน้าอกของเรา การสวมบราคัพที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันปัญหาเนินหน้าอกหาย หรือเต้านมเล็กลงได้ หากคุณสวมบราที่มีขนาดเล็กจนเกินไป โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการดันทรงหน้าอกออกมาให้เผยถึงเนินอกสวย ๆ อาจทำให้หน้าอกเกิดการบีบรัด กดทับ และหายไปได้ เนื่องจากเนื้อบริเวณหน้าอกของเราส่วนหนึ่งคือไขมันส่วนเกิน หากไขมันถูกเบียดหรือกดทับนาน ๆ อาจทำให้ไขมันตายและสลายไปได้

4.ผิวเสื่อมโทรมจากอายุที่เพิ่มขึ้น

เคยได้ยินไหมครับ ว่าเมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายของเราจะไม่เหมือนเดิม ระบบต่าง ๆ ของร่างกายที่เคยทำงานอย่างเต็มกำลัง จะค่อย ๆ ลดอัตราการทำงานลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งการผลิตคอลลาเจนที่ทำให้ผิวของเรายืดหยุ่นก็ลดอัตราการผลิตลงเช่นกัน ไม่ว่าเนินหน้าอกของคุณจะโดนแดดหรือไม่ ก็มีโอกาสหย่อนคล้อยได้ทั้งสิ้น ยิ่งคุณมีพฤติกรรมบางอย่างที่เพิ่มโอกาสให้ผิวหย่อนคล้อย เนินหน้าอกของคุณก็สามารยุบลงเร็วกว่าปกติได้เช่นกัน

เสริมหน้าอกเพิ่มเนินอกสวย ๆ ที่ Amara Clinic

เพิ่มเนินหน้าอกสวย ๆ ที่ Amara Clinic สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน, การฉีดไขมันหน้าอก, การเสริมหน้าอกเทคนิคไฮบริด หรือรวมไปถึงการยกกระชับหน้าอกเพื่อแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ซึ่งการศัลยกรรมเหล่านี้ ทำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางและ KOL Trainer แพทย์ผู้สอนเติมไขมันโดยตรง ร่วมกับวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ในการให้ยาสลบแบบ 1:1 อย่างปลอดภัย ภายใต้ห้องผ่าตัดใหญ่ระบบปลอดเชื้อ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณะสุข เรามาดูกันว่าถ้าเราอยากอัพไซซ์หน้าอกให้มีเนินอกสวย ๆ วิธีไหนดีที่สุด!?

ฉีดไขมันหน้าอก 

วิธีแรกถูกใจคนที่มีไขมันส่วนเกินที่พุงหรือต้นขาแน่นอนครับ เพราะเราสามารถดูดเอาเซลล์ไขมันที่อยู่บริเวณหน้าท้อง รอบเอว ต้นขา หรือจุดที่มีความอวบอ้วนบนร่างกายเรา มาปลูกถ่ายหรือเติมเต็มเข้าไปที่หน้าอกได้ วิธีนี้คือการฉีดไขมันหน้าอกนั่นเอง เหมาะกับคนที่ไม่ชอบการเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยซิลิโคน คนที่ไม่ได้ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่กว่าเดิม หรือคนที่ต้องการให้หน้าอกกลับไปกระชับเต่งตึง มีเนินหน้าอกสวย ๆ เหมือนก่อน ซึ่งวิธีนี้จะมีความธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังไม่ต้องผ่าตัดเปิดแผลกว้าง มีแผลเป็นจุดเล็ก ๆ เท่านั้น

เสริมหน้าอกซิลิโคน สร้างเนินอกสวยๆ

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเป็นสิ่งที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกสร้างนมใหญ่ได้ ทำให้เนินหน้าอกฟูขึ้นอย่างชัดเจน และเราสามารถเลือกไซซ์ของหน้าอกได้ตามต้องการ การเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหน้าอกใหญ่ ๆ อยากให้เนินหน้าอกชัด ซึ่งมีข้อดีคือการเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน เสริมแล้วหน้าอกใหญ่ขึ้นทันที ได้ขนาดตามที่คนไข้ต้องการเลย ส่วนข้อเสียคืออาจจะเจ็บมาก ใช้เวลาในการพักฟื้นค่อนข้างนาน และอาจมีขอบของซิลิโคนเสริมหน้าอกโผล่มาให้เห็นได้

เนินอกสวยๆ

ก่อนเสริมหน้าอก

เนินอกสวยๆ

หลังเสริมหน้าอก

เนินอกสวยๆ

หลังเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอก Hybrid 

เสริมหน้าอกไฮบริด เป็นวิธีเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน โดยจะเป็นการผสานกันระหว่างการใช้ซิลิโคนในการเพิ่มขนาด และการฉีดไขมันเข้าไปเพื่อให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งที่ Amara Clinic เราจะเสริมหน้าอกด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane ที่เป็นการวางซิลิโคนไว้แบบระหว่างกล้ามเนื้อ โดยให้ซิลิโคนส่วนบนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ เพื่อป้องกันไม่ให้คลำเจอขอบ และให้ซิลิโคนส่วนล่างอยู่เหนือกล้ามเนื้อ เพื่อให้ช่วงล่างของถุงซิลิโคนมีความคล้อยเหมือนเต้านมจริง จากนั้นก็จะฉีดไขมันเพิ่มเนินอกสวย ๆ ทำให้หน้าอกชิดกันมากขึ้นและกลบขอบซิลิโคนให้จางลงนั่นเอง

เนินอกสวยๆ
เนินอกสวยๆ

ยกกระชับหน้าอก 

ใครที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยมาก หรือหน้าอกยานเหมือนถุงกาแฟ โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีลูกหลายคนหรือมีอายุในระดับนึงแล้ว การเสริมหน้าอกเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่ได้ช่วยให้หน้าอกกลับมากระชับเต่งตึงและดูสวยงามได้ ในบางเคสหมอจึงพิจารณาให้ผ่าตัดยกกระชับหน้าอกร่วมด้วย ซึ่งเทคนิคในการผ่าตัดก็จะขึ้นอยู่กับระดับความหย่อนคล้อยของเต้านม รวมไปถึงความต้องการของคนไข้แต่ละรายด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาวอกไข่ดาว อยากมีหน้าอกบ้าง ต้องทำยังไง?

อ่านเพิ่มเติม

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่? เตรียมงบให้พร้อม!

อ่านเพิ่มเติม

ลักษณะอกสวย เป็นแบบไหน? ทำอย่างไรให้อกสวยธรรมชาติ?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สำหรับคนที่มองว่าตัวเองหน้าอกไม่สวย ไม่มีเนินหน้าอก อยากให้หน้าอกใหญ่กำลังพอดีตัว มีเนินอกสวย ๆ อยากหน้าอกใหญ่กว่าเดิมแต่ยังดูธรรมชาติเหมือนแม่ให้มา หรือต้องการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง หมอขอแนะนำให้เสริมหน้าอกเทคนิค Hybrid เลยครับ รับรองตอบโจทย์แน่นอน! อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic โดยตรงก่อน เพื่อให้แพทย์ประเมินปัญหาอย่างละเอียดและวางแผนการรักษาให้เหมาะสมที่สุดครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย