อยากผอมต้องดู! อาหารลดพุง เร่งด่วน หามาทานด่วน!

อาหารลดน้ำหนัก

วันนี้หมอมะปราง (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Amara Clinic) จะพาทุกคนมาดูสุดยอด 7 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ลดพุง เร่งด่วน ซึ่งเป็นอาหารที่หลายคนเคยเห็นเคยทานมาแล้วแน่นอนค่ะ โดยไม่เพียงแต่อาหารลดพุงป่องอย่างเดียวจะช่วยลดหน้าท้อง ลดเอวหนาได้ แต่จะต้องทำควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ร่วมกับการเบิร์นไขมันออกไปด้วย

ซึ่งหมอก็ไม่พลาดที่จะนำวิธีลดพุงฉบับเร่งด่วน หรือลดพุงเร่งด่วน 3 วัน ที่มีทั้งการลดหน้าท้องลดเอวด้วยตัวเอง และทางลัดสุดฮิต ที่ทำแล้วได้ผลจริง ไม่ต้องรอนาน พร้อมรีวิวจากเคสคนไข้จริงมาให้ดู เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปติดตามเรื่องราวทั้งหมดกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำ 7 อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน ลิสต์ไว้เลย!


อาหารแต่ละชนิดต่างก็มีคุณประโยชน์และปริมาณแคลที่มากน้อยต่างกันไป ซึ่งในวันนี้เมนูลดน้ำหนักที่หมอได้นำมาฝากให้ทุกคน เป็นอาหารที่หาทานง่าย ดีต่อระบบย่อย และเป็นอาหารที่ไอดอลหลายคนเลือกทานในช่วงไดเอทกัน ใครที่อยากได้ลิสต์เมนูลดน้ำหนักดี ๆ วันนี้หมอรวมมาให้แล้วค่ะ

1.ถั่วพัลส์อาหารลดน้ำหนัก

หลายคนสงสัยไม่น้อยเลยว่า ถั่วพัลส์คือถั่วอะไร จริง ๆ แล้วถั่วสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายชนิดด้วยกันค่ะ ซึ่งหลัก ๆ แบ่งเป็นชนิดของถั่วน้ำมัน (Oilseed legume) คือ ถั่วที่มีโปรตีนสูงและไขมันสูง ส่วนอีกชนิด คือ ถั่วพัลส์ (Pulse) เป็นชนิดถั่วที่มีโปรตีนสูงและมีไขมันต่ำ ยกตัวอย่างเช่น ถั่วพินโต้, ถั่วขาว, ถั่วเขียวซีก, ถั่วตาดำ, ถั่วเขียว, ถั่วเลนทิลเขียว, ถั่วลูกไก่, ถั่วเลนทินแดง, ถั่วแดง รวมถึงถั่วแดงหลวง จึงเหมาะกับการนำมารับประทานเป็นอาหารลดพุงป่อง ลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน ซึ่งตัวโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกันก็ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายค่ะ ซึ่งถั่วพัลส์ยังจัดว่าเป็นหนึ่งในอาหาร Plant Based โปรตีนที่มีคุณค่าอย่างมากต่อร่างกายของคนเรา 

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : stylecraze.com

2.อาหารลดน้ำหนักจากเนื้อปลา

เนื้อปลา ทั้งปลาเนื้อขาว ปลาเนื้อสีส้ม หรือปลาแซลมอน ล้วนเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกันก็มีไขมันต่ำค่ะ ถือว่าเป็นอาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน ที่หมอแนะนำให้ทานค่ะ ซึ่งนอกสารอาหารประเภทโปรตีนแล้ว ในเนื้อปลายังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยลดการอักเสบ และเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานด้วยค่ะ

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : health.clevelandclinic.org

3.เห็ดอาหารลดน้ำหนักจากพืช

มีรายงานของต่างประเทศ ที่ระบุไว้ว่า การได้รับวิตามินดีที่ไม่เพียงพอมีส่วนเกี่ยวข้องกับไขมันที่หน้าท้องค่ะ ดังนั้น การทานเห็ดที่เป็นแหล่งของวิตามินดี จะช่วยเพิ่มระดับวิตามินดีในร่างกายได้ และยังเป็นแหล่งโปรตีน แร่ธาตุต่าง ๆ มีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับรับประทานเป็นอาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : pritikin.com

4.ไข่

ไข่เป็นอาหารลดน้ำหนักชั้นดีที่หลายคนรู้จักกันดีค่ะ เพราะในไข่จะมีโปรตีนสูง ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ และยังมีโคลีน (Choline) ซึ่งมีคุณสมบัติลดไขมันในช่องท้องได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นอาหารที่ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ลดหิวระหว่างวัน หลายคนจึงเลือกทานไข่เป็นอาหารคลีนตอนเย็น และยังถือว่าเป็นอาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วนที่หมอแนะนำเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ ควรเลือกทานเป็นไข่ต้มแทนการเจียวหรือดาวในน้ำมันจะดีที่สุด

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : makeitgrateful.com

5.บรอกโคลี

บรอกโคลี เป็นผักที่มีคุณค่าทางสารอาหารมาก อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี และยังมีซัลโฟราเฟน (sulforaphane) ซึ่งช่วยทำลายการสะสมของไขมันในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน และยังทานแล้วอิ่มได้นานขึ้นค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : bbcgoodfood.com

6.เนยถั่ว

ในเนยถั่วถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนสูง เป็นอาหารลดพุงป่อง ลดน้ำหนัก ที่นิยมทานกันทั่วโลกเลยค่ะ เพราะนอกจากโปรตีนที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานแล้ว ยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยรักษาระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติ ช่วยให้อิ่มนานขึ้น มีไฟเบอร์สูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย รวมถึงยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย แต่ทั้งนี้ ในเนยถั่วก็มีแคลอรี่ที่สูงเช่นกัน หมอจึงแนะนำให้ทานไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะต่อวันค่ะ โดยอาจจะใช้ทาขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น หรือจะเลือกทานคู่กับแอปเปิ้ลเขียว 1 ผลกลางก็ได้ค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : womenshealthmag.com

7.พริกหวาน

พริกหวาน หรือ Bell Pepper อีกหนึ่งอาหารลดพุงป่อง ที่หลายคนต่างก็คิดไม่ถึงว่าจะเป็นอาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วนได้ ซึ่งในในพริกหวานจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญคือ เป็นอาหารลดน้ำหนัก เนื่องจากมีสารประกอบที่เรียกว่าแคปไซซิน (capsaicin) ที่มีคุณสมบัติเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน เป็นอาหารลดพุงป่อง ลดเอวหนา และยังช่วยระงับความอยากอาหารได้ค่ะ

8. เมล็ดเจีย 

เมล็ดเจียเป็นธัญพืชที่มีชื่อเสียงในวงการลดน้ำหนักมานานมาก ๆ แล้วค่ะ ประกอบด้วยคุณประโยชน์จากโอเมก้า-3 มีไฟเบอร์สูง และอุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญให้เร็วขึ้น ทำให้รู้สึกอิ่มท้อง อิ่มนาน ซึ่งช่วยให้เราไม่อยากกินอะไรจุกจิก กินข้าวเป็นเวลา ร่างกายก็จะมีการเผาผลาญที่คงที่และสมดุลค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : mchin

9. ควินัว

เป็นที่รู้กันดีกว่า ควินัวเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง สามารถเลือกกินแทนข้าวขัดสีที่มีกลูเตน (สำหรับคนแพ้กลูเตน) เพราะมีกรดอะมิโนครบถ้วน มีไฟเบอร์หรือใยอาหารสูง เหมาะกับการเป็นอาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วนมาก ๆ ค่ะ เพราะเวลากินควินัว เราจะรู้สึกอิ่มท้อง ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ คุมหิว คุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบขับถ่ายได้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Ildi Papp

10. ชา 

ชาที่หมอแนะนำในที่นี้คือชาธรรมดาที่ไม่ใช่ชาที่มีการผสมนม น้ำตาล ครีมเทียมนะคะ ต้องเป็นชาที่ชงธรรมดาโดยไม่ผสมอะไรเลยเท่านั้น ปกติแล้ว ‘ชา’ เป็นหนึ่งในอาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วนที่ช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ดีมาก ๆ ชามีสารคาเทชินที่สามารถลดไขมันได้ หากดื่มชาร่วมกับการออกกำลังกายเพิ่มเติมก็ช่วยลดไขมันในช่องท้อง (Viseral Fat) ได้ดีอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : KMNPhoto

ลดพุง ลดเอว เร่งด่วน ห้ามกินอะไรบ้าง?


  • อาหารแปรรูป เช่น แฮม, เบค่อน, ไส้กรอก หรืออาหารกึ่งสำเร็จรูป รวมไปถึงอาหารหมักดอง เพราะมีการปรุงแต่รสชาติเยอะ มีโซเดียมและน้ำตาลสูง
  • ของหวาน น้ำหวาน หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีรสหวาน เติมน้ำตาลเยอะ เปลี่ยนมาทานของว่าง เช่น ผลไม้ลดความอ้วน (หวานน้อย) ถั่ว หรือโยเกิร์ต แทนการทานขนมหวาน และดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีปริมาณแคลอรี่ที่สูงมาก บวกกับการดื่มแอลกอฮอล์จะไปกระตุ้นความอยากอาหารเพิ่มขึ้น ทำให้เรามักจะชอบดื่มควบคู่กับทานกับแกล้ม (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : กินเบียร์อ้วนไหม)
  • อาหารทอด ของมัน แนะนำให้เปลี่ยนมาทานอาหารที่ผ่านกรรมวิธีนึ่ง, ลวก, ต้ม หรือจี่ในกระทะแบบไม่ใช้น้ำมัน

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน ทำงานยังไง?


การจะลดพุง ลดเอวได้นั้น ให้จำไว้เสมอว่ามันขึ้นอยู่กับอาหารการกินของเรา 80% (หรือที่เรียกว่า You are what you eat) ส่วนอีก 20% จะขึ้นอยู่กับการออกกำลังกายค่ะ เป็นการจำกัดปริมาณพลังงาน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญโดยการดึงเอาไขมันส่วนเกินอยู่มาใช้

หากเราอยากจะตั้งเป้าหมายลดพุงเร่งด่วน 3 วัน หรือ 7 วัน ลดพุง ลดเอว เร่งด่วนมาก ๆ ก็ต้องวางแผนการกิน โดยเน้นไปที่อาหารแคลอรี่น้อย มีประโยชน์ ไม่ปรุงรสจัด ลดอาหารหมักดอง ลดของมันของทอด นอกจากนี้ ต้องทานอาหารแบบจำกัดพลังงานให้ไม่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการ หรือที่เรียกว่าการนับแคลอรี่

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน

ทั้งนี้ การลดพุงเร่งด่วน 3 วันให้ได้ผลดีที่สุด จะต้องทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเน้นไปที่สัดส่วนของสารอาหารใน 1 มื้อเป็นสัดส่วน 2:1:1 ประกอบไปด้วยผักหลากสี 2 ส่วน + เนื้อสัตว์ไขมันต่ำหรือเนื้อปลา 1 ส่วน + ข้าวหรือแป้งไม่ขัดสี (คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน) 1 ส่วน ตามภาพ

หากยึดการทานอาหารตามสัดส่วนนี้ จะต้องลดการปรุงอาหารให้มีรสจัด ลดการทอดด้วยน้ำมัน เปลี่ยนเป็นการต้ม นึ่ง หรือจี่ในกระทะแทน ร่วมกับการลดน้ำตาล ของหวาน น้ำหวาน เน้นดื่มน้ำเปล่าในปริมาณตามที่ร่างกายต้องการ และต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย อย่างน้อยวันละ 30-60 นาที สัปดาห์ละ 3-5 วันเป็นประจำ เพื่อให้สามารถลดพุงเร่งด่วน 3 วัน หรือ 7 วัน ได้เร็วขึ้น หน้าท้องกระชับ กล้ามเนื้อแข็งแรง

การคุมอาหารอย่างเดียว บางครั้งก็อาจจะทำให้ลดพุง ลดเอว เร่งด่วนได้ช้า ในขณะเดียวกัน การออกกำลังกายอย่างเดียวโดยไม่คุมอาหาร กินแต่ของมันของทอดหรืออาหารไม่มีประโยชน์ ก็อาจจะทำให้ลดได้ช้าแถมยังเสียสุขภาพด้วย การลดพุง ลดเอว เร่งด่วน จึงต้องทำทั้งคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันไป หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ‘เอาออกให้มากกว่าเอาเข้า’ นั่นเองค่ะ

ทางลัดลดพุง ลดเอว เร่งด่วน 3 วัน!


สำหรับใครที่ใช้ทั้งวิธีการควบคุมอาหาร ทานอาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วนแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาไขมันส่วนเกินที่ลดได้ยาก บางคนเป็นคนออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก็ยังลดไขมันไม่ลงจริง ๆ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ค่ะ โดยอาจมาจากปัจจัยที่หลีกเลี่ยงได้ยาก อย่างอายุที่มากขึ้น การเผาผลาญพลังงานทำงานได้น้อยลง หรือแม้กระทั่งการใช้วิธีลดน้ำหนัก ออกกำลังกายลดสัดส่วนแบบไม่ถูกวิธี ก็ยังทำให้เกิดปัญหาไขมันส่วนเกินคงค้างได้อยู่ค่ะ

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน

การที่เราจะลดพุงเร่งด่วน 3 วันให้ได้ผลดี จะต้องทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ ห้ามอด ห้ามข้ามมื้ออาหาร โดยเน้นไปที่สัดส่วนของสารอาหารใน 1 มื้อ หรือยึดหลัก 2:1:1 ที่จะต้องประกอบไปด้วยผักหลากหลายสี 2 ส่วน, เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ หรือเนื้อปลา 1 ส่วน และข้าวหรือแป้งไม่ขัดสี ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอีก 1 ส่วน ซึ่งในอาหารจะต้องลดการปรุงรสชาติลง เลือกใช้วิธีการต้ม นึ่ง หรือจี่ในกระทะ แทนการทอดในน้ำมัน รวมถึงงดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล และดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 8 แก้วขึ้นไป หรือ 2 ลิตรต่อวันค่ะ ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ การหาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 3-5 วัน วันละ 30-60 นาที เพื่อช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ และเร่งการเผาผลาญพลังงานค่ะ

หากใครที่กำลังมองหาตัวช่วยที่กำจัดไขมันเฉพาะจุด วิธีลดพุงเร่งด่วน 3 วัน ก็ต้องยกให้วิธีดูดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับการเหลาเอวให้คอดสวย ด้วยวิธีดูดไขมันเอวเอส ซึ่งเป็นทางเลือกที่เคลียร์ไขมันได้อย่างตรงจุดค่ะ แผลเล็ก พักฟื้นไม่นาน แค่ 3 วันก็เอาอยู่ค่ะ ทั้งนี้ คนที่อยากลดพุง ลดเอว ด้วยการดูดไขมัน ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีไขมันที่ช่วงด้านหลังเอวร่วมด้วย (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ลดปีกหลัง) จึงต้องดูดไขมันปีกหลังไปพร้อมกับดูดไขมันเอวเอสจะทำให้รูปร่างบางลง ดูบาลานซ์รับกับช่วงหน้าท้องที่แบนสวย และเอวคอดแบบ S Curve ค่ะ

โดยหมอมีตัวอย่างเคสคนไข้จริง ที่เคยประสบปัญหาเอวหนา พุงป่อง เนื่องจากย้ายไปอยู่เมืองนอก ทำให้ทานแต่อาหารที่เป็นแป้ง นม เนยเยอะ จึงทำให้สัดส่วนเปลี่ยนไป และถึงแม้จะเคยลดน้ำหนัก ทำอาหารลดพุงป่องทานเอง ร่วมกับการออกกำลังกาย แต่ก็ยังไม่สามารถลดสัดส่วนได้ค่ะ

ตัวอย่างเคสจริง! ดูดไขมันลดพุง ลดเอว เร่งด่วน กับเอมาร่า

“แต่งตัวง่ายขึ้นเยอะมาก หุ่นลีนจนคนทักว่าทำไมสวยอย่างนี้!”

อ่านรีวิวเพิ่มเติมจาก ‘คุณอ้อ’

“ตอนหุ่นพัง รู้สึกว่าไม่มีความสุข แต่ตอนนี้ ส่องกระจกแล้วมั่นใจกว่าเดิมอีก”

อ่านรีวิวเพิ่มเติมจาก ‘คุณออย’

“มีพุงเพราะปาร์ตี้หนัก หลังดูดไขมันแล้วดูดีขึ้น พุงหาย เฟิร์มสุด ๆ”

อ่านรีวิวเพิ่มเติมจาก ‘คุณโรส’

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำวิธีลดพุงสําหรับคนไม่มีเวลาที่ทำได้จริง!!

อ่านเพิ่มเติม

ขาใหญ่ ลดยังไงดี!? รวมวิธีลดขาเร่งด่วน สร้างขาเรียวภายใน 7 วัน

อ่านเพิ่มเติม

ดีท็อกลดพุง เห็นผลจริงหรือหลอก มาหาคำตอบกัน!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          7 อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน ที่หมอแนะนำให้ทาน ได้แก่ 1. ถั่วพัลส์ 2. เนื้อปลา 3. เห็ด 4. ไข่ 5. บลอกโคลี 6. เนยถั่ว และ 7. พริกหวาน ซึ่งอาหารลดพุงป่องเหล่านี้มีประโยชน์ทางด้านคุณค่าสารอาหาร ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะไขมันหน้าท้องและเอว สามารถหามาทานได้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ เลยค่ะ แต่ทั้งนี้ อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน จะก่อให้เกิดผลลัพธ์มากที่สุด ก็ต่อเมื่อเราเลือกทานอาหารเหล่านี้โดยผ่านการปรุงรสให้น้อยที่สุด ใช้กรรมวิธีนึ่ง ต้ม หรือลวกสุก แทนการทอดในน้ำมัน รวมไปถึงการควบคุมอาหารในแต่ละมื้อ เลือกทานอาหารแคลอรี่น้อย ทานไม่เกิดปริมาณที่ร่างกายนำไปใช้เป็นพลังงาน และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การลดหน้าท้อง ลดเอว ได้ผลค่ะ 

ส่วนใครที่ลองมาหมดทุกวิธีแล้ว แต่ยังมีไขมันสะสมที่ลดได้ยากอยู่ อยากหันมาใช้วิธีดูดไขมันปรับสัดส่วน กับทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการดูดไขมันและเติมไขมันโดยเฉพาะ สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษากันก่อนได้เลยค่ะที่ Amara Clinic ทั้ง 2 สาขา (รัชโยธินและราชพฤกษ์) หรือแอดไลน์สอบถาม หรือนัดคิวพบแพทย์ได้ที่ LINE : @amaraclinic ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : goodlifeupdate.com, tylecraze.com และ selecthealth.org

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย