วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา ทำแล้วเห็นผลจริง!

วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา

ใคร ๆ ก็คงไม่อยากจะมีพุงส่วนเกินกันหรอกนะครับ แต่ต้องบอกเลยว่าหน้าท้องหรือพุงส่วนเกินนั้น เกิดขึ้นได้ง่ายมาก ๆ เพราะหน้าท้องเป็นส่วนที่พลังงานส่วนเกินหรือไขมันส่วนเกินมันจะมาอาศัยอยู่ง่ายที่สุด แม้แต่คนตัวเล็ก ๆ ก็ยังมีหน้าท้องส่วนเกินนี้เลยครับ ซึ่งวิธีลดพุงก็มีหลายวิธีอยู่เหมือนกัน แต่สำหรับบทความนี้ หมอจะมาพูดถึงวิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา งานยุ่ง ไม่สะดวกไปยิม ฯลฯ ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ อย่าพลาดกันนะครับ – หมอไอซ์ (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมันประจำ Amara Liposuction Center)

สาเหตุที่ทำให้พุงล้น หน้าท้องปลิ้น


สาเหตุที่ทำให้คนเรามีพุงล้นหน้าท้องปลิ้น จนต้องมาหาวิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลานั้น มาจากการกินในปริมาณที่มากกว่าอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย ทำให้มีไขมันส่วนเกินหลงเหลืออยู่ หรือมาจากการที่ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกตินั่งเอง ซึ่งหลัก ๆ นั้นก็มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราแหละครับ มาดูกันว่าพฤติกรรมใดส่งผลให้เราอ้วนลงพุงได้บ้าง???

 • กินเยอะ แต่ขยับร่างกายหรือออกกำลังกายน้อย
 • กินดึกหรือกินอิ่มแล้วนอน โดยที่อาหารยังไม่ย่อย
 • กินอาหารมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ หรือต้องใช้
 • กินตามใจปากมากเกินไป กินไม่เป็นมื้อ กินจุกจิกทั้งวัน
 • ชอบกินของหวาน ของทอด ของมัน (ไม่มีการคุมอาหาร)
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา

วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลาง่าย ๆ ที่บ้าน


สำหรับคนที่มีพุงป่องช่วงล่างหรือมีพุงหมาน้อยไม่เยอะ อยากได้วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลาแบบง่าย ๆ ทำที่บ้านได้ หมอแนะนำให้ เริ่มคุมอาหารลดพุง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตนะครับ ยังไม่ต้องถึงขั้นไปเข้ายิมหรือออกกำลังกายที่บ้านก็ได้ เราควรเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองก่อน ดังนี้

 • เลือกทานอาหารที่เป็นประเภทต้ม นึ่ง หรือย่าง แทนการทานอาหารประเภททอด เพื่อโอกาสที่จะมีการสะสมของน้ำมันในร่างกาย
 • เลือกทานน้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มประเภทชา ที่ไม่มีส่วนผสมของนมและน้ำตาล (งดการดื่มชานม กาแฟ น้ำอัดลม น้ำปั่น น้ำหวาน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์)
 • ทานอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการ หากรู้สึกอิ่มให้หยุดทาน ไม่ต้องฝืนยัดกินจนหมด และไม่ต้องตบท้ายมื้ออาหารด้วยของหวาน
 • ลดปริมาณการทานคาร์โบไฮเดรตลง เพิ่มการทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และไฟเบอร์จากผักและผลไม้ให้มากขึ้น
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน หรือประมาน 8-10 แก้วต่อวัน นอกจากจะทำให้เราอยู่ท้องและไม่หิวง่ายแล้ว ยังทำให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งทีาทำให้เกิดความเครียด เพราะถ้าเรานอนไม่พอหรือเครียดมาก เราจะกินในปริมาณที่เยอะกว่าปกติ
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา

“ดูดไขมัน” วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา ฉบับเร่งด่วน


สำหรับคนที่เวลาน้อยอยากได้ผลแบบรวดเร็วทันใจ หมอก็มีวิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลามาฝากกันด้วยนะครับ วิธีที่ว่านี้ก็คือการดูดไขมันนั่นเอง อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมาจากการเข้าฟิตเนสอีกหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าแน่นอน และใช้ระยะเวลาในการทำไม่นานเลย รวมไปถึงระยะเวลาที่เห็นผลด้วยเมื่อเทียบกับวิธีลดพุงสำหรับคนไม่มีเวลาวิธีอื่น 

เนื่องจากการดูดไขมันหน้าท้องนั้น เป็นการสลายและดูดเอาเซลล์ไขมันที่ทำให้เรามีพุงออกมาจากร่างกาย เซลล์ไขมันที่ถูกกำจัดจะถูกกองไว้ในถังเก็บไขมันแบบโปร่งใส ที่เราสามารถเห็นได้ด้วยตาเราเลย ว่าเซลล์ไขมันออกมาเยอะมากน้อยแค่ไหน แน่นอนว่าหน้าท้องของเราที่เคยปลิ้นเคยป่อง มันจะลดขนาดลงอย่างแน่นอน และลดลงแทบจะในทันทีหลังดูดไขมันเสร็จเลยด้วย ส่วนแผลก็เล็กมาก ซึ่งที่ Amara Clinic หมอจะเปิดแผลให้เล็กที่สุด และซ่อนไว้ตามแนวบิกินีไลน์ ทำให้มองเห็นยากมากครับ

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากดูดไขมันหน้าท้องเสร็จไม่นาน จะมีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นได้ สิ่งที่เห็นในช่วง 1 เดือนแรกหลังดูดไขมันจะไม่ใช่ผลลัพธ์ที่แท้จริง สัปดาห์แรกจะบวมมากกว่าปกติ หลังจากนั้นอาการบวมจะค่อย ๆ ลดลงง เริ่มเผยให้เห็นสัดส่วนที่เล็กลงอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 4 – 6 สัปดาห์จึงจะเริ่มเข้าที่สวยครับ (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันของแต่ละบุคคล)

วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา

ดูดไขมันหน้าท้อง วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา

หมอว่าการดูดไขมันนั้น เปรียบเสมือนกับการตัดชุดหรือตัดเสื้อผ้าเลยนะครับ หมอจะต้องมีการดีไซน์และวางแผนการดูดไขมันให้เหมาะกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุด โดนเน้นเรื่องความต้องการ ความสวยงาม ความเหมาะสม ความสมส่วน และความปลอดภัยควบคู่กันไป นอกจากที่เราจะดูดไขมันหน้าท้องลดพุงเพียงอย่างเดียวได้แล้วนั่น ยังสามารถสร้างร่อง 11, Sexy Line หรือเอว S ได้อีกด้วย (ตัวอย่างเคสดูดไขมัน Sexy Line)

วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา

รู้หรือไม่!? เอาไขมันไปใช้ประโยชน์ต่อได้!

มากกว่าการดูดไขมันแล้วกำจัดเซลล์ไขมันทิ้งไป เรายังสามารถนำเซลล์ไขมันจากหน้าท้องของเรา ไปเติมเต็มส่วนอื่นที่อยากให้มีขนาดใหญ่ขึ้นได้! ด้วยการเลือกดูดไขมันโดยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการเติมไขมันก้นเด้ง-สะโพก, เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันน้องสาว, เติมไขมันหน้าเด็ก หรือเติมไขมันมือ เป็นต้น เรียกได้ว่าวิธีลดพุงสำหรับคนไม่มีเวลาด้วยการดูดไขมันนี้ คุ้มค่ามากกว่าที่เราคิดเลยล่ะครับ

วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา
วิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา

ดูดไขมันที่ไหนดี? ที่ไหนดูดสวยและปลอดภัย?

การเลือกสถานที่หรือคลินิกของวิธีลดพุงสำหรับคนไม่มีเวลาอย่างการดูดไขมันนี้ ไม่เหมือนกับการทำ Treatment หรือเลเซอร์ทั่ว ๆ ไปนะครับ มันคือการผ่าตัดที่ต้องเปิดแผลและต้องทำด้วยความมีมาตรฐาน เราจึงต้องพิจารณาสถานที่ดูดไขมันให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำ ใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะดูดไขมันที่ไหนดี หมอก็มี Check List สำหรับการคัดกรองสถานที่ดูดไขมันมาฝากกันครับ ลองพิจารณาตามนี้ได้เลย!

 • เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีผลงานให้ดู น่าเชื่อถือ และได้รับการยอมรับ หากระบุว่าเป็น “อาจารย์แพทย์” ต้องตรวจสอบกับเว็บแพทยสภาเท่านั้น ส่ง “KOL” หรือ “Trainner” จะต้องได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทเครื่องมือโดยตรง ซึ่งจะมีโล่งรางวัลหรือใบประกาศแนบมาด้วย
 • เลือกสถานที่ที่ภาพรวมดูน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และใส่ใจคนไข้ทุกคน ตั้งแต่ก่อนรับบริการไปจนหลังการจ่ายเงินค่ารักษาด้วย
 • เลือกสถานที่ที่มีการวางยาสลบ, ดมยาสลบ และให้ยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพแบบ 1:1 พร้อมทั้งมีพยาบาลคอยดูแลร่วมด้วยอย่างใกล้ชิด
 • เลือกสถานที่ที่มีห้องผ่าตัดคลีนรูม (ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ) ที่มีระบบ Positive Pressure, ระบบสำรองไฟฟ้า และระบบอื่น ๆ อย่างครบถ้วย โดยภายในห้องผ่าตัดจะไม่มีแอร์ธรรมดาและหน้าต่างอยู่นะครับ
 • เลือกสถานที่ที่มีบริการ After Care ดูแลหลังดูดไขมันอย่างครบครัน เช่น ชุดกระชับสัดส่วน, นวด RF, การทำแผลตัดไหม, ฉายแสงลดบวม, นวดลดก้อนแข็งใต้ผิว และอื่น ๆ อย่างครบครัน เพราะผลลัพธ์หลังดูดไขมันจะขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ถึง 30%
 • เลือกที่ที่มีรีวิวดูดไขมันให้ดูเยอะ ๆ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ, เคสไซซ์ใหญ่ไซซ์เล็ก, เคสดูดไขมันทุกสัดส่วน และให้ดูหลักสิบ-หลักร้อยเคสไปเลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดสาเหตุและวิธีแก้พุงย้อยให้กลับมาลีนอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม

เคลียร์หน้าท้องแตกลาย ด้วย 2 เทคนิคที่เห็นผลจริง!

อ่านเพิ่มเติม

เช็คเลย! พุงเป็นชั้นเป็นแบบไหน พร้อมเทคนิคลดพุงให้ลีนสวย!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

            ในวันนี้หมอก็ได้แนะนำวิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลาไปทั้งสิ้น 2 วิธีนะครับ แบ่งตามความสะดวกและความต้องการของแต่ละคนเลย วิธีแรกเป็นวิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา แต่สามารถทำอยู่ที่บ้านได้ ให้เน้นไปที่การปรับพฤติกรรมการกินไปเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไปไม่หักโหม ส่วนวิธีที่สองเป็นการดูดไขมัน เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีเวลาออกกำลังกายทุกวัน มีเพียงเวลาไปดูดไขมันแค่ 1 วันเท่านั้น และดูแลตัวเองในช่วงพักฟื้นอีก 2 สัปดาห์ – 1 เดือน หน้าท้องส่วนเกินก็จะหายไป หลังจากนั้นตอนที่อยู่บ้าน คนไข้ก็สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อ Maintain ผลลัพธ์ให้อยู่นานขึ้นได้ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย