จบปัญหาขนแพรมด้วยการเลเซอร์ขนบิกินี่

เลเซอร์ขนบิกินี่

มีสาว ๆ คนไหนประสบปัญหาขนแพรมทะลุชุดว่ายน้ำออกมาบ้างเอ่ย? ใครที่มีขนเยอะ ไม่เคยกำจัดขนน้องสาวเลย ไม่ว่าจะเป็นการโกน การตัด หรือการเลเซอร์ขนบิกินี่ก็ตาม หากได้ไปเที่ยวทะเล แล้วยากสวมชุดว่ายน้ำหรือบิกินีสวย ๆ คงทำได้ยาก เพราะมันจะมีความหนักอกหนักใจในเรื่องของปัญหาขนน้องสาวอยู่ คงจะดูไม่งามใช่ไหมคะ หากเราสวมชุดว่ายน้ำทั้ง ๆ ที่มีขนอัดแน่นอยู่เต็มไปหมด ดังนั้น การกำจัดขนออกไป สามารถเรียกความมั่นใจให้กลับมาได้ค่ะ นอกจากความมั่นใจแล้ว การกำจัดขนน้องสาวออกไปยังช่วยเรื่องกลิ่น ความอับชื้น ความเนียนนุ่ม และการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 • น้องสาวสะอาดสะอ้าน มีสุขอนามัยที่ดี ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และไม่อับชื้น
 • มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ในแง่ของความพึงพอใจส่วนตัวและการสวมชุดว่ายน้ำ
 • ช่วยลดอาการคันและอาการระคายเคืองในระหว่างวันได้ดี
 • ไม่ต้องทนรู้สึกเจ็บในทุกครั้งที่สวมผ้าอนามัย เพราะกาวดึงขน

การกำจัดขนมีหลายวิธี แต่วิธีที่หมออยากจะแนะนำให้ทำมากที่สุดคือการเลเซอร์ออกค่ะ เพราะเป็นวิธีที่รบกวนผิวน้อยที่สุด และมีประสิทธิภาพสูงมาก ๆ ในระยะยาว การกำจัดขนบริเวณน้องสาวของเราหรือการเลเซอร์ขนบิกินี่ (Bikini Hair Removal) เป็นการใช้เลเซอร์กำจัดขนที่อยู่รอบ ๆ ของน้องสาว หรือบริเวณที่โผล่ออกมาตามแนวกางเกงชั้นในค่ะ

หากเทียบกับการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ การเลเซอร์ขนบิกินี่นับว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สูงกว่า เพราะพลังงานของการเลเซอร์ขนบิกินี่มันจะลงลึกไปถึงรากขน สามารถยับยั้งและทำลายการเจริญเติบโตของเส้นขนได้ ดังนั้น เมื่อยิงเลเซอร์ขนไปได้ระยะหนึ่ง ขนจะค่อย ๆ หลุดร่วงออกมาเอง การเกิดใหม่ในครั้งถัดไปก็จะช้าลง มีความหนาของเส้นบางกว่าเดิม ไม่เป็นตอทิ่มแทงผิว

และเมื่อยิงเลเซอร์ขนน้องสาวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก ๆ เดือน ติดต่อกันประมาณ 6-8 ครั้งขึ้นไป ขนน้องสาวก็จะไม่ขึ้นมากวนใจนานหลายเดือนเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ การเลเซอร์ขนบิกินี่ยังมีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ดังนั้น การเลเซอร์ขนเป็นการกำจัดขนแบบถาวร เริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยค่ะ

เลเซอร์ขนบิกินี่

เลเซอร์ดีกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ จริงเหรอ?

การกำจัดขนน้องสาวด้วยการโกน จะเป็นการตัดขนที่อยู่เหนือผิวขึ้นไป ผิวจะไม่มีขนประมาณ 1-3 วันเท่านั้น เพราะขนมันจะเจริญเติบโตตามปกติ ขนจะยาวขึ้นด้วยความหนาที่เท่าเดิม ความดำเข้มเท่าเดิม อีกทั้งยังคอยทิ่มแทงเนื้อหรือผิวหนังที่อยู่รอบข้าง ทำให้เรารู้สึกเจ็บแสบได้อีกด้วยค่ะ จริงอยู่ที่วิธีนี้จะไม่มีขนแล้วทำให้ผิวดูเนียนไม่ขรุขระ แต่มันจะไม่ได้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสมากนัก เพราะยังรอยจุดดำเล็ก ๆ ของเส้นขนที่อยู่ใต้ผิวอยู่ค่ะ และการโกนขนคือการกำจัดขนแบบชั่วคราวเท่านั้น

ส่วนการถอนขนที่ยอดฮิตที่สุด เพราะทำได้ง่ายมาก แต่รู้หรือไม่ว่ามันทำร้ายผิวมากที่สุด การถอนขนเป็นการดึงขนออกไปแบบทั้งรากในครั้งเดียว ระหว่างถอนขนจึงรู้สึกเจ็บมาก ยิ่งเป็นผิวบริเวณใกล้ ๆ กับน้องสาวแล้ว  ยิ่งเจ็บจนน้ำตาไหลได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งบริเวณที่มีการถอนขนออกไปจะมีลักษณะเป็นตุ่มหนังไก่ (เพราะผิวถูกยืดออกไปตอนที่ถูกดึงขึ้น) ไม่เรียบเนียน ทำให้ดูไม่สวยงาม ซึ่งระยะที่ขนใหม่จะเกิดขึ้นจะนานกว่าการโกนขน มีผิวที่กระจ่างใสตั้งแต่ถอนออกไป แต่ก็เป็นวิธีที่เหมาะกับเวลาเร่งด่วนเท่านั้นค่ะ

โกนขน ถอนขน

เลเซอร์ขน Bikini กับ Brazilian ต่างกันอย่างไร?

การเลเซอร์ขนบิกินี่จะเป็นการกำจัดขนเฉพาะบริเวณขอบข้าง ๆ น้องสาว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจัดการขนเพื่อความสวยงาม ในการสวมชุดว่ายน้ำหรือชุดบิกินี (ใครที่ยังอยากมีขนน้องสาวไว้ป้องกันสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ก็สามารถเลเซอร์ขนบิกินี่เพียงอย่างเดียวได้เลยค่ะ)

ส่วนการเลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน (Brazilian) เป็นการกำจัดขนทั้งหมดในบริเวณน้องสาว (V Line) และไล่ลงมา (I Line) ไปจนถึงบริเวณก้นด้วยค่ะ (O Line) เรียกได้ว่าเกลี้ยงเกลาเป็นที่สุด ใครอยากบอกลาขนทั้งหมดไม่มีเหลือ เอาให้เนียนกริบ กระจ่างใส ไม่มีปัญหาความระคายเคืองของขนมากวนใจ แนะนำเป็นการเลเซอร์ขนแบบบราซิลเลี่ยนเลยค่ะ

แนะนำเครื่องเลเซอร์ขนบิกินี่สุดปัง

เครื่องเลเซอร์กำจัดขนมีมากมาย คลินิกความงามแต่ละแห่งจะเลือกใช้เครื่องมือที่ไม่เหมือนกัน สำหรับที่ Amara Clinic เราเลือกใช้เทคโนโลยีการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูง เครื่องมือนี้มีชื่อว่า DiolazeXL ค่ะ ความโดดเด่นของเครื่องนี้มีหลายอย่างด้วยกัน โดยจะเป็นการผสาน 2 ความยาวคลื่น Diode และ YAG เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลงลึกถึงรากขน ทำลายต้นตอการเกิดขน นอกจากจะช่วยกำจัดขนได้แล้ว ยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อีกด้วยค่ะ

พลังงานลงลึกถึงรากขน ทำลายต้นตอการเกิดขน

รากขนถูกทำลายทันที ประสิทธิภาพสูง

จุดเด่นของการเลเซอร์ขนบิกินี่ด้วย DiolazeXL H3

 • เลเซอร์ขนบิกินี่ได้อย่างตรงจุด เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • ดูดซับเม็ดสีเมลานินที่รากขน ทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น
 • ระงับการทำงานของเลือดที่มาเลี้ยงขน จึงหยุดยั้งการเติบโตของขนได้
 • รากขนถูกทำลาย ยับยั้งการเกิดใหม่ของขนช้าลง
 • มีนวัตกรรมปล่อยความเย็น ช่วยบรรเทาอาการเจ็บระหว่างเลเซอร์
 • มีส่วนในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ผิวกระชับเต่งตึง

ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และช่วยลดการเกิดขนคุดได้

เลเซอร์ขนบิกินี่กี่ครั้งเห็นผล?

การเลเซอร์ขนบิกินี่กี่ครั้งเห็นผล? ก็เหมือนกับการทาครีมบำรุงนั้นแหละค่ะ เราต้องทำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน ขออธิบายก่อนว่าการเลเซอร์ขนบิกินี่มีการใช้พลังงานที่หลากหลาย เช่น Diode Laser, IPL, YAG Laser และอื่น ๆ อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเครื่องมือที่ใช้ด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ ระยะเวลาในการเห็นผลยังขึ้นอยู่กับสภาพขนของผู้รับบริการแต่ละคนด้วย ถ้าคุณเป็นคนขนหนาและเส้นใหญ่ จะต้องใช้ระยะเวลาและจำนวนครั้งที่มากกว่าคนที่มีขนเส้นบางค่ะ 

โดยส่วนใหญ่แล้ว การเลเซอร์ขนน้องสาวจะต้องทำติดต่อกัน 6 ครั้งขึ้นไป ด้วยเหตุนี้เราจึงจะเห็นได้ว่าคลินิกความงามส่วนใหญ่ มีการขายบริการเลเซอร์ขนน้องสาวแบบเป็นคอร์สมากกว่าแบบครั้งนั่นเอง

เลเซอร์กำจัดขน

ระหว่างเลเซอร์ขนบิกินี่เจ็บไหม? รู้สึกอย่างไร?

หมอเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนมีคำถามนี้ค่ะ “เลเซอร์ขนเจ็บไหม?” หรือ “เลเซอร์ขนบิกินี่เจ็บไหม?” เป็นต้น การเลเซอร์ขนน้องสาวมีความรู้สึกเจ็บนะคะ แต่ว่า! ระดับความเจ็บจะขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความบอบบางของผิวหนัง, จำนวนครั้งที่เลเซอร์แล้ว (ยิ่งเลเซอร์ขนไป ขนจะอ่อนลง ทำให้เจ็บน้อยลงในครั้งถัด ๆ ไป) และรวมไปถึงระดับความเข้มข้นของพลังงานด้วยค่ะ

ระหว่างที่เลเซอร์ขนจะรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีด ครั้งแรกๆ  ที่ยังไม่ชินหลายคนก็มีสะดุ้งได้บ้างค่ะ แต่ความเจ็บจะเกิดขึ้นเสี้ยววินาทีเท่านั้น เมื่อเลเซอร์ขนบิกินี่เสร็จแล้ว จะมีรอยแดงจาง ๆ เกิดขึ้น ซึ่งรอยแดงนี้จะค่อย ๆ จางหายไปค่ะ 

ทั้งนี้ ถ้าเป็นคนที่กลัวการเจ็บมาก ๆ สามารถแปะยาชาก่อนทำได้ค่ะ (เครื่องเลเซอร์ขนบางเครื่อง อย่าง DiolazeXL จะมีเทคโนโลยีให้ความเย็น ทำให้บรรเทาอาการเจ็บระหว่างทำไปได้มากค่ะ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

รักษารอยสิวที่หลัง ภายใน 7 วัน ผิวเกลี้ยงแบบติดสปีด!

อ่านเพิ่มเติม

อยากหน้าปัง ฉีดหน้าใสแบบไหนดี!?

อ่านเพิ่มเติม

เคลียร์ทุกหลุมสิวพร้อมเผยใบหน้าเรียบเนียนอีกครั้ง!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

         การเลเซอร์ขนบิกินี่ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอย่างที่คิด บางคนอาจจะไม่กล้าเลเซอร์ขนน้องสาวเพราะกลัวราคาแพง กลัวเจ็บ และไม่รู้จะไปเลเซอร์ขนบิกินี่ที่ไหนดี? ในปัจจุบันนี้ นวัตกรรมการเลเซอร์ขนมีประสิทธิภาพสูงขึ้นและมีราคาถูกลงกว่าเดิม แนะนำให้เลือกการเลเซอร์แทนการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นนะคะ ซึ่งในระยะสั้นขนจะลดลงจากเดิมลงเรื่อย ๆ ส่วนระยะยาวคือขนหายไปแบบกึ่งถาวรเลยล่ะค่ะ เมื่อขนไม่ขึ้นแล้ว ค่อยกลับมายิงซ้ำเมื่อเวลาผ่านไปหลาย ๆ เดือนหรือหนึ่งปี Amara Clinic เลเซอร์ขนแบบบิกินี่โดยผู้เชี่ยวชาญ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย