จัดการเอวหนาด้วย “วิธีลดเอวเร่งด่วน” สร้างเอวเอสสับ! อย่างเห็นผลจริง

วิธีลดเอวเร่งด่วน

ในช่วงนี้ที่ทั้งแดดและมลภาวะรุนแรงขึ้นทุกวัน ทำเอาหลายคนไม่อยากออกไปไหน กลายเป็นคนที่ติดบ้านกันมากขึ้น ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือพออยู่บ้านเบื่อ ๆ ก็สั่งอาหารมากินแก้เซ็งได้ทั้งวัน เผลออีกทีเอวที่บาง ๆ ก็หนาขึ้นจนทำเอาตัวตันจนเกินจะรับได้ และอย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าห่วงยางรอบเอวถือเป็นไขมันส่วนที่ลดยากมาก ๆ อีกตำแหน่งหนึ่งเลย

แต่ว่าวันนี้ หมอไอซ์ Amara Clinic มีทริคในการลดเอวดี ๆ ที่จะช่วยปั่นเอวเอสสับได้จริงภายใน 1 สัปดาห์ ใครอยากเอวเล็กเป็นทรงนาฬิกาทรายตามมาดูกันเลยครับ

ไขมันสะสมที่เอว ห่วงยาง เกิดจากอะไร?

การลดสัดส่วนที่ดีควรเริ่มจากการศึกษาสาเหตุของไขมันก่อนครับ เพราะตามหลักแล้วไขมันในร่างกายจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ ไขมันในช่องท้อง และ ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งเจ้าไขมันชนิดที่สองเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เอวหนา หรือ เกิดเป็นห่วงยาง (Love Handles) สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันสะสมที่เอวมักมาจากอาหารการกินเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน ของมัน ของทอด ตลอดจนพฤติกรรมการกินจุกจิก ดังนั้นการลดเอวด้วยตัวเองแค่การออกกำลังกายจึงไม่พอ แต่จะต้องมีการคุมอาหารและเลิกนิสัยการกินที่ไม่ดีด้วยครับ

reduce waist fast

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำคอร์สเจ้าสาว

การทำคอร์สเจ้าสาว แม้ว่าเราจะเห็นและได้ยินกันมามาก แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ามีเจ้าสาวหลายคนที่รู้สึกไม่คุ้มเงิน เพราะปัญหาความไม่มั่นใจที่มียังไม่ถูกแก้ไขได้ทันเวลา ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาหลุมสิว ผิวไม่กระชับ ปัญหาส่วนเกิน รวมไปถึงปัญหาของน้องสาวที่อยากจะบอกใคร ดังนั้นการทำคอร์สเจ้าสาวจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาความงามไม่เยอะแต่ต้องการดูแลให้ผิวสดใสและเปล่งปลั่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

แชร์ทุกสูตร! วิธีลดเอวเร่งด่วน สร้างเอว S สับใน 1 สัปดาห์

เวลามีปัญหาสัดส่วนแล้วอยากลดขึ้นมา แค่กดค้นหาวิธีลดเอวเร่งด่วนใน Google ก็มีสารพัดวิธีขึ้นมาให้เลือกทำกันตามจนตาลาย แต่ว่าวิธีลดเอวเร่งด่วนแบบไหนที่เหมาะกับเราจริง ๆ เห็นผล และไม่ทำยากเกินไป? วันนี้หมอจึงรวบรวมทุกสูตรลดเอวเร่งด่วนมาไว้ให้ทุกคนในที่นี่แล้วครับ จะสายคุมแคล สายออกกำลังกาย หรือ สายพึ่งตัวช่วยพิเศษ ก็มีให้เลือกทำตามครบเลยครับ

อาหารลดพุง ลดเอว เร่งด่วน

อาหารที่มีไฟเบอร์สูงเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดี ลดไขมันสะสม และช่วยลดสัดส่วนได้อย่างชัดเจน ดังนั้นการเลือกทานผักผลไม้ที่มีสารอาหารนี้จึงเป็นตัวช่วยลดเอวเร่งด่วนที่หาง่าย นอกจากนี้การทานอาหารชนิดอื่น ๆ ที่ครบถ้วน 5 หมู่ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรละเลยเด็ดขาดเลยครับ หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารชนิดไหนหมอขอแชร์ลิสต์ 5 อาหารลดเอวเร่งด่วนที่สามารถหาทานตามได้เลยครับ

 1. กล้วยหอม เป็นผลไม้ชนิดที่ทำให้อิ่มท้องมีวิตามินและไฟเบอร์สูง (กินกล้วยอ้วนไหม..ต้องกินเท่าไหร่ถึงไม่อ้วน)
 2. แตงโม อีกผลไม้ที่มีน้ำเยอะและเต็มไปด้วยกากใยที่มีประโยชน์ 
 3. ไข่ อาหารลดน้ำหนักชั้นยอดที่อุดมไปด้วยโปรตีน ลดหิวระหว่างวันได้ดี
 4. เห็ด เป็นแหล่งวิตามินดีและยังแคลต่ำ ช่วยเติมวิตามินให้ร่างกายได้โดยไม่ทิ้งไขมันสะสม
 5. ปลาแซลมอน อีกโปรตีนชนิดดีที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย
reduce waist fast by foods

ปั้นเอวคอดด้วยการเล่นเวท

การเล่นเวทเป็นการออกกำลังกายที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกายได้อย่างเห็นผล ซึ่งการเล่นเวทมีทั้งแบบที่ใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายเข้ามาช่วยและแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ อย่างในท่าที่ช่วยในการปั้นเอวเอส เอวคอด ก็มีหลายท่าด้วยกันเลยครับ 

  • ท่า Split Squat
  • ท่า Double Crunch
  • ท่า Russian Twist
  • ท่า Lying Leg Twist
  • ท่า High Knees

แม้ว่าการออกกำลังกายด้วยการเล่นเวทจะช่วยปั้นเอวให้เอสสวยได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าลืมนะครับว่าวิธีนี้จะต้องอาศัยวินัยในตัวเราและควรทำอย่างสม่ำเสมอ หากหยุดกลางคันความหวังที่จะมีเอวบาง ๆ ก็อาจไม่เกิดขึ้นจริงได้ครับ หลายคนจึงต้องเริ่มมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น การนวดสลายไขมัน การกระตุ้นกล้ามเนื้อ Tesla และ การดูดไขมันเอวเอส

ดูดไขมันเอวเอส เหลาเอวสับ ลาก่อนวงการเอวหนา!

การดูดไขมัน เป็นวิธีสลายไขมันที่ใช้เครื่องดูดไขมันในการแยกเซลล์ไขมันให้แตกตัว และทำการดูดออกมา

ตัวบวมเกิดจากอะไรหลังจากนั้นสัดส่วนจึงเล็กลง แต่นั่นเป็นแค่การดูดไขมันที่เราเห็นได้ทั่ว ๆ ไป แต่สำหรับกาดูดไขมัน ที่ Amara Clinic หมอไม่เพียงแค่ลดสัดส่วนให้คนไข้เท่านั้น แต่หมอยังให้ความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างรูปร่างที่มีส่วนเว้าโค้งที่สวยงาม สมส่วน มีมิติ และเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี เทคนิคการดูดไขมันที่หมอใช้จึงผสานทั้ง Art+Sci (ศาสตร์และศิลป์) คนไข้ทุกเคสของเราจึงออกมาทั้งลีนและสวยนั่นเองครับ

โดยการดูดไขมันเอวเอสที่ Amara Clinic หมอจะทำการเหลาเอวเอสแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นไขมันที่สะสมบริเวณรอบเอวหรือปีกหลังก็ถูกเคลียร์ออกมาหมด จึงทำให้เอวบางลงและดูคอดสวยยิ่งขึ้นครับ ไม่ว่าจะเคยเอวตัน เอวตรง หรือมีห่วงยางใหญ่ขนาดไหนก็จัดการได้อย่างอยู่หมัดเลยครับ ยืนยันผลลัพธ์ด้วยเคสจากเคสจริงที่มีให้ดูมากกว่าพันเคส!

ขั้นตอนการดูดไขมันเอวเอส

การดูดไขมันเอวเอสหมอจะใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อนในการสลายไขมัน อาทิ เครื่องดูดไขมัน Veser Smooth2.2 เครื่องดูดไขมัน UltraZ และเครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL 

โดยวิธีดูดไขมันหลัก ๆ ของเราจะเริ่มต้นจากการประเมินมวลไขมันของคนไข้แบบ Case by case ซึ่งหมอจะประเมินด้วยตัวเองและมีการเก็บข้อมูลจากเครื่อง Styku เมื่อทราบถึงมวลไขมันใต้ผิวหนังของคนไข้แล้ว หมอก็จะทำการวางแผนการดูดไขมันที่เหมาะสมให้กับคนไข้ เมื่อถึงวันผ่าตัดทาง Amara Clinic จะมีทั้งวิสัญญีแพทย์และพยาบาลมาดูแลในเรื่องของความพร้อมและการให้ยาชา/ยาสลบ หลังจากนั้นหมอจะทำการสลายไขมันและดูดไขมันออกมาตามปริมาณที่เหมาะสม หลังทำผิวจึงไม่ย้วย ไม่ยับ! เมื่อดูดไขมันเรียบร้อยแล้วขั้นตอนถัดมาคือการดูแลอาการหลังการผ่าตัดด้วย After Care ที่ทางคลินิกจัดไว้ให้ครับ เช่น การลดบวมด้วย HBOT การทำเลเซอร์ การนวดกระชับ เป็นต้น

Styku
hyperbaric oxygen

อาการข้างเคียงหลังการดูดไขมัน

การดูดไขมันถือเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง เพราะต้องมีการเปิดแผลแม้ว่าแผลจะเล็กแค่ 3-4 mm. แต่ต้องอธิบายว่าเมื่อเราทำการสลายไขมันที่ใต้ชั้นผิวหนัง เนื้อเยื่อภายในเกิดการเสียหายและอักเสบ ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันจึงยังมีอยู่ครับ 

  • อาการปวดบวม 
  • วินเวียนศรีษะ เวียนหัว
  • อาการชาที่บริเวณดูดไขมัน
  • ภาวะก้อนแข็งก้อนไต (Seroma)
  • ปัญหาผิวย้วย ผิวยับ 

อาการแทรกซ้อนดังกล่าวแม้ว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้น แต่เราสามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดขึ้นได้ด้วยการเลือกดูดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับปัญหา และมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานปลอดเชื้อ นอกจากนี้การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันที่ดีก็ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยลดภาวะแทรกซ้อนได้เช่นกันครับ

วิธีเตรียมตัวก่อนดูดไขมันเอวเอส

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน (ยาชา)

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน (ยาสลบ)

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดดื่ม, กินอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • ตัดเล็บมือให้สั้น, เช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • ถอดเครื่องประดับทุกชนิด
 • งดแต่งหน้า, ทาครีมที่ใบหน้า
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

รวมเคสคนเคยเอวหนา เอว S ได้ที่เอมาร่า

Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง มากกว่าหมื่นเคสที่เราได้ดูแลและปั้นหุ่นสวยสร้างเอวเอสในฝันให้เป็นจริง ความไว้วางใจที่ทาง Amara Clinic ได้รับมาตลอด มาจากการคำนึงถึวมาตรฐานและความปลอดภัยในการให้บริการที่ไม่เคยหยุดพัฒนา จึงทำให้คลินิกของเราถูกรับเลือกให้เป็น Body-jet Trainging Center หรือ ศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย และเป็นคลินิกที่มีจำนวนเคสดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet มากที่สุดในประเทศไทย ด้วยการได้รับรางวัล The Most Body-jet Users (4 ปีซ้อน) ที่ได้รับจากทางบริษัท Technical Biomed

ดูดไขมันเอวคอด

เกร็ดน่ารู้! ไม่ใช่คนหุ่นนาฬิกาทราย จะปั้นเอวเอสได้ไหม?

สรีระของแต่ละคนไม่ใช่แค่ไขมันที่เป็นส่วนประกอบอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงกล้ามเนื้อและกระดูก คนที่มีรูปร่างตรงเอวไม่เอส (ไขมันส่วนเกินน้อย) อาจจะสงสัยว่าการดูดไขมันเอวเอสจะสามารถดูดออกมาแล้วเอว S จริงไหม? 

หมอขอตอบเลยว่าต่อให้เอวตรงก็สามารถสร้างเอวคอดจากการดูดไขมันเอวเอสได้ครับ เพราะหมอจะใช้เครื่องดูดไขมันเหลาส่วนเกินครบทุกองศา ทำให้เอวบางลงคอดกว่าเดิม แต่ก็ต้องอธิบายตามตรงว่าหากช่วงเอวไขมันไม่น้อยและกล้ามเนื้อเยอะ ก็จะไม่สามารถลดขนาดของเอวได้เยอะจนคอดแบบ Kim Kardashian

รวมบทความที่จะชวนทุกคนไป Exercise!

สรุป

       วิธีลดเอวเร่งด่วนให้เห็นผลจะต้องอาศัยทั้งวินัยในการกินและการออกกำลังกายควบคู่กันไป แต่หากว่าท่านใดที่ต้องการสร้างเอวเอสเร่งด่วนที่ Amara Clinic ก็สามารถเข้ามาปรึกษาฟรีกับหมอไอซ์และคุณหมอท่านอื่น ๆ ได้เลยครับ มั่นใจได้ว่าการลงทุนดูดไขมันกับคลินิกเราไม่มีคำว่าสูญเปล่าอย่างแน่นอนครับ เพราะในทุกขั้นตอนเราเลือกมาอย่างดีที่สุด เพื่อให้การบริการที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ทุกคน

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย