หุ่นผู้หญิง มาตรฐานเป็นแบบไหน? หุ่นอย่างเราจัดอยู่ในกลุ่มไหน!

Body Shapes Of Women

       หุ่นผู้หญิง มาตรฐาน ในปัจจุบันมีการกำหนดความสวยงามของรูปร่างไว้อย่างหลากหลายเลยครับ ไม่ว่าจะ รูปร่างท้วม โครงใหญ่ ผอม สูง หรือ รูปร่างแบบไหน ก็ล้วนมีความสวยงามในแบบเฉพาะของตัวเอง แต่แน่นอนว่าในรูปร่างแต่ละแบบก็ต่างมีการกำหนดค่ามาตรฐานเอาไว้ เพื่อให้สาว ๆ ได้ตรวจเช็กดูว่ารูปร่างของตัวเองกำลังใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไปหรือเปล่า! เพราะไม่ว่าอะไรที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป ย่อมส่งผลต่อทั้งความงามและสุขภาพ

ในวันนี้ หมอไอซ์ เอมาร่าคลินิก Amara Liposuction Center จึงอยากชวนสาว ๆ ทุกคน มาดูให้ลึกถึงรูปร่างและสัดส่วนของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพราะยิ่งเรามีความเข้าใจในเรื่องของรูปร่างของตัวเองดียิ่งขึ้น ก็จะยิ่งทำให้สาว ๆ เลือกเสื้อผ้าที่เสริมรูปร่างตัวเองได้เหมาะกว่าเดิมครับ และอีกอย่างคือวันนี้หมอยังมีเทคนิคการปรับรูปร่างที่ดีมาให้สาว ๆ ได้เก็บเป็นไอเดียดี ๆ เพิ่มอีกด้วยครับ

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

หุ่นผู้หญิง มาตรฐานไทย เป็นแบบไหน เช็กเลย!

      จากผลการสำรวจมาตรฐานรูปร่างของผู้หญิงไทย สัดส่วนหุ่นผู้หญิงส่วนใหญ่อยู่ที่ Size 36  ซึ่งจัดว่าเป็นรูปร่างที่อยู่เกณฑ์กลางคือ ไม่ถึงขั้นอ้วนแต่ก็ยังคงมีส่วนเกินอยู่บางตามจุดที่ง่ายต่อการเกิดไขมันสะสม เช่น หน้าท้อง เอว และต้นขา โดยสาว ๆ สามารถเช็กขนาดไซซ์ของตัวเองจากตารางด้านล่างได้ ด้วยการวัดขนาดรอบอก เอว และสะโพก หากใครที่มีรูปร่างใหญ่เกินจากตารางนี้ นั้นอาจหมายถึงการมีปัญหารูปร่างที่ใหญ่เกินเกณฑ์ได้ครับ

มาตราฐานไซซ์รูปร่างหุ่นผู้หญิงไทย

Size ขนาดรอบอก ขนาดรอบเอว ขนาดรอบสะโพก
28 27-29 (นิ้ว) 22.5-24.5 (นิ้ว) 29.5-31.5 (นิ้ว)
30 29-31 (นิ้ว) 24.5-26.5 (นิ้ว) 31.5-33.5 (นิ้ว)
32 31-33 (นิ้ว) 26.5-28.5 (นิ้ว) 33.5-35.5 (นิ้ว)
34 33-35 (นิ้ว) 28.5-30.5 (นิ้ว) 35.5-37.5 (นิ้ว)
36 35-37 (นิ้ว) 30.5-33.0 (นิ้ว) 37.5-40.0 (นิ้ว)
38 37-39 (นิ้ว) 33.0-35.0 (นิ้ว) 40.0-42.0 (นิ้ว)
40 39-41 (นิ้ว) 35.0-37.5 (นิ้ว) 42.0-44.5 (นิ้ว)
42 41-43 (นิ้ว) 37.5-40.0 (นิ้ว) 44.5-47.0 (นิ้ว)
44 43-45 (นิ้ว) 40.0-43.0 (นิ้ว) 47.0-50.0 (นิ้ว)
46 45-47 (นิ้ว) 43.0-46.0 (นิ้ว) 50.0-53.0 (นิ้ว)

อ้างอิงข้อมูล Size Chart ผู้หญิงไทยจาก โครงการสำรวจและวิจัยมาตรฐานขนาดรูปร่างคนไทย

มาตราฐานไซซ์รูปร่างหุ่นผู้หญิงไทย

Size

ขนาดรอบอก

ขนาดรอบเอว

ขนาดรอบสะโพก

28


30


32


34


36


38


40


42


44


46

27-29 (นิ้ว)


29-31 (นิ้ว


31-33 (นิ้ว)


33-35 (นิ้ว)


35-37 (นิ้ว)


37-39 (นิ้ว)


39-41 (นิ้ว)


41-43 (นิ้ว)


43-45 (นิ้ว)


45-47 (นิ้ว)

22.5-24.5 (นิ้ว)


24.5-26.5 (นิ้ว)


26.5-28.5 (นิ้ว)


28.5-30.5 (นิ้ว)


30.5-33.0 (นิ้ว)


33.0-35.0 (นิ้ว)


35.0-37.5 (นิ้ว)


37.5-40.0 (นิ้ว)


40.0-43.0 (นิ้ว)


43.0-46.0 (นิ้ว)

29.5-31.5 (นิ้ว)


31.5-33.5 (นิ้ว)


33.5-35.5 (นิ้ว)


35.5-37.5 (นิ้ว)


37.5-40.0 (นิ้ว)


40.0-42.0 (นิ้ว)


42.0-44.5 (นิ้ว)


44.5-47.0 (นิ้ว)


47.0-50.0 (นิ้ว)


50.0-53.0 (นิ้ว)

อ้างอิงข้อมูล Size Chart หุ่นผู้หญิง มาตรฐานไทย จากโครงการสำรวจและวิจัยมาตรฐานขนาดรูปร่างคนไทย

สัดส่วนผู้หญิงไทยโดยเฉลี่ย

     นอกจากจะมีการกำหนดในเรื่องของหุ่นผู้หญิงตามมาตรฐานขึ้นมาแล้ว ทาง Size Chart ยังได้มีการสำรวจสัดส่วนของผู้หญิงไทยโดยเฉลี่ยไว้ ดังนี้

 • น้ำหนัก 57.4 กก.
 • ส่วนสูง 156.9 ซม.
 • รอบอก 36.0 นิ้ว
 • รอบเอว 31.5 นิ้ว
 • รอบสะโพก 38.0 นิ้ว 

     จากสัดส่วนดังกล่าว หากหมอพูดจากในมุมมองของแพทย์ที่ดูดไขมันและอยู่กับการปั้นสัดส่วนแทบจะตลอดทั้งวัน วิเคราะห์ได้ว่ารูปร่างของสาวไทยโดยส่วนใหญ่แล้ว จัดว่าเป็นคนที่ร่างเล็กแต่อาจมีส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ ได้ง่าย เนื่องจากส่วนสูงค่าเฉลี่ยที่ไม่ได้เยอะ ทำให้น้ำหนักตัวที่มากถึง 57 กก. ง่ายต่อการที่จะทำให้รูปร่างดูตันหรือไม่สมส่วน ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่ของหมอที่เข้ามาปรึกษาก็มักจะมีปัญหาในลักษณะนี้เยอะทีเดียวครับ

ตัวอย่างรูปร่างผู้หญิงไทยที่พบได้ส่วนใหญ่

     แน่นอนว่าจากเกณฑ์หุ่นผู้หญิง มาตรฐานไทย มักไม่ใช่รูปร่างตามเทรนด์ความงามที่หลาย ๆ คนชอบกันในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ขาเรียว ๆ แบบลิซ่า กล้ามหน้าท้องเฟิร์ม ๆ แบบยิปซี หรือ แม้แต่เอวสุดคอดแบบคิมคาร์เดเชียน 

     การที่รูปร่างของสาว ๆ แต่ละเชื้อชาติมีรูปร่างที่แตกต่างกันนั่น มาจากทั้งในแง่ของ โครงสร้างกระดูก เพศ อายุ มวลไขมัน มวลกล้ามเนื้อ และวิถีชีวิต ดังนั้นหมอจึงอยากพาสาว ๆ ทุกคนไปดูถึงประเภทของหุ่นผู้หญิงทั้ง 12 แบบ ตามที่ได้มีการกำหนดไว้จากหุ่นผู้หญิงทั่วโลก เพื่อให้ทุกคนได้มีแรงบันดาลใจในการสร้างรูปร่างที่สวยในแบบตามโครงสร้างของตัวเองยิ่งขึ้นครับ

เปลี่ยนรูปร่างในฝันได้ตามสั่ง! ต้องที่ Amara Clinic

คลิกไลน์เพื่อดูรีวิวเคสคุณขมิ้นก่อน-หลังได้แบบเต็ม ๆ

12 ประเภทหุ่นผู้หญิงตามมาตรฐานสากล

     รูปร่างที่หลากหลายถือเป็นความสวยงามตามธรรมชาติของคนเรา เช่นเดียวกับหุ่นของผู้หญิงก็มีรูปทรงที่ต่างกันถึง 12 แบบเลยครับ ไม่ใช่แค่ทรงนาฬิกาทรายที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ แต่ยังมีทั้งทรงแอปเปิ้ล ทรงตรง ทรงช้อน และทรงลูกแพร์ เป็นต้น เดี๋ยวเราไปดูเลยครับว่า 12 ประเภทหุ่นผู้หญิงตามมาตรฐานสากล มีแบบไหนและต่างกันอย่างไรบ้าง!

1. หุ่นนาฬิกาทรายแบบท็อป (Top Hourglass)

     Top Hourglass Body หรือ หุ่นนาฬิกาทรายแบบท็อป เป็นหุ่นที่มีลักษณะคล้ายกับนาฬิกาทราย แต่แตกต่างจากนาฬิกาทรายทั่ว ๆ ไปตรงที่ ความคอดของเอวที่มากกว่า ความผายของสะโพกที่เด่นชัดขึ้น และที่สำคัญคือช่วงหัวไหล่มีความกว้างออกมาในระนาบเดียวกันกับสะโพก หรือถ้าต้องจินตนาการถึงหุ่นแบบนี้ก็ต้องเป็น คุณคิมคาร์เดเชียน นางแบบและเจ้าของหุ่นในฝันของเหล่า ๆ สาวสายฝอ  หุ่นผู้หญิงในลักษณะนี้จะมีสัดส่วนและความเว้าโค้งที่ชัดเจน เอวสับ สะโพกผาย ทำให้รูปร่างมีความเซ็กซี่ ใส่ชุดรัดรูปแล้วจะขึ้นมาก ๆ ครับ Body Shapes Of Women - Top Hourglass

2. หุ่นทรงนาฬิกาทรายมาตรฐาน (Hourglass Body)

     หุ่นผู้หญิงแบบ Hourglass กับ Top Hourglass แม้ว่าจะมีความคล้ายคลึงกันในเรื่องของความเว้าโค้งที่คล้ายกับนาฬิกาทราย แต่ก็มีจุดที่ต่างกันในเรื่องของขนาดรูปร่าง โดยหุ่นนาฬิกาทรายแบบมาตรฐาน จะมีช่วงลำตัวที่ขนาดเท่ากันกับสะโพก และเอวคอดเข้ามาอย่างพอดี ไม่คอดลึกเท่ากับแบบ Top ตัวอย่างหุ่นแบบนี้ถ้านึกภาพไม่ออก ลองดูหุ่นของคุณจันจิ ก็ได้ครับ นี่ถือว่าเป็นรูปร่างที่สมส่วนและชวนให้น่ามองมากที่สุด เรียกว่าหุ่นดีจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกเลยครับ (ใครอยากมีหุ่นแบบนี้นึกถึงหมอไอซ์ได้นะครับ 🤣)

หุ่นผู้หญิง มาตรฐาน Body Shapes Of Women - Hourglass

3. หุ่นทรงตรง (Straight Body)

     หุ่นผู้หญิงทรงตรง (Straight Body Shape) หรือ ที่เรามักเรียกกันว่าหุ่นกระบอก จัดว่าเป็นหุ่นที่เหล่านางแบบและดารานิยมปั้นกันมากที่สุด เพราะไม่ใช่แค่ว่าทำให้ใส่ชุดได้หลายแบบ แต่ว่าจะทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูเพรียว ไม่บวมกล้อง โดยหุ่นรูปแบบนี้มักเน้นที่ความเพรียวของรูปร่าง เอวจะไม่ได้เว้าคอดมาก สะโพกผายนิด ๆ และมีความโดดเด่นที่ความเรียวของต้นขา อย่างเช่น หุ่นของน้องวอนยอง  แม้ว่าในอดีตหุ่นในลักษณะนี้จะไม่หุ่นในอุดมคติเท่าไหร่ แต่ในช่วงหลังที่กระแส K-POP มาแรงมาก ๆ ทำให้หุ่นทรงตรงกลายเป็นหุ่นที่ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาชื่นชอบกันมากขึ้น อีกทั้งยังมีเสน่ห์อีกแบบเช่นเดียวกับรูปร่างทรงอื่น ๆ

Body Shapes Of Women - Straight Body

4. หุ่นทรงลูกแอปเปิ้ล (Apple Body)

     หุ่นทรงแอปเปิ้ล (Apple Body Shape) คือ รูปร่างที่มีลักษณะช่วงบนของลำตัวขนาดใหญ่กว่าช่วงสะโพก เอวจะไม่ค่อยเว้าคอด หุ่นแบบลูกแอปเปิ้ลจึงมักมองดูรวม ๆ แล้วมีความท้วมเล็กน้อย ในคนที่มีโครงสร้างประเภทนี้จึงมักมีปัญหาไขมันสะสมที่ต้นแขนและหน้าท้องง่ายกว่าส่วนอื่น จึงมีปัญหารูปร่างไม่สมส่วนได้ง่ายครับ นอกจากนี้คนที่มีรูปร่างทรงแอปเปิ้ลยังมีความเสี่ยงที่เกิดโรคอ้วน และ ปัญหาอ้วนลงพุง

Body Shapes Of Women - Apple Body

5. หุ่นทรงลูกแพร์ (Pear Body)

     ผู้หญิงหุ่นทรงลูกแพร์ (Pear Body Shape) ช่วงบริเวณหัวไหล่ หน้าอก และลำตัว จะมีขนาดที่เล็กกว่าช่วงสะโพกและต้นขา ทำให้หุ่นลูกแพร์จัดว่าเป็นรูปร่างผู้หญิงที่นิยมกันอย่างมากในแวดวงสาว ๆ สายฝอ ด้วยความที่สะโพกมีขนาดที่โด่ดเด่น ทำให้หุ่นลูกแพร์สวมชุดรัดรูปหรือบอดี้สูทแล้วจะมีความเซ็กซี่  

อย่างหุ่นของสาว เจสสิกา โฮ แรปเปอร์ชาวเกาหลี จัดว่าเป็นตัวอย่างหุ่นผู้หญิง มาตรฐานที่มีความสวยงาม แม้ว่าหุ่นทรงนี้จะทำให้รูปร่างมีความเซ็กซี่ แต่ก็มักมีปัญหาต้นขาเบียดเสียดสีได้ง่ายกว่าผู้หญิงที่มีหุ่นทรงอื่น ๆ

Body Shapes Of Women - Pear Body Shape หุ่นผู้หญิง มาตรฐาน

6. หุ่นวงรีรูปไข่ (Oval Body)

     รูปร่างแบบ Oval หรือ วงรีรูปไข่ เป็นหุ่นที่พบได้บ่อยในผู้หญิงปัจจุบัน (เพราะอาหารสมัยนี้มันอร่อยจริง ๆ ใช่ไหมครับ 😅) หุ่นทรงรูปไข่จะมีลักษณะช่วงหัวไหล่ ลำตัว และสะโพกที่มีขนาดใกล้เคียงกัน จึงทำให้รูปร่างมีลักษณะคล้ายกับผลไข่  คนที่หุ่นแบบนี้มักมีไขมันสะสมทั่วทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นช่วงบนหรือช่วงล่าง 

สาว ๆ ที่มีหุ่นวงรีรูปไข่ หลายคนมักเข้าใจผิดว่าคนที่หุ่นทรงนี้จะต้องอ้วนมาก ๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงสาว ๆ กลุ่มนี้ก็มีหลายไซซ์แตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ครับ แม้ว่าจะหุ่นรูปไข่ก็ใช้ว่าจะไม่สวยนะครับ ยังคงเป็นหุ่นที่สวยในแบบของตัวเองเช่นเดียวกับรูปทรงอื่น แต่ก็ต้องระวังอย่าให้ร่างกายมีไขมันมากเกินไปเพราะจะส่งผลทั้งต่อสุขภาพและความงามเลยครับ

Body Shapes Of Women - Oval Body

7. หุ่นทรงนักกีฬา (Athletic Body) 

     อีกรูปร่างผู้หญิงที่ไม่ได้มีแค่ในกลุ่มผู้ชายเท่านั้น อย่าง หุ่นทรงนักกีฬา (Athletic Body) เป็นรูปร่างที่มีความแข็งแรง Strong และเน้นการสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อก่อนเราจะเห็นผู้หญิงหุ่นแบบนี้ได้แค่ในกลุ่มของนักเพาะกายหญิง และ นักยกน้ำหนัก แต่ด้วยเทรนด์การรักสุขภาพที่มาแรงไม่หยุด ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาปั้นหุ่นแบบนี้กันมากขึ้น หรือ เรียกว่าเข้าวงการเบเบ้ นั่นเองครับ 

สาว ๆ ที่มีหุ่นทรงนักกีฬา เมื่อก่อนอาจโดนล้อว่าดูเหมือนผู้ชาย แต่ด้วยสังคมที่ให้ความเข้าใจต่อความหลากหลายมากขึ้น ทำให้หุ่นทรงนักกีฬาไม่ได้สะท้อนแค่ในเรื่องของความสวยงาม แต่ยังบ่งบอกถึงความตั้งใจและการมีวินัยของคน ๆ นั้นได้อย่างมากเลยครับ ส่วนตัวหมอเองก็ชอบนะครับที่สาว ๆ ลุกขึ้นมาเล่นเวทกันเก่งขนาดนี้ครับ ปรบมือให้ดัง ๆ เลย

Body Shapes Of Women - Athletic Body

8. หุ่นทรงโลลิป๊อป (Lolipop Body) 

      หุ่นทรงโลลิป๊อบ เป็นอีกหุ่นผู้หญิง มาตรฐานที่มีการกำหนดไว้จริง ๆ ครับ แต่หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อของรูปร่างแบบนี้มากเท่าไหร่นัก โดยลักษณะหุ่นทรง Lolipop Body จะมีช่วงบนที่กว้างกว่าสะโพกและต้นขา ทำให้ลำตัวมีความกลมคล้ายกันกับตัวลูกอมโลลิป๊อบ และช่วงขาจะเรียวยาวลงมาเหมือนกับก้านลูกอม หุ่นแบบโลลิป๊อบในกลุ่มคนดังที่มองเห็นชัด ๆ คือ แอนเจลีนา โจลี จากรูปหากลองวาดโลลิป๊อบลงไปที่รูปร่างของเธอจะทำให้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้นครับ 

คนที่มีหุ่นทรงนี้มักมีปัญหาที่สะโพกแคบ หรือ สะโพกบุ๋มได้ง่าย เลยทำให้เอวดูคอดน้อยลง สะโพกไม่ผายเท่ากับสาว ๆ หุ่นทรงนาฬิกาทราย

Body Shapes Of Women - Lolipop Body

9. หุ่นทรงช้อน (Spoon Body)

     มาถึงอีกหนึ่งเรฟหุ่นขวัญใจสาว ๆ อย่าง หุ่นแบบไคลี่ เจนเนอร์ นางแบบสาวชื่อดังที่เป็นไวรัลในทุกเรื่องที่เธอหยิบจับ แต่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ว่าหุ่นแบบไคลี่ คือ หุ่นแบบ Spoon Body คือช่วงบนจะเล็กและลีนมาก ๆ หากเทียบกับช่วงสะโพกและก้นที่มีความกลม จึงทำให้หุ่นที่มีลักษณะแบบนี้คล้ายกับช้อนนั่นเองครับ  

การจะปั่นหุ่นทรงช้อนแบบไคลี่แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่ว่าจะพบหุ่นแบบนี้ได้ในทุก ๆ คน เพราะอย่างที่รู้กันว่าธรรมชาติของคนเราพอกินเยอะพุงมา ก้นใหญ่ พอกินน้อย พุงแบน ก้นแฟ่บ ดังนั้นการที่ตัวจะเล็กแล้วสะโพกใหญ่จึงเป็นอะไรที่ได้มายากมาก ๆ ครับ คงต้อง Squat กันทั้งวัน ไม่ก็ไปเติมไขมันก้นให้จบ ๆ ไปนั่นเอง

Body Shapes Of Women - Spoon Body

ปั้นหุ่นไคลี่ หุ่นผู้หญิงมาตรฐานกับหมอไอซ์ Amara Clinic

เป็นยังไง ดูเลย! คลิกไลน์ เพื่อดูรีวิวก่อน-หลังดูดไขมัน

10. หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted Triangle Body)

      หุ่นผู้หญิงแบบทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted Triangle Body) มีจุดเด่นคือช่วงไหล่และหน้าอกกว้างกว่าช่วงเอวและสะโพก ส่งผลให้รูปร่างดูคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำคว่ำลงนั่นเอง ข้อดีของหุ่นผู้หญิงแบบทรงสามเหลี่ยมคว่ำคือมักจะมีขาเรียวยาวสวย จึงเป็นข้อได้เปรียบในการเลือกเสื้อผ้าคือใส่ชุดไหนก็ดูสวยนั่นเองครับ

Body Shapes Of Women - Inverted Triangle Body

11. หุ่นทรงเพชร  (Diamond Body)

     สำหรับหุ่นทรงเพชร คือ หุ่นผู้หญิง มาตรฐานที่มีความเด่นในเรื่องของสะโพกที่ใหญ่และผายออก โดยลำตัวและหน้าอกจะมีขนาดที่แคบ แม้ว่าเวลาที่มองรวม ๆ อาจจะดูเเหมือนกับหุ่นทรงวงรีรูปไข่ แต่ว่าหุ่นทรงเพชรจะมีความต่างที่ช่วงเอวมีความชัดกว่า ทำให้สัดส่วนโดยรวมดูเป็นสัดส่วน ปัญหาที่คนมีหุ่นทรงเพชรมักเจอคือหน้าท้องกลมและป่องง่าย หลายคนจึงมักมีพุงยื่นออกมาหรือมี Love Handles ห่วงยางรอบเอว ดังนั้นสาว ๆ ที่มีหุ่นทรงเพชรจึงต้องระวังเรื่องนี้ให้มาก ๆ ครับ

Body Shapes Of Women - Diamond Body

12. หุ่นลีน ผอม (Skiny Body)

     และสำหรับหุ่นหญิง มาตรฐาน ที่พบได้ในกลุ่มสาว ๆ เอเชียคือ หุ่นลีนผอม หรือ Skinny Body หุ่นลักษณะนี้จะมีจุดสังเกตที่ความลีนของสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น ต้นแขน หน้าท้อง เอว และต้นขา จะมีขนาดที่เล็กมาก ๆ เรียกว่าไร้ไขมันกันเลยทีเดียวครับ  หุ่นลีนผอม ถือเป็นรูปร่างที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มของ ดารา นางแบบ เพราะช่วยให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีตามสไตล์ Model ซึ่งการที่จะมีหุ่นแบบนี้ได้นั้น จะต้องควบคุมอาหารและน้ำหนักอย่างเคร่ดครัด รวมทั้งต้องมีการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยครับ

Body Shapes Of Women - Skiny Body

อยากมีหุ่นสวยตามมาตรฐาน สร้างด้วยวิธีไหนเห็นผลสุด

      เรื่องของรูปร่าง เป็นอะไรที่วัดความสวยมาก สวยน้อย ได้ยากมาก ๆ ครับ แต่ถ้าใครที่อยากมีหุ่นสวยตามมาตรฐาน อยากใส่ชุดที่ชอบได้อย่างมั่นใจ การปั้นรูปร่างให้ได้มาตามที่ตั้งใจก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรครับ เดี๋ยวเราไปดูกันต่อเลยว่า สาว ๆ จะสร้างหุ่นให้สวยขึ้นได้อย่างเห็นผล จะมีวิธีไหนอีกบ้างที่ไม่แค่การเข้ายิมกับกินคลีน 

 1. สร้างหุ่นผู้หญิง มาตรฐาน ต้องปรับนาฬิากาชีวิตให้มีมาตรฐาน

  นาฟิกาชีวิต หรือ (Body-Clock) คือเวลาที่บ่งบอกถึงการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย ตั้งแต่เราตื่นนอนจนถึงเข้านอนไป เมื่อเรามีไลฟ์สไตล์ที่สอดคล้องต่อการทำงานของระบบภายในร่างกาย จะยิ่งช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้น ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โอกาสที่จะเกิดโรคอ้วนหรือโรคที่ร้ายแรงก็จะน้อยลงตามไปด้วย ดังนั้นใครที่อยากมีหุ่นที่ดี ร่างกายที่แข็งแรง การปรับนาฬิกาชีวิตถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทุกคนควรใส่ใจ (อ่านต่อ…เริ่ม ปรับนาฬิกาชีวิต ยังไง?)

 2. คุมน้ำหนักแบบอยู่หมัดด้วย “ปากกาลดน้ำหนัก”

  ยิ่งกินหวาน ยิ่งหิวบ่อย คนไทยถือเป็นหนึ่งในชาติที่ติดหวานมากประเทศหนึ่ง ซึ่งน้ำตาลที่เรากินเข้าไปแต่ละวันนอกจากจะทำให้หน้าแก่กว่าวัยแล้ว ยังทำให้อาการหิวบ่อย กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มรุนแรงมากขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าอินซูลินที่อยู่ในน้ำตาลไปกระตุ้นให้ร่างกายมีพฤติกรรมการกินที่ไม่ดี น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นมาติด ๆ
  ดังนั้นปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen จึงเป็นอีกทางเลือกในการปรับระดับอินซูลินภายในร่างกายให้สมดุล ช่วยให้คุมหิวได้ดียิ่งขึ้น น้ำหนักตัวก็ค่อย ๆ ลดน้องลงอย่างมีคุณภาพ ไม่โยโย่ ไม่ส่งผลต่อเสียต่อสุขภาพ ปรึกษาแพทย์เพิ่มเพื่อรับรายละเอียดการใช้งานปากกาลดน้ำหนัก https://lin.ee/wrNjoby

 3. ดูดไขมัน ความลับหุ่นสวยของเหล่านางฟ้า!

  การดูดไขมัน (Liposuction) ถือเป็นศัลยกรรมที่มีคนทำมากที่สุดในโลก ไม่ใช่การทำหน้าอกอย่างที่หลายคนเข้าใจผิดนะครับ อ้างอิงข้อมูลนี้จากการรายงานข่าวของ CNN  แม้ว่าการดูดไขมันในประเทศไทยจะยังมีความเชื่อว่าอันตราย ไม่ปลอดภัย หรือดูดไขมันแล้วเสียชีวิต แต่อะไรที่ทำให้การดูดไขมันเป็นความลับหุ่นสวยของคนทั่วโลก

  นั่นเป็นเพราะว่า การดูดไขมัน ในปัจจุบันมีการพัฒนาระบบความปลอดภัยอย่างก้าวหน้ากว่าในอดีตมาก ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดไขมันที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เทคนิคการใส่ Tumescent ที่ช่วยลงความบาดเจ็บของเส้นเลือด ตลอดจนเทคนิคการดูดไขมันที่มีความละเอียดและปลอดภัยยิ่งขึ้น

  ซึ่งที่ Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก) เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน และยกกระชับผิวเฉพาะทาง ที่ดูแลโดยแพทย์ที่ดูดไขมันเยอะที่สุดในไทยและในเอเชีย พร้อมห้องผ่าตัดคลีนรูมที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ทั้งเทคนิคที่ใช้ ประสบการณ์ และเครื่องมือที่ใช้ของเรามีความพร้อมในทุกด้าน ที่จะช่วยสร้างรูปร่างที่สวยงามให้สาว ๆ ได้อย่างที่ต้องการ

เปลี่ยนหุ่นได้ทุกทรง! ดูดไขมันที่ “เอมาร่า” ช่วยได้

สรุป

      ไม่ว่าหุ่นของสาว ๆ จะตรงตามหุ่นผู้หญิง มาตรฐาน หรือไม่? แต่ทุกรูปร่างล้วนมีความสวยงามเป็นของตัวเอง แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมในเรื่องของสุขภาพ ไม่ว่าจะผอมเกินไปหรืออ้วนเกินพอดี ล้วนส่งผลให้ร่างกายทรุดโทรมไปพร้อม ๆ กับความสวยงามได้ทั้งนั้นครับ สุดท้ายนี้การมีรูปร่างที่สวยที่สุดคือรูปร่างที่เรามั่นใจที่สุดครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  3 thoughts on “หุ่นผู้หญิง มาตรฐานเป็นแบบไหน? หุ่นอย่างเราจัดอยู่ในกลุ่มไหน!

  Comments are closed.