สร้างซิกแพคผู้หญิง สวยเฟิร์มด้วย 3 วิธีมีหุ่นกระชับสมใจ!

สร้างซิกแพคผู้หญิง

สำหรับการสร้างซิกแพคผู้หญิงแล้ว การที่มีร่อง 11 มี Sexy Line หรือมีซิกแพคนั้น ก็ช่วยส่งเสริมให้ Body มันดูเซ็กซี่ขึ้นไปอีกเช่นกัน จากคนที่ดูเฉย ๆ สามารถกลายเป็นคนที่ดูรักสุขภาพน่าค้นหาขึ้นมาได้เลยครับ

ตรงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สาว ๆ อยากจะเล่นกล้ามหน้าท้อง เพื่อทำให้มีซิกแพคผู้หญิง โดยในปัจจุบันนี้นวัตกรรมต่าง ๆ ได้เข้ามามีบทบาทและช่วยเอื้ออำนวยให้เรามีหุ่นในฝันอย่างที่ต้องได้ในเวลาอันรวดเร็วแล้วนะครับ เมื่อเทียบกับการที่ผู้หญิงเล่นกล้ามด้วยการออกกำลังกายนวัตกรรมใหม่นี้ถือว่าสะดวกกว่ามาก ๆ เลย เรามาดูกันว่าวิธีสร้างซิกแพคเพื่อผู้หญิงฉบับเร่งด่วนที่หมออยากจะมาแนะนำนั้นคืออะไร สามารถทำซิกแพคผู้หญิงได้อย่างไร และดีจริงไหม? – หมอไปร์ท Amara Clinic

สร้างซิกแพคผู้หญิง

สร้างซิกแพคผู้หญิงด้วย TESLA Former

ผู้อ่านเคยได้ยินนวัตกรรมกระตุ้นกล้ามเนื้อ หรือสร้างซิกแพคผู้หญิงแบบไม่ต้องออกกำลังกายมาบ้างไหมครับ? TESLA Former คือหนึ่งในนวัตกรรมนั้นนั่นเอง เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้องมีหลายเครื่องในท้องตลาด สงสัยไหมครับว่าทำไมที่ Amara Clinic ถึงเลือกใช้เครื่อง TESLA Former ในการสร้างซิกแพค? นั่นเป็นเพราะว่าเครื่องนี้มีประสิทธิภาพเหนือกว่าเครื่องอื่น ๆ หลาย ๆ ด้าน และทำให้เห็นผลลัพธ์ของการสร้างซิกแพคของผู้หญิงค่อนข้างชัดเจนครับ

สร้างซิกแพคผู้หญิง

TESLA Former (เทสล่า ฟอร์เมอร์) เป็นเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วนที่ใช้พลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ชนิดพิเศษที่มีการกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเฉพาะเจาะจง (Functional Magnetic Stimulation : FMS) พอเราวางหัวอุปกรณ์ที่ส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไว้บริเวณหน้าท้อง หน้าท้องจะถูกบังคับให้หดตัวและคลายตัวติดต่อกันไปเรื่อย ๆ เป็นจังหวะ นาน 30 นาที/ครั้ง ซึ่งภายในระยะเวลาเพียง 30 นาทีนี้ กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่จะถูกกระตุ้นให้หดและคลายตัวมากกว่า 50,000 ครั้งเลยทีเดียว

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

TESLA Former ช่วยสร้างซิกแพคผู้หญิงได้อย่างไร?

การใช้เครื่อง TESLA Former จะช่วยสร้างซิกแพคผู้หญิงได้จากภายใน จนถึงจุดที่กล้ามเนื้อหดเกร็งได้อย่างเต็มที่ หรือถึงจุดสูงสุด 100% (Supra Maximum Contraction) จึงทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินสูงขึ้น ไขมันถูกดึงมาใช้เป็นพลังงานเยอะขึ้น มีอัตราการสร้างไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อมากกว่าเดิม กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง กระชับ แน่น และขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจน เห็นไหมครับว่า TESLA Former ช่วยทำให้เกิดซิกแพคผู้หญิงได้อย่างเร่งด่วนและมีประสิทธิภาพจริง

เล่นกล้ามท้อง

บางคนอาจจะสังสัยเรื่อง Supra Maximum Contraction ว่า ถ้าเราออกกำลังกายเอง Sit-up เอง เพื่อทำให้เกิดซิกแพคผู้หญิง กล้ามเนื้อของเรามันจะหดเกร็งถึง 100% เท่ากับการทำ TESLA Former ไหม? คำตอบคือ “ไม่ 100%” ครับ การออกกำลังกายเองช่วยให้กล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพในการหดเกร็งแค่ 40% เท่านั้นเอง

สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง

สิ่งที่หมออยากจะนำเสนอสำหรับการทำซิกแพคผู้หญิงด้วย TESLA Former อีกก็คือเรื่องของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ครับ ผู้อ่านทราบไหมครับว่ากล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวมันคืออะไร และช่วยเหลือเราในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร? หมอจะอธิบายแบบนี้ครับ ถ้ากล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวของเราแข็งแรง ร่างกายของเราก็จะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว มีความสมดุลของร่างกาย เดินตรงยืนตรง โครงสร้างต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย

กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวของเราประกอบไปด้วย

 • กล้ามเนื้อหน้าท้อง (Transversus Abdominus) ที่ทำหน้าที่พยุงกระดูกซี่โครงและอวัยวะภายในช่องท้อง
 • กล้ามเนื้อหลัง (Multifidus) ที่คอยยึดกระดูกสันหลังให้ตรงและทำให้เรามีการทรงตัวที่ดี
 • กล้ามเนื้อกระบังลม (Diaphragm) จะเป็นกล้ามเนื้อที่กั้นระหว่างช่องท้องและช่องอก โดยจะอยู่ด้านล่างของซี่โครง ช่วยควบคุมการหายใจของเรา
 • กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pelvic Floor) ที่ส่งผลกับสมรรถภาพทางเพศ การกลั้นปัสสาวะอุจจาระ และช่วยในเรื่องของการคลอดลูกนั่นเองครับ 
สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง

นอกจากสร้างซิกแพคผู้หญิงแล้ว ช่วยอะไรได้บ้าง?

 • กระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อต้นแขน สำหรับคนที่ไม่สะดวกเล่นกล้ามแขนเอง
 • ช่วยสร้าง Six Pack สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากมีกล้ามหน้าท้องทางลัด
 • ช่วยให้แผ่นหลังเฟิร์มกระชับไร้ไขมันส่วนเกิน สำหรับคนที่ไม่อยากเล่นกล้ามหลังเอง
 • ช่วยกระตุ้นให้บั้นท้ายของเรายกกระชับขึ้น ไม่ต้องปั้นก้นด้วยท่าสควอทก็มีก้นสวย ๆ ได้
 • สามารถใช้ในการรักษาอาการ Office Syndrome ได้ดี (พอกล้ามเนื้อแข็งแรง อาการปวดต่าง ๆ ก็จะลดลง)
 • พอกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของเราแข็งแรง ปัญหาปัสสาวะเล็ด ช่องคลอดหลวม หรืออาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก็จะดีขึ้น
สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง

สร้างซิกแพคผู้หญิงด้วยการดูดไขมัน

อีกหนึ่งวิธีในการสร้างซิกแพคผู้หญิงแบบเร่งด่วนก็คือการดูดไขมัน (Liposuction) นั่นเอง TESLA Former ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อสร้างซิกแพคจากภายใน ส่วนการดูดไขมัน Sexy Line จะเป็นการสร้างซิกแพคจากภายนอก ในบริเวณชั้นผิวหนังและไขมัน เพื่อให้หน้าท้องดูมีมิติ ดูลีนสวย และมีร่อง 11 ขึ้นมาก โดยที่กล้ามเนื้อหน้าท้องจริง ๆ ที่อยู่ด้านในจะมีสภาพเดิม ไม่ได้แข็งแรงขึ้น แต่สามารถทำให้แข็งแรงขึ้นเพื่อเสริมให้ Sexy Line ที่หมอเหลาให้นั้นชัดขึ้นได้ โดยการออกกำลังกาย หรือกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วย TESLA Former ครับ

สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง

สำหรับตำแหน่งดูดไขมันที่เหมาะสมที่สุด ในการสร้างซิกแพคหรือสร้างร่อง 11 ก็คือการดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อลดไขมันส่วนเกินออกไป ทำให้หน้าท้องแบนราบลง หน้าท้องดูเพรียวลง และเตรียมไว้สำหรับการสร้างซิกแพคในขั้นตอนถัดไป และอีกตำแหน่งนึงก็คือการดูดไขมันเอวเอสนั้นเองครับ เพราะการที่เรามีซิกแพคเพียงอย่างเดียว แต่เอวไม่คอดมันก็จะดูไม่ค่อยเป๊ะเท่าไหร่ใช่มั้ยครับ พอเราดูดไขมันตรงเอวออกไป ส่วนเว้าส่วนโค้งก็จะชัดขึ้น และมันก็จะช่วยเสริมให้เห็น Curve ชัดยิ่งขึ้นนั่นเอง

ดูดไขมันสร้างซิกแพคผู้หญิงเจ็บไหม?

ดูดไขมันเจ็บไหม? ความเจ็บในการดูดไขมันสร้างซิกแพคผู้หญิงจะขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้, ความอดทนต่อการเจ็บ, เครื่องดูดไขมันที่ใช้, สภาพผิวของคนไข้, ปริมาณไขมัน และตำแหน่งที่จะดูดไขมันออกมาครับ คนไข้สามารถเลือกได้ว่าจะดูดไขมันด้วยยาชา (เจ็บมากกว่า เห็นทุกขั้นตอน พูดคุยกับหมอได้) หรือจะดูดไขมันแบบวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ (ไม่เจ็บ ไม่รู้สึกตัว เหมือนหลับไปแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ตื่นมาก็ได้ Sexy Line เลย) ก็ได้ครับ โดยเคสดูดไขมันศัลยกรรมซิกแพคผู้หญิงของหมอส่วนใหญ่ เลือกเป็นการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1 ครับ

สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง

ใช้เครื่องมืออะไรช่วยสร้างซิกแพคผู้หญิง?

เครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันจะขึ้นอยู่กับเคสครับ อย่างที่ Amara Clinic จะมีเครื่องมือดูดไขมันหลายชนิดหลายพลังงาน เพื่อใช้สำหรับการดูดไขมันแก้ปัญหาของแต่ละเคสได้อย่างเหมาะสมที่สุด (จริง ๆ จะมีแค่ 1-2 เครื่องก็ได้ แต่มันจะมีข้อจำกัดตรงที่ว่า คนไข้แต่ละคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน ปัญหาไม่เหมือนกัน เมื่อเครื่องดูดไขมันบางชนิดไม่ตอบโจทย์คนไข้บางคน ทางเราก็จะไม่สามารถปรับรูปร่างให้คนไข้ได้นั่นเองครับ เราไม่ต้องการฝืนใด ๆ ดังนั้น ที่เอมาร่าคลินิกจึงมีเครื่องดูดไขมันครบทุกชนิด)

 • Body-jet หรือ เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ ดูดไขมันและเติมไขมันในครั้งเดียว มีการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน ทำให้เจ็บน้อย เสียเลือดน้อย ช้ำน้อย พักฟื้นไม่นาน และสามารถนำไขมันที่ได้ไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อได้ เช่น ฉีดไขมันหน้า, เติมไขมันมือ, เติมไขมันน้องสาว, ฉีดไขมันหน้าอก, เติมไขมันหน้าผาก, เติมไขมันใต้ตา หรือฉีดไขมันสะโพก เป็นต้น
 • Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จัดอยู่ในหมวดของเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อนเล่นเดียวกับเวเซอร์ แต่เครื่องนี้ได้รับความนิยมในประเทศเกาหลีมากครับ
 • Vaser Smooth 2.2 ใคร ๆ ก็คงจะคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี Vaser เป็นเครื่องดูดไขมันกลุ่มเดียวกันกับเครื่อง Ultra Z ครับแต่สัญชาติอเมริกา และมีพลังในการสลายเซล์ไขมันสูงกว่า สามารถสลายพังผืดและชั้นไขมันหนา ๆ ได้ดี
 • MicroAire เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (PAL) เครื่องนี้จะไม่ได้มีพลังงานคลื่นเสียงหรือน้ำเป็นตัวตั้งต้น แต่อาศัยความถี่ในการขยับเข็มดูดไขมันของพลังงานกล เพื่อสร้างความร้อนมาใช้ในการสลายไขมัน ข้อดีของเครื่องนี้คือมีหัวดูดไขมันหลายแบบมาก เหมาะกับการเหลาร่องสร้างซิกแพคผู้หญิงเป็นที่สุด
 • J Plasma เครื่องเจพลาสมาไม่ใช่เครื่องดูดไขมัน แต่เป็นเครื่องที่ใช้ควบคู่กับการดูดไขมันได้ดี โดยไม่ต้องเปิดแผลผ่าตัดเพิ่มเลย ช่วยในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึงและเฟิร์มกระชับอีกครั้ง ใครที่มีผิวย้วย ไขมันหน้าท้องเยอะ หรือผิวไม่ลีนพอ แนะนำให้ใช้เจพลาสมาเป็นตัวช่วยเลยครับ
สร้างซิกแพคผู้หญิง
สร้างซิกแพคผู้หญิง
รีวิวดูดไขมัน

ตัวช่วยอื่น ๆ ในการสร้างซิกแพคผู้หญิง

สำหรับตัวช่วยอื่น ๆ ในการสร้างซิกแพคผู้หญิงต่อไปนี้ จะไม่ใช่วิธีเร่งด่วนนะครับ แต่จะเป็นวิธีที่ค่อยเป็นค่อยไป ถ้าเราทำควบคู่กันกับวิธีทำซิกแพคผู้หญิงแบบเร่งด่วนอย่างการดูดไขมันหน้าท้อง และการกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วย TESLA Former แล้ว มันจะยิ่งส่งผลทำให้ผลลัพธ์ออกมาดูดียิ่งขึ้น ผลลัพธ์นั้นจะอยู่กับเรานานกว่าเดิม และที่สำคัญเลยคือการช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้นด้วย

 • การควบคุมอาหารและเลือกกิน : ลดกินของทอดของมันแป้งน้ำตาล เลือกกินแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ
 • การออกกำลังกายหรือขยับร่างกาย : กินแล้วขยับร่างกายไม่นั่งกับที่เป็นเวลานานๆ ไม่กินแล้วนอน
 • การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมากทุกวัน : น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ดีและสำคัยต่อร่างกายมาก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญส่วนเกินได้ด้วย

สรุป

          ชอบกันไหมครับสำหรับวิธีในการสร้างซิกแพคผู้หญิงทั้ง 2 วิธีที่หมอได้แนะนำไปในบทความนี้ สามารถเลือกวิธีใดวิธีนึงก็ได้ หรือจะทำทั้งสองวิธีควบคู่กันไปก็ได้เช่นกันครับ ซึ่งการกระตุ้นกล้ามเนื้อสร้างซิกแพคด้วย TESLA Former จะเหมาะกับคนที่มีไขมันน้อย ตัวค่อนล่างเล็ก หน้าท้องค่อนข้างบาง แต่ไม่ร่องกล้ามเนื้อขึ้น ส่วนการดูดไขมันหน้าท้อง เหลา Sexy Line จะเหมาะกับคนแทบจะทุกประเภทเลยครับ สามารถสอบถามค่าใช้จ่ายและโปรโมชั่นกับแอดมินได้ที่ LINE : @amaraclinic หรือจะเข้ามาปรึกษาหมอโดยตรงเพื่อประเมินร่างกายก็ได้ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

นพ. บุญชัย หนึ่งฤทัยกุล (หมอไปร์ท)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย