รวมทางลัด สำหรับคนที่อยากมีอกใหญ่ทันใจ!

อกใหญ่ทันใจ

ขนาดหน้าอกของสาว ๆ แต่ละคนจะไม่เท่ากันนะครับ บางคนเกิดมามีหน้าอกเล็ก บางคนเกิดมามีหน้าอกใหญ่ นอกจากนี้ ความชื่นชอบและความพึงพอใจของแต่ละคนยังไม่เหมือนกันอีกด้วย ใครที่มีหน้าอกในแบบที่ตัวเองต้องการโดยไม่ต้องเสริมใด ๆ ถือว่าโชคดีมากครับ สำหรับคนที่หน้าอกเล็กหรือไม่พึงพอใจกับขนาดหน้าอกของตัวเองในปัจจุบัน แล้วอยากมีอกใหญ่ทันใจ แต่ก็ไม่รู้จะใช้วิธีไหนดี วันนี้หมอมีวิธีเพิ่มขนาดอกใหญ่ทันใจมาฝากกัน 3 วิธีครับ แน่นอนว่าแต่ละคนก็จะมีวิธีที่เหมาะสมไม่เหมือนกัน โดยหมอจะเป็นคนประเมินจากความต้องการของคนไข้ ขนาดหน้าอกที่ต้องการ และปัจจัยทางด้านร่างกายเป็นหลัก – หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ Amara Clinic

ทำไมใคร ๆ ก็อยากอัพไซซ์อกใหญ่ทันใจ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “หน้าอก” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ทำให้สาว ๆ บางคนมีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม เพราะถ้าคุณมีหน้าอกในขนาดที่พอดีตัว มีเนินหน้าอกชิด และมีหน้าอกเต่งตึงไม่หย่อนคล้อยแล้ว ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวอย่างไร ใส่ชุดไหนก็จะดูสวยสง่า เพราะหน้าอกจะช่วยส่งเสริมทำให้เราดูดีมากยิ่งขึ้นครับ

วิธีทำให้อกใหญ่ทันใจ หรืออัพไซซ์หน้าอกถือว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะอย่างที่หมอได้เกริ่นไว้ครับว่า ผู้หญิงทุกคนเกิดมาพร้อมกับขนาดหน้าอกที่ต่างกัน เนื่องจากโครงสร้าง รวมถึงกรรมพันธุ์ที่เราต่างได้รับมามีความแตกต่างกัน สาว ๆ ที่มีขนาดหน้าอกที่พอดีสมส่วนก็โชคดีไปครับ แต่สำหรับบางคนที่มีหน้าอกแบน อกไข่ดาว จึงต้องหาตัวช่วย

สำหรับคนที่มีหน้าอกเล็ก บางคนอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจได้ จนทำให้ต้องหาวิธีต่าง ๆ ในการทำนมเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอก เพิ่มเนินหน้าอก และทำให้หน้าอกเป็นทรงสวยตามที่เราต้องการ แต่วิธีเพิ่มขนาดหน้าอกทั่ว ๆ ไป ที่มีราคาย่อมเยาว์อย่างการใช้ครีมนวดหน้าอก อาจจะต้องใช้ระยะเวลาที่นานมาก และไม่ได้เห็นผลชัดเจนสักเท่าไหร่ จึงทำให้สาว ๆ หลายคนที่อยากจะมีอกใหญ่ทันใจ มองหาวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนนั่นเอง แน่นอนครับ จุดประสงค์ของบทความนี้ก็คือการแชร์และให้ข้อมูล เกี่ยวกับคนที่ต้องการอัพอกใหญ่ทันใจอยู่แล้ว แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีทำให้หน้าอกใหญ่ เรามาดูกันว่าคุณเข้าข่ายที่จะอัพไซซ์รึเปล่า?

อกใหญ่ทันใจ

คนที่ควรอัพไซซ์อกใหญ่ทันใจ

 • คนที่อยากมีหน้าอกใหญ่ขึ้นแบบรวดเร็ว
 • คนที่หน้าอกเล็ก เนินไม่มี เนื้อนมน้อย
 • คนที่อยากให้เนินหน้าอกอึ๋มขึ้น ชิดขึ้น
 • คนที่หน้าอกหย่อนคล้อยจากการลดน้ำหนัก
 • คุณแม่ที่เนินหน้าอกหายหลังให้นมลูก
 • คนที่มีปัญหาหน้าอกห่างดูไม่สวยงาม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

อยากอกใหญ่ทันใจ ต้อง 3 วิธีนี้เลย!

ใครอยากได้อกใหญ่ทันใจ หมอมีวิธีเด็ด ๆ มาแนะนำ! เมื่อการนวดหน้าอกหรือการใช้ครีมอัพไซซ์นั้นเห็นผลช้า และเป็นวิธีที่ไม่แน่นอน บางคนทำแล้วก็ไม่เห็นผลก็มีครับ หมอเลยอยากจะแนะนำ 3 วิธีนี้ครับ นั่นก็คือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน, การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง และการเสริมหน้าอกแบบไฮบริดครับ วิธีอัพอกใหญ่ทันใจทั้ง 3 วิธีนี้ มีความเหมือนและความแตกต่างกันในบางเรื่อง ดังนี้

การเสริมหน้าอกซิลิโคน

อกใหญ่ทันใจด้วยการเสริมหน้าอกแบบซิลิโคน (Breast Augmentation) วิธีนี้ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกันอยู่แล้วละครับ การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนจะเป็นการที่หมอใส่ซิลิโคนเสริมหน้าอกเข้าไปใต้เต้านม ซึ่งคนไข้สามารถพูดคุยและวางแผนร่วมกับหมอได้ ว่าต้องการวางซิลิโคนเสริมหน้าอกตำแหน่งใด (เหนือกล้ามเนื้อ ใต้กล้ามเนื้อ หรือระหว่างกล้ามเนื้อ) , ต้องการเปิดแผลในบริเวณไหน (ใต้รักแร้ รอบปานนม หรือใต้ราวนม) , ต้องการใช้ซิลิโคนยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร (เสริมหน้าหน้าอก Motiva หรือ Mentor) และแจ้งได้ว่าต้องการเสริมหน้าอกกี่ซีซีครับ (บางคนก็ชอบหน้าอกขนาด 250 cc เล็ก ๆ พอให้อึ๋มขึ้นอีกหน่อย หรือบางคนอาจจะอยากเสริมหน้าอก 300 cc ก็มี ยังไงมาประเมินกับหมอก่อนได้ครับ

อกใหญ่ทันใจ

เสริมหน้าอกซิลิโคนเหมาะกับใคร? 

การเสริมซิลิโคนเหมาะกับคนที่ไม่มีเนื้อเนินอกเลยมาก ๆ ครับ เพราะซิลิโคนมีความอยู่ตัวเป็นทรงสูงมาก ช่วยเพิ่มวอลุ่มของเนินได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่อยากอกใหญ่ทันใจทีเดียวหลายคัพด้วยครับ ตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนจากคัพ A เป็นคัพ C 

ข้อดีของการเสริมหน้าอกซิลิโคน

 • อยากมีหน้าอกใหญ่แค่ไหน ซิลิโคนเสริมหน้าอกช่วยได้
 • ช่วยแก้ปัญหาหน้าอกไม่เท่ากันได้ (ข้างนึงเล็ก ข้างนึงใหญ่)
 • มีซิลิโคนให้เลือกตามต้องการ ทั้งทรงกลมและทรงหยดน้ำ
 • ซิลิโคนในปัจจุบันสามารถอยู่ได้ถาวรเลย ไม่ต้องเปลี่ยนทุก 10 ปีแล้ว

ข้อเสียของการเสริมหน้าอกซิลิโคน

 • สำหรับคนที่เนื้อหน้าอกน้อยหรือผิวบาง หากเสริมหน้าอกใหญ่เกินตัว อาจทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ เพราะจะเห็นขอบซิลิโคนชัด และผิวเป็นริ้วคลื่นไม่สวยงาม
 • ใช้เวลาในการพักฟื้นนานหลายวัน เพราะมีการเสียเลือดในระดับหนึ่ง (ขึ้นอยู่กับเทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์แต่ละคน)
 • แพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญ เพื่อไม่ให้เกิดการเลาะโพรงหน้าอกที่มากเกินไป จนทำให้ซิลิโคนไหลเข้าไปชิดกัน จนเกิดเป็นนมแฝด
 • แผลยาวหลายเซ็นติเมตร และอาจเกิดเป็นแผลคีลอยด์ได้
อกใหญ่ทันใจ

การฉีดไขมันหน้าอก

อกใหญ่ทันใจด้วยการฉีดไขมันหน้าอกอึ๋ม (Fat Transfer) หรือเรียกได้ว่าเป็นการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (ใช้ไขมันคนอื่นไม่ได้นะครับ) หมอจะทำการดูดไขมันออกมาจากบริเวณที่มีไขมันค่อนข้างเยอะ ด้วยการใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-Jet สลายเซลล์ไขมันอย่างอ่อนโยน ทำให้หมอได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพเหมาะกับการเอาไปอัพไซซ์อกใหญ่เร่งด่วนนั่นเอง หลังจากที่หมอได้เซลล์ไขมันมาแล้ว จะเอาไขมันไปคัดแยกให้เหลือแค่ไขมันดี จากนั้นจะนำไปปั่นให้มีขนาดเล็กลงตามต้องการ และฉีดเติมเข้าไปด้วยเทคนิค Amara Fat Boobs (เทคนิคเฉพาะของ Amara Clinic) ครับ

อกใหญ่ทันใจ
อกใหญ่ทันใจ

ฉีดไขมันหน้าอกเหมาะกับใคร?

 • คนที่ไม่อยากอัพอกใหญ่ทันใจด้วยซิลิโคน
 • คนที่กังวลเรื่องรอยแผลจากการเสริมซิลิโคน
 • คนที่มีเวลาในการพักฟื้นน้อยมาก ๆ
 • คนที่กลัวเจ็บในช่วงที่พักฟื้นหลังทำ
 • คนที่อยากให้หน้าอกใหญ่ขึ้นในระดับนึง
 • คนที่ต้องการเติมเต็มเนินหน้าอกให้อึ๋มเด้ง

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
อกใหญ่ทันใจ
อกใหญ่ทันใจ
อกใหญ่ทันใจ

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้าอก

 • อกใหญ่ทันใจไม่พอ ยังธรรมชาติมาก ๆ อีกด้วย
 • เนินหน้าอกชิดขึ้น เต่งตึงขึ้น ผิวเนียนนุ่มมาก
 • จับแล้วนิ่มไร้ก้อนซิลิโคน รู้สึกเหมือนหน้าอกจริง
 • ปลอดภัยสูง เพราะไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าในร่างกาย
 • เสียเลือดน้อย ทำให้เจ็บน้อย หรือแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย
 • แผลเล็กเท่าหัวปากกา 1-2 mm เท่านั้น และหายไวมาก
 • ใช้เวลาพักฟื้นน้อย คนไข้ของคลินิกบางเคสไม่พักฟื้นเลย
 • ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอก ไปพร้อม ๆ กับการลดไขมันส่วนเกิน

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้าอก 

 • ปริมาณไขมันที่เติมได้และขนาดของหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น จะขึ้นอยู่กับฐานหน้าอกเดิมของคนไข้
 • หลังจากเติมไขมันหน้าอกไปแล้ว ไขมันอาจจะยุบตัวลงประมาณ 10-30% แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะหมอจะเติมไขมันเข้าไปในปริมาณที่เผื่อมันยุบตัวอยู่แล้ว
 • ไขมันจะต้องอยู่ในระบบปิด อยู่ในถังสุญญากาศของเครื่อง Body-Jet และห้ามสัมผัสอากาศ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • ไม่ควรลดน้ำหนักหรือออกกำลังกายในช่วงเดือนแรก ๆ เพราะไขมันที่เติมเข้าไปอาจจะสลายหายไปได้นะครับ
 • ไม่สามารถอัพไซซ์ขึ้นได้หลาย ๆ ไซซ์ในครั้งเดียว
อกใหญ่ทันใจ

ปล. ปกติแล้วในเคสที่เติมไขมันหน้าอกอย่างเดียว หมอไอซ์จะเป็นคนทำนะครับ เพราะหมอไอซ์เป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง ส่วนหมอจะดูแลในส่วนของการศัลยกรรมพลาสติก หรือการอัพอกใหญ่ทันใจด้วยซิลิโคน และควบคู่ไปกับการเติมไขมันในคนไข้ที่เสริมหน้าอกแบบไฮบริดครับ

การเสริมหน้าอกไฮบริด

อกใหญ่ทันใจด้วยการเสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) คือการผสานวิธีอัพอกใหญ่ทันใจทั้งสองวิธีก่อนหน้านี้เข้าด้วยกัน เพื่อลดข้อจำกัด ลดข้อด้อย และเพิ่มข้อดี ทำให้ผลลัพธ์หรือรีวิวเสริมหน้าอกออกมาสวยและเป็นธรรมชาติสูงที่สุด สำหรับคนไข้ของหมอที่เลือกเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ หมอจะใช้เทคนิค Hybrid Dual Plane ในการผ่าตัดครับ มาดูกันว่าเทคนิคนี้ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

อกใหญ่ทันใจ
 1. เปิดแผลเสริมหน้าอกบริเวณใต้ราวนม (หมอใช้มีดผ่าตัดแบบไฟฟ้า ที่สามารถยังยั้งไม่ให้เลือดออกเยอะได้ ส่งผลให้หลังทำคนไข้ฟื้นตัวไวมาก ๆ )
 2. วางซิลิโคนเสริมหน้าอกแบบระหว่างกล้ามเนื้อ โดยให้ซิลิโคนส่วนบนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ และซิลิโคนส่วนล่างอยู่เหนือกล้ามเนื้อ (บางเคสหมอจะส่งซิลิโคนเข้าไปด้วยเทคนิคกรวย Premium Breast Funnel เพื่อลดความบอบช้ำระบมช้ำลง)
 3. ปิดแผลเสริมหน้าอกให้เรียบร้อย (บางกรณีหมอจะมีการใช้เทคนิค GF Scarless หรือการใช้กาวชนิดพิเศษในการปิดแผลแทนการเย็บได้ครับ เพื่อไม่ให้มีรอยแผลตะขาบหลังเสริมหน้าอก)
 4. ดูดไขมันส่วนเกินออกมาใส่ไว้ในถังระบบปิดที่ปลอดเชื้อ (ไขมันที่นำมาใช้ สามารถดูดออกมาใช้ได้จากทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันรอบเอว หรือดูดไขมันต้นขาก็ตาม)
 5. นำเซลล์ไขมันที่พร้อมแล้ว มาฉีดเติมเต็มที่หน้าอกอย่างปราณีตทีละตำแหน่ง เพื่อกลบขอบซิลิโคน (นอกจากจะเอาไขมันมาอัพอกใหญ่ทันใจได้แล้ว เรายังสามารถเอาไขมันไปเติมใบหน้า เพื่อให้หน้าดูเด็กลงได้อีกด้วย รวมไปถึงการเติมไขมันสะโพก การเติมไขมันมือ และการเติมไขมันน้องสาวด้วยเช่นกัน)
 6. เย็บปิดแผลเติมไขมันหน้าอก และแผลดูดไขมันให้เรียบร้อย ก่อนที่จะพาคนไข้ไปพักผ่อนในห้องพักฟื้นระดับ VVIP ของทางคลินิก
อกใหญ่ทันใจ

เสริมหน้าอกไฮบริดเหมาะกับใคร? 

 • คนที่อยากมีหน้าอกใหญ่ขึ้นหลาย ๆ ไซซ์ในครั้งเดียว แต่ก็ต้องการความธรรมชาติด้วย
 • คนที่อยากเสริมซิลิโคน แต่ไม่อยากให้เห็นขอบซิลิโคน
 • คนที่มีเนื้อหน้าอกน้อยแต่อยากได้หน้าอกใหญ่
อกใหญ่ทันใจ
อกใหญ่ทันใจ
อกใหญ่ทันใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาวอกไข่ดาว อยากมีหน้าอกบ้าง ต้องทำยังไง?

อ่านเพิ่มเติม

วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนเทคนิคไหนที่ใช่สำหรับคุณ!

อ่านเพิ่มเติม

เสริมหน้าอก 300cc ดีไหม? เหมาะกับเรารึเปล่านะ?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เอาล่ะครับ หลังจากอ่านจบแล้วว่ามันมีวิธีช่วยในการอัพไซซ์อกใหญ่ทันใจอะไรบ้าง ผู้อ่านสนใจวิธีไหนมากที่สุดครับ? ไม่ว่าคุณจะมีวิธีอัพไซซ์ในดวงใจแล้วหรือยังไม่มีก็ตาม สามารถเข้ามาประเมินและรับคำปรึกษากับหมอที่ Amara Clinic ได้ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) เลยนะครับ สำหรับค่าใช้จ่ายในการเสริมหน้าอกใหญ่ทันใจ ขึ้นอยู่กับซิลิโคนที่เลือก วิธีอัพไซซ์ เทคนิคที่ใช้ และโปรโมชั่นในแต่ละเดือน ยังไงลองสอบถามแอดมินทางไลน์ก่อนได้เลยนะครับ ครั้งหน้าหมอจะมีสาระดี ๆ อะไรมาฝากอีก ฝากติดตามอ่านกันด้วยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย