After Care หลังดูดไขมัน เคล็ดลับหุ่นสวย ที่ Amara Clinic

ดูแลหลังดูดไขมัน

        After Care คือบริการหลังดูดไขมันที่คลินิกส่วนใหญ่พึงมี เพราะการดูแลร่างกายหลังดูดไขมันเองก็มีความสำคัญต่อผลลัพธ์เช่นกัน ผู้เข้ารับบริการต่างก็มีความคาดหวังให้รูปร่างของตัวเองออกมาดีที่สุด ดังนั้น การจัดบริการ After Care ซึ่งจะช่วยให้รูปร่างของผู้เข้ารับบริการเข้าที่เร็วขึ้น ร่นระยะเวลาพักฟื้น ไม่ต้องเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์

        After Care  ที่ดี นอกจากจะต้องโฟกัสกับร่างกายหลังดูดไขมันของผู้เข้ารับบริการแล้ว ยังควรให้ความสำคัญกับการสร้างความสบายใจด้วย เพราะการดูดไขมันเป็นการผ่าตัดที่มีผลกระทบต่อร่างกาย ผู้เข้ารับบริการจึงอาจมีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบนั้น After Care จึงมีหน้าที่บรรเทาความเครียดของผู้เข้ารับบริการด้วย!

        ในบทความนี้ ขอนำเสนอบริการ After Care แบบฉบับของ AMARA LipoSculpt Center ที่ครอบคลุมบริการหลังดูดไขมันให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายของหนุ่ม ๆ สาว ๆ เอมาร่ากันค่ะ – หมอมะปราง AMARA

รายการ After Care หลังดูดไขมันกับ AMARA


       บริการ After Care ของเอมาร่า จะมีทั้งรายการก่อนการดูดไขมันและรายการหลังดูดไขมันค่ะ เพื่อให้สามารถรองรับผู้เข้ารับบริการได้หลากหลายขั้นตอน และช่วยอำนวยความสะดวกอย่างทั่วถึง รายการ After Care ของเราจะมีอะไรบ้าง? มาดูกันเลยค่ะ

ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน ระดับ VVIP

       ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมันจะมีไว้เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการนอนพักผ่อนหลังเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งห้องพักฟื้นของเอมาร่าจะมีระบบและอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ตามมาตรฐานโรงพยาบาล ตั้งแต่เตียงนอนนุ่มพิเศษ หรือผ้าห่มลมร้อนให้ความอบอุ่น เพื่อให้การนอนพักฟื้นมีความสบายที่สุด

       นอกจากนี้ หมอจะยังติดตามอาการผ่านเครื่องติดตามสัญญาณชีพ ซึ่งจะมีทีมพยาบาลคอยดูแลและตรวจเช็คร่างกายตลอดระยะเวลาพักฟื้นเพื่อความปลอดภัย เพราะร่างกายของคนเราหลังผ่าตัด (โดยเฉพาะคนที่เลือกวางยาสลบ) อาจจะมีผลข้างเคียงไม่เหมือนกัน ทำให้ต้องคอยติดตามอาการอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะฟื้นตัวค่ะ

มื้อรับรองหลังดูดไขมัน

       การดูดไขมันแม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อยก็ 1-2 ชั่วโมงขึ้นไป บวกกับก่อนดูดไขมันจะต้องอดน้ำและอาหารมาก่อนทำประมาณ 8 ชั่วโมง ส่วนหลังดูดไขมัน ร่างกายจะมีการสูญเสียเลือดและน้ำปริมาณมาก ทำให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกหิวหรือกระหายน้ำ เราจึงต้องมีมื้อรับรองหลังดูดไขมันให้รับประทานเพื่อการฟื้นตัวที่เร็วขึ้น

       นอกจากนี้ เรายังมีเมนูอย่าง AMARA Signature Mocktail ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสูตรเฉพาะจากเอมาร่า เน้นบำรุงและฟื้นฟูร่างกายหลังดูดไขมัน ให้มีอาการอักเสบ บวมช้ำน้อยลงอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น!

ชุดยาก่อน-หลังดูดไขมัน

       เมื่อร่างกายได้รับผลกระทบจากการดูดไขมัน ทางเอมาร่าจึงจัดเตรียมยาทาน 1 ชุด อันประกอบด้วย ยาแก้ปวด ยาลดอาการบวม ยาลดอักเสบ และยาฆ่าเชื้อ เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการรับประทานหลังดูดไขมัน เป็นการบรรเทาอาการให้ทุเลาลงในระดับหนึ่ง และลดโอกาสที่แผลจะติดเชื้อไปด้วย

       นอกจากนี้ เรายังจัดเตรียมยาทานก่อนดูดไขมัน เพื่อให้ร่างกายมีการบวมช้ำน้อยที่สุด ซึ่งก็คือยาลดบวม ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วยิ่งกว่าเดิม และทำให้สัดส่วนเข้าที่ไวเพราะไม่ต้องบวมช้ำหนัก

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน AMARA x Anita

       หลังดูดไขมัน คลินิกหรือโรงพยาบาลจะต้องมีการพันผ้ารัดสัดส่วน เพื่อให้ผิวหนังแนบติดกับกล้ามเนื้อได้สนิทกัน ช่วยลดการเกิดคลื่นผิว ทำให้ผิวกระชับเร็ว ดังนั้น ในโอกาสพิเศษเอมาร่าจึงร่วมออกแบบชุดกระชับสัดส่วนกับแบรนด์ Anita โดยมีเป้าหมายเพื่อให้รูปร่างเข้าที่เร็วขึ้น

       ชุดกระชับ AMARA x Anita ออกแบบชุดให้เข้ากับสัดส่วนสรีระของคนไทยมากที่สุด ผลิตจากโรงงานนานาชาติ ให้เข้ากับทุกไซซ์ ทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะชายหรือหญิง เน้นเนื้อผ้าและการตัดเย็บที่มีคุณภาพ เพราะหากเลือกผลิตชุดกระชับไม่ดี ก็จะทำให้หลังดูดไขมันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน หรือเกิดก้อนใต้ผิวได้

AMARA Magazine คู่มือดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

       หลังจากฟื้นตัวเรียบร้อยแล้ว ทีมแพทย์ พยาบาล และที่ปรึกษาดูดไขมัน จะต้องมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเสมอ ตั้งแต่ขั้นตอนการใส่ชุดกระชับ การลุกเดิน การทานอาหาร การทำแผล หรือการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน แต่ในปริมาณข้อมูลที่เยอะขนาดนั้น ผู้เข้ารับบริการอาจจะจำได้ไม่หมด

       ดังนั้น เอมาร่าจึงรวบรวมวิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันอย่างละเอียด รวมไปถึงข้อควรรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับการดูดไขมันเอาไว้ใน AMARA Magazine หนังสือคู่มือดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ให้ผู้เข้ารับบริการสามารถเปิดอ่านรายละเอียดได้เสมอหากต้องการ

Styku Body Scanner โปรแกรมเช็คปริมาณไขมัน

       หลังดูดไขมันไปแล้ว ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งที่น่ากังวลคือ น้ำใต้ผิว (Seroma) ซึ่งเกิดจากร่างกายผลิตของเหลวออกมาใต้ผิวบริเวณที่ทำการดูดไขมันออกไป แต่สามารถลดได้ด้วยการใส่ชุดกระชับอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม เราก็ไม่สามารถสังเกตก้อนน้ำใต้ผิวได้ชัดเจนหากไม่ได้สแกนร่างกาย

       โปรแกรม Ultrasound จากเอมาร่าคือโปรแกรมตรวจเช็คมวลไขมันระบบ 3 มิติด้วย Styku 3D Body Scanner สำหรับผู้เข้ารับบริการที่กังวลเกี่ยวกับไขมันที่อาจจะดูดออกไม่ละเอียด กังวลเรื่องก้อนไตหรือน้ำใต้ผิวที่จะทำให้ไม่เรียบ เมื่อตรวจด้วยโปรแกรมนี้ จะทำให้แพทย์สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที คลายกังวลได้เลยค่ะ

บริการทำความสะอาดและทำแผลทุกวัน

       แม้ขนาดแผลดูดไขมันจะเล็กมากเพียง 1 เข็ม แต่ก็ต้องทำความสะอาดเสมอ เพราะจะต้องปล่อยให้น้ำที่ค้างอยู่ใต้ผิวระบายออกมาได้สะดวก ซึ่งแผลดังกล่าวมีโอกาสติดเชื้อได้เหมือนแผลสดทั่วไป ทว่าผู้เข้ารับบริการบางท่านอาจจะไม่สามารถทำแผลด้วยตัวเองที่บ้านได้ มีความกังวลหรือไม่แน่ใจว่าจะทำแผลตัวเองได้ไม่ดีพอ ไม่สะอาดพอ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นกันเยอะ

       ทางเอมาร่าจึงมีบริการทำความสะอาดแผลและทำแผลให้ที่คลินิก สามารถเข้ามารับบริการได้ทุกวันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่การทำความสะอาดแผล ตรวจเช็คแผล ทำแผลใหม่ หรือจนกระทั่งตัดไหมเลยค่ะ

ชุดอุปกรณ์สำหรับทำแผลที่บ้าน

       สำหรับผู้เข้ารับบริการที่ต้องการทำแผลเองที่บ้าน หรือไม่สะดวกเข้ามารับบริการกับทางคลินิก บ้านอยู่ต่างจังหวัด อยู่ไกลคลินิก ก็สามารถรับชุดอุปกรณ์ทำแผลด้วยตัวเองกลับบ้านได้เลยค่ะ

       เบื้องต้น อุปกรณ์สำหรับทำแผล จะมีทั้งอุปกรณ์ทำความสะอาด ยาทา หรือผ้าก๊อซ (แนะนำให้ใช้ผ้าก๊อซเท่านั้น ห้ามใช้พลาสเตอร์) หากต้องการคำแนะนำการใช้งาน ทีมแพทย์และพยาบาลจะมีการสอนทำแผลด้วยตัวเองก่อนกลับบ้านค่ะ

After care

AMARA Customer Care สำหรับติดต่ออย่างใกล้ชิด

      สืบเนื่องจากความสงสัย ความกังวล หรือไม่แน่ใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ผู้เข้ารับบริการส่วนใหญ่อาจจะต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากคู่มือหรือข้อปฏิบัติอื่น ๆ ที่แพทย์ได้แจ้งไป ดังนั้น เราจึงต้องเตรียมวิธีที่จะอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้ารับบริการทุกท่านด้วย

      AMARA Customer Care เป็นบริการช่องทางติดต่อส่วนตัวสำหรับผู้เข้ารับบริการของเรา โดยจะมีทั้งแพทย์ พยาบาล และที่ปรึกษาดูดไขมัน คอยให้คำแนะนำหมุนเวียนกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สะดวกต่อการสอบถามข้อสงสัย หรือติดต่อขอรับบริการเพิ่มเติม

Smartlux Therapy ฉายแสง LED ลดบวม

      หลังดูดไขมัน ผลข้างเคียงหลักเลยคืออาการบวม ซึ่งจะหายได้เองภายใน 2 สัปดาห์ค่ะ หลังจากนี้เราไม่จำเป็นต้องทำอะไรเพิ่มอีก สามารถปล่อยให้ร่างกายฟื้นตัวเองได้ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ร่างกายจะหายบวมแล้วก็ไม่ได้แปลว่าผลข้างเคียงอื่น ๆ จะหายตามไปด้วย

      โปรแกรมฉายแสง LED ลดบวมอย่าง Smartlux Therapy เป็นบริการฉายแสงเฉพาะจากเอมาร่า เพื่อลดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิว ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น แผลจึงแห้งเร็ว ถูกนำเข้ามารวมในบริการเพื่อลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ ให้ผู้เข้ารับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้เร็วยิ่งขึ้น

Thermatight ลดก้อนแข็งหลังดูดไขมัน

       หากพบว่าหลังดูดไขมันแล้วมีน้ำใต้ผิวหรือก้อนไตใต้ผิว จะต้องทำการรักษาด้วยการนวดสลายก้อนแข็งค่ะ โดยทางเอมาร่าจะนัดรอบในการนวดสลายก้อนไตด้วย Thermatight เพื่อไม่ให้ผิวมีก้อนแข็งมากเกินไปจนสลายตัวได้ยาก และทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนยิ่งขึ้น

       Thermatight เป็นเครื่องมือที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency : RF) ชนิดพิเศษ สามารถสร้างความร้อนได้สูงกว่าการนวดด้วยเครื่องนวดทั่วไป จึงทำให้พลังงานเข้าไปลึกถึงใต้ผิว ทำให้ก้อนไตหรือน้ำใต้ผิวสลายตัวได้ และทำให้ผิวกระชับขึ้นด้วยค่ะ

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

Venus Concept นวดกระชับผิวโดยเฉพาะ

       การนวดสลายก้อนไต บางครั้งไม่สามารถทำได้ด้วยเครื่องมือตัวเดียว เราจึงมีบริการนวดกระชับผิวคลื่นความถี่วิทยุอย่าง Venus Legacy ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยกระจายความร้อนระหว่างการนวดได้ดี กระตุ้นระบบน้ำเหลือง ลดการเกิดพังผืด ลดเซลลูไลท์ รอยแตกลาย สลายไขมัน พร้อมกระชับผิว

      Venus Legacy จะรักษาความร้อนอยู่ที่ไม่เกิน 39-42 องศา เพื่อให้ความร้อนคงที่มากที่สุดแต่ยังเป็นระดับที่ก้อนไตสลายตัวได้ ทำให้ผิวหนังติดกับกล้ามเนื้อเร็วขึ้นจนสัดส่วนเข้าที่ โดยจะใช้ร่วมกับ Venus Freeze Plus เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

IPL Laser เลเซอร์เย็น ลดรอยแดง

       รอยแผลหลังดูดไขมัน เป็นสิ่งที่หลายคนค่อนข้างกังวล เนื่องจากการดูดไขมันจะมีการเปิดแผลหลายจุด ซึ่งบางจุดอาจไม่ได้อยู่ใต้ร่มผ้า ทำให้สามารถมองเห็นได้ง่าย ดังนั้น เอมาร่าจึงนำการเลเซอร์ลดรอยแดงด้วย IPL Laser เข้ามาคลายกังวลเกี่ยวกับรอยแดงหลังดูดไขมัน

       IPL Laser เป็นเลเซอร์เย็นที่มีความเข้มข้นสูงลงลึกสู่ชั้นผิวหนัง เพื่อทำลายเซลล์ที่ทำให้เกิดรอยแดง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว รอยแดงแลดูลดเลือนลง และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

Pico Laser

Pico Laser ลดรอยดำและรอยแผลเป็น

      สำหรับคนที่กังวลเรื่องรอยแผลเป็นหรือรอยดำคล้ำจากแผลดูดไขมันด้วย เราก็มีบริการเลเซอร์ลดรอยดำให้เช่นกันค่ะ โดยเราจะใช้เครื่องเลเซอร์ที่โดดเด่นเรื่องการลดความผิดปกติของเม็ดสีอย่าง Pico Laser เข้ามาช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมลดรอยดำและรอยแผลเป็นให้สีดูจางลงด้วย

      Pico Laser มีความเร็วในการปล่อยแสงเลเซอร์ที่ 1 picosecond ต่อ 1 ช็อต ทำให้ไม่เกิดการสะสมความร้อนใต้ผิวหนัง จึงช่วยลดโอกาสผิวไหม้ ทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติอย่างรอยดำหรือรอยแผลเป็นได้อย่างละเอียด ทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวแตกลายได้ด้วยนะคะ

Keloid Treatment ลดและป้องกันแผลคีลอยด์

       คนที่เคยมีแผลเป็นแล้วกลายเป็นก้อนแผลคีลอยด์มาก่อน จะต้องมีความกังวลเรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะคนที่มีประวัติหรือมีคนในครอบครัวเป็นคีลอยด์จะมีความเสี่ยงสูงกว่าปกติ แม้แผลดูดไขมันจะมีขนาดเล็กแค่รอยเย็บเข็มเดียว แต่หากเป็นคีลอยด์ขึ้นมาก็อาจทำให้เสียความมั่นใจได้ แถมยังรักษายากด้วย

       บริการ Keloid Treatment จึงเป็น After Care ที่จัดเข้ามาเพื่อผู้มีความเสี่ยงหรือผู้ที่แผลดูดไขมันกลายเป็นแผลคีลอยด์ โดยจะมีทั้งแบบยาทานสำหรับป้องกันไม่ให้แผลเป็นกลายเป็นคีลอยด์ และยาฉีดลดคีลอยด์โดยตรงสำหรับแผลที่กลายเป็นก้อนคีลอยด์ไปแล้วค่ะ

SVF Skin Repair ยกระดับผิวหน้าใสด้วยไขมัน

      เวลาเราดูดไขมันออกมา ก็จะมีสเต็มเซลล์ไขมัน (Fat Stem Cell) ออกมาส่วนหนึ่งค่ะ เรียกอีกอย่างว่า SVF ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยสร้างเส้นเลือด ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง เผยผิวใส อิ่มฟูขึ้น โดยเราจะมีบริการฉีดสเต็มเซลล์นี้ให้หลังนำไปคัดกรองเซลล์แล้ว ทำให้หน้าดูเด็กลง ผิวสุขภาพดีด้วย

      ทั้งนี้ ปริมาณสเต็มเซลล์ที่ได้จากการดูดไขมันปกติจะได้ค่อนข้างน้อย เราจึงมีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ต้องการใช้สเต็มเซลล์โดยเฉพาะคือ การคัดกรองไขมันผ่าน LipoCube ซึ่งจะช่วยคัดปริมาณสเต็มเซลล์ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ได้ปริมาณ SVF เยอะ นำไปบำรุงผิวหรือนำไปใช้ร่วมกับการเติมไขมันได้

ส่วนลดพิเศษสำหรับบริการอื่นๆ

       นอกจากรายการ After Care ต่าง ๆ ข้างต้น เรายังมีส่วนลดพิเศษสำหรับบริการอื่น ๆ ให้ลูกค้าเอมาร่าที่มาดูดไขมันและทำศัลยกรรมด้วยค่ะ เบื้องต้นได้แก่ AMARA Gift Voucher, ส่วนลดปากกาลดน้ำหนัก ไปจนถึงบริการอื่น ๆ เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการมีความสุขกับหุ่นสวย ๆ ของตัวเองยิ่งขึ้น

       ทั้งนี้ ส่วนลดพิเศษจะมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาหรือโปรโมชั่นของเอมาร่า สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับที่ปรึกษาดูดไขมันหรือช่องทางติดต่อออนไลน์ของ AMARA ได้ตลอดเลยค่ะ

ทำไมต้องทำ After Care หลังดูดไขมัน


 After Care รวมรายการทั้งหมดของ AMARA

       การดูแลตัวเองให้ร่างกายฟื้นฟูเร็วมีความสำคัญสูงถึง 30% หมายความว่าการดูดไขมันหรือศัลยกรรมอื่น ๆ จะหายเร็วได้ ใช่ว่าจะมีแค่ปัจจัยจากฝีมือแพทย์มากประสบการณ์หรืออุปกรณ์ที่ล้ำสมัยเพียงอย่างเดียว ดังนั้น After Care ที่จะช่วยดูแลร่างกายหลังดูดไขมันอย่างครอบคลุม จึงมีความจำเป็นต่อการพักฟื้นอย่างยิ่ง

       โดยผลข้างเคียงหลังดูดไขมันหรือศัลยกรรมนั้นมีหลายอย่าง ร่างกายของแต่ละคนก็มีความแตกต่างเช่นกัน ดังนั้น ผลกระทบจึงออกมาไม่เหมือนกัน และมีความรุนแรงไม่เท่ากันด้วย การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันให้ดีตั้งแต่ต้นจึงช่วยลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงนั้น ๆ ได้ 

       ทั้งนี้ ส่วนใหญ่แล้วหากเลือกคลินิกที่ให้บริการดูดไขมันหรือศัลยกรรมที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยลดผลข้างเคียงได้มากอยู่แล้วค่ะ จะมีเพียงเรื่องรอยแผลเป็น อาการบวม หรือความไม่กระชับของผิวที่เกิดขึ้นเป็นปกติ After Care จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ลง ไร้รอยแผลเป็น ผิวกระชับเข้าที่มากขึ้น

       นอกจากความใส่ใจในรูปร่างของผู้เข้ารับบริการแล้ว After Care ที่ดีก็ควรใส่ใจความรู้สึกของผู้เข้ารับบริการด้วยเช่นกัน เพราะการผ่าตัดใด ๆ จะเล็กหรือใหญ่ก็ต้องมีความกังวลกันบ้างเป็นปกติ การดูแลเอาใจใส่เรื่องนี้จึงเป็นหน้าที่ของทุก ๆ คน ตั้งแต่แพทย์ พยาบาล หรือผู้ที่เกี่ยวข้องทุกส่วน เพื่อสร้างความสบายใจในการใช้บริการกับเรามากขึ้นด้วย

       อย่างไรก็ตาม After Care หลังดูดไขมันหรือศัลยกรรมแต่ละที่จะมีรายการไม่เหมือนกันค่ะ บางที่อาจมีมากมีน้อย หรือบางที่ก็อาจจะไม่ครอบคลุมขนาดนั้น ในขณะเดียวกัน ผลข้างเคียงหลังดูดไขมันก็ย่อมมีอยู่แล้ว ดังนั้น เราจึงควรเลือกคลินิกที่มี After Care ดูแลอย่างครอบคลุม ดีกว่ามีน้อยหรือไม่มีเลยค่ะ

ดูแลตัวเองที่บ้าน หลังดูดไขมัน ทำอะไรได้บ้าง?

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการเดินทาง หรือมีเหตุผลส่วนตัวทำให้ไม่สามารถเข้ามารับบริการ After Care ได้ครบ หมอขอแนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่บ้านฉบับเบื้องต้นเอาไว้ด้วยค่ะ ได้แก่

 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง เพื่อให้บรรเทาอาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • งดยาและอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด (ทำให้แผลหายช้า)
 • ทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าจะตัดไหม ระยะเวลา 5-7 วัน
 • ป้องกันไม้ให้แผลโดนน้ำ งดอาบน้ำไปก่อน จนกว่าจะตัดไหม
 • สวมชุดกระชับอย่างน้อย 22-24 ชั่วโมงใน 1 เดือนแรก
 • ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมา ทำให้อาการบวมดีขึ้น
 • หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ตัวบวม อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ เพราะจะทำให้แผลติดเชื้อได้
 • งดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รบกวนการไหลเวียน ทำให้แผลหายช้า

สรุป ทำ After Care หลังดูดไขมัน ดียังไง?


       การทำ After Care จะช่วยให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูตัวเองได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องดูแลตัวเองที่บ้านเพียงอย่างเดียว ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์ พร้อมลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วย การทำ After Care จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เราได้สัดส่วนที่ตรงใจมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาแต่ละอย่าง ครบจบในที่เดียว ไม่จำเป็นต้องหาบริการจากที่อื่นให้เสียเวลาด้วยค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  Amara Clinic อันดับ 1 ด้านการดูดไขมัน ครบครัน ดูแลทุกขั้นตอน

  นอกจากบริการ After Care อย่างครบครันแล้ว เรายังเลือกใช้แต่สิ่งที่ดีที่สุด ได้มาตรฐานที่ดีที่สุด ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น

  • เครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ทันสมัย เทคโนโลยีสมัยใหม่
  • ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ปลอดเชื้อถึง 99.99%
  • ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน
  • ทีมวิสัญญีแพทย์ สำหรับวางยาสลบ ดมยาสลบ
  • เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ
  • เทคนิคการดูดไขมันจากประเทศเกาหลี

  เพราะเราเป็นศูนย์ดูดไขมันปรับรูปร่างเฉพาะทาง เราจึงมีเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในประเทศไทยค่ะ มีรีวิวดูดไขมันจากเคสจริง จำนวนมาก และสุดท้ายคือการบริการที่เป็นเลิศ ใส่ใจทุกเคส ทุกขั้นตอน หากมีปัญหาในส่วนใด เรายินดีช่วยท่านแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเต็มที่ค่ะ

  รีวิวดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน

  Amara Clinic มีเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเคสดูดไขมันผู้หญิง หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย มีทุกตำแหน่งทั้งดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันเอวเอส, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันเหนียง, ดูดไขมันต้นขา หรือดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ ภาพทั้งหมดเป็นเคสจริง มีภาพเปรียบเทียบตั้งแต่หลังดูดไขมันเสร็จทันที, ภาพหลังจากที่สัดส่วนเข้าที่แล้ว และภาพจากคนไข้จริงส่งมาให้ค่ะ

  ดูภาพรีวิวเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ

  รีวิวดูดไขมัน

  วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

  การดูดไขมันที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ต้องเป็นการร่วมมือกันระหว่างแพทย์และคนไข้นะคะ หลังจากดูดไขมันไปแล้ว เราควรดูแลตัวเองตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด ไม่ควรละเลยข้อใด เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีขึ้น สัดส่วนเข้าที่ไว และได้หุ่นสวยแบบเร็ว ๆ นั่นเอง

  • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง เพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
  • งดยาและอาหารเสริม ที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เพราะจะทำให้แผลหายช้า
  • ทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าจะตัดไหม (5-7 วัน)
  • ป้องกันไม้ให้แผลโดนน้ำ ควรงดอาบน้ำไปก่อน จนกว่าจะตัดไหม
  • สวมชุดกระชับอย่างน้อย 22-24 ชั่วโมงใน 1 เดือนแรก
  • ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมา ทำให้อาการบวมดีขึ้น
  • หลีกเลี่ยงอาหารแสลง และอาหารที่ไม่สะอาด เพราะจะทำให้แผลติดเชื้อได้
  • งดการสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อน เพราะจะทำให้แผลหายช้า

  หลังดูดไขมันกินอะไรได้บ้าง?

  ใครว่าดูดไขมันมาแล้ว อาหารการกินไม่สำคัญ จะกินอะไรก็ได้! จริง ๆ แล้วอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในช่วง 1 เดือนแรก ส่งผลกับผลลัพธ์หลังดูดไขมันของเราด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อของแผล, อาการบวม หรือการที่กลับมามีไขมันสะสมอีกครั้ง

  ทางบ้านมักจะถามว่า “ดูดไขมันมาแล้ว 2 อาทิตย์ กินส้มตำ ได้ไหม” หมอต้องขอบอกเลยว่า “ควรงด” ไปก่อนนะคะ เพราะหลังดูดไขมัน 2 สัปดาห์ ภายในร่างกายยังมีการอักเสบ หรือการบวมอยู่บ้าง ร่างกายยังไม่ได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ เมื่อฝืนกินอาหารที่ไม่ควรกิน ก็อาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดได้ เราไปดูกันดีกว่าว่า ในช่วง 1 เดือนแรก หลังดูดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง!

  • อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารดิบ เพราะมีเชื้อโรคเจือปนอยู่มาก อาจทำให้แผลติดเชื้อ หรือแผลเน่าได้
  • อาหารที่ไม่สะอาด ของหมักดอง มีทั้งเชื้อโรคและโซเดียม เมื่อกินเข้าไป จะส่งผลให้แผลมีอาการอักเสบมากขึ้น
  • อาหารทะเล อาหารที่มีโซเดียม ยิ่งกินโซเดียมเข้าไปมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้มีอาการบวมมากขึ้นเท่านั้น
  • ของหวาน ของทอด ของมัน ถ้าไม่อยากกลับมาอ้วนอีกครั้ง ต้องงดกินอาหารเหล่านี้
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ จะทำให้แผลแห้งช้ากว่าเดิม และทำให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองช้าลง

  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? แพงไหม?

  Amara Clinic เราไม่เน้นดูดไขมันราคาถูกค่ะ เราเน้นดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย ราคาดูดไขมันที่เอมาร่าคลินิกจึงอยู่ในระดับปานกลาง-สูง เริ่มต้นตำแหน่งละ 25,000 บาท (ขึ้นอยู่กับสัดส่วน, Size, BMI, เครื่องดูดไขมัน และวิธีการรักษา)

  หากท่านใดที่ต้องการดูดไขมันราคาถูก แนะนำให้ศึกษาข้อมูล และตรวจสอบมาตรฐานของคลินิกให้ดี เพราะในปัจจุบันมีคลินิกดูดไขมันมากมาย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน ควรพิจารณาความเหมาะสม และความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ค่ะ

            เพราะมีคลินิกดูดไขมันไม่น้อย ที่แอบอ้าง หลอกลวงผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของตำแหน่งดูดไขมัน, เครื่องมือ, ห้องผ่าตัด, แพทย์ และที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดคือ หลอกลวงว่ามีวิสัญญีแพทย์ ในการดมยาสลบ หรือวางยาสลบ แท้จริงแล้ว ใช้แพทย์หรือพยาบาลทั่วไปในการวางยาสลบ จึงทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

  Amara Clinic มีเครื่องดูดไขมันอะไรบ้าง?

  เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง เราจึงมีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการปรับรูปร่างอย่างครบครันค่ะ หมอจะเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับแต่ละเคสมากที่สุด หมอมีทั้ง

  • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet สลายไขมันอย่างอ่อนโยน เจ็บน้อย พักฟื้น และสามารถนำไขมันไปเติมต่อได้
  • เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด Vaser Smooth 2.2 สำหรับเคสที่มีชั้นไขมันหนา เคสดูดไขมันผู้ชาย เคสที่เคยดูดไขมันมันก่อน
  • เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (ความร้อน) Ultra Z สำหรับเคสที่มีไขมันไม่เยอะ หรือเคสที่เป็นคนไซซ์เล็ก ๆ 
  • เครื่องกระชับผิว J Plasma แก้ปัญหาผิวย้วยอย่างตรงจุด แก้ปัญหาผิวหย่อยคล้อย เห็นผลชัด เห็นผลทันทีหลังทำ
  • Hifem เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ ให้แข็งแรงขึ้น โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกาย สามารถสร้างซิกแพค Sexy Line ก้นสวย ๆ ได้
  • Venus Legacy เครื่อง RF นวดกระชับสัดส่วน หลังดูดไขมัน ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

  การนับตำแหน่งดูดไขมันที่ Amara Clinic

  ทำไมคุณถึงควรดูดไขมันที่ Amara Clinic?

  1. เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง

  Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง แพทย์เป็นระดับอาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมัน และเป็น body-jet Training Center ศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยรางวัลการันตีผลงาน

  • The Most body-jet Users มีเคสดูดไขมัน เติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย
  • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020-2021 คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย

  2. ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญ ปราณีต ใช้เทคนิคเกาหลี

  ทีมแพทย์ Amara Clinic จบหลักสูตรการดูดไขมัน-เติมไขมัน ระดับสูงจากประเทศเกาหลี อย่างเฉพาะทาง ออกแบบเหลาสัดส่วนแบบ Case by case พร้อมใช้เทคนิคการดูดไขมันจากประเทศเกาหลี เพื่อให้สัดส่วนออกมาดีที่สุด อีกทั้งยังเข้าใจในเรื่องของ Art (การออกแบบรูปร่าง) และ Science (สรีระร่างกาย) เป็นอย่างดี ก่อนดูดไขมันจะมีการวางแผนการรักษา พร้อมกับคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ ตรงตามความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ

  3. ห้องผ่าตัดมาตรฐาน โรงพยาบาลชั้นนำ พร้อมวิสัญญีแพทย์

  เรามีห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ที่ปลอดเชื้อถึง 99.97% มาพร้อมด้วยระบบต่าง ๆ อย่างครบครัน มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคมากที่สุด นอกจากนี้เรายังมีทีมแพทย์วิสัญญีวิชาชีพ ที่คอยดูแลคนไข้ที่วางยาสลบ ตลอดการผ่าตัด ดังนั้นจึงปลอดภัย หายห่วง แน่นอน!!

  4. เครื่องมือทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ ได้มาตรฐาน

  เราเลือกใช้แต่สิ่งที่ดีที่สุด เครื่องมือ-อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ ที่ทันสมัย เป็นเทคโนโลยีใหม่ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วว่าปลอดภัย เห็นผลจริง

  5. มีรีวิวก่อน-หลัง ดูดไขมันจากเคสจริงเพียบ!

  6. มีเล่าเคส บอกเล่าประสบการณ์ รายละเอียดของแต่ละเคส

  ดูดไขมันทั้งตัว

  7. มีข้อมูลแน่น สาระความรู้จากคุณหมอเพียบ!!

  plasma jet
  ดูดไขมัน วิสัญญีแพทย์

            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย